Địa chỉ nội soi dạ dày không đau ở đâu?

Địa chỉ nội soi dạ dày không đau là vấn đề được nhiều bệnh nhân mắc các bệnh tiêu hóa quan tâm. Tìm được một nơi nội soi vừa không đau, vừa hiệu quả là điều không phải là dễ. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin được gợi ý cho các bạn một vài nơi như sau: 

 1. Phương pháp nội soi dạ dày

Nội soi là một kỹ thuật Y học hiện đại được sử dụng ngày càng phổ biến ở nước ta. Với kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ sử dụng những công cụ chuyên biệt có gắn đầu camera luồn sâu vào bên trong cơ thể để quan sát các bộ phận được định trước, từ đó có thể quay phim, chụp hình trực tiếp bộ phận cần quan sát. Cũng chính vì vậy mà kỹ thuật nội soi được xem là phương pháp khám, chữa bệnh cho kết quả chính xác nhất.

Ngoài phương pháp nội soi truyền thống thì gần đây còn có thêm phương pháp nội soi dạ dày thông qua đường mũi, hai phương pháp này có những ưu, nhược điểm khác nhau:

Với phương pháp truyền thống, các bác sĩ sẽ sử dụng một ống nội soi có gắn camera nhẹ nhàng luồn từ miệng bệnh nhân, xuống vòm họng rồi đến dạ dày.

+ Ưu điểm:

 • Là phương pháp chẩn đoán bệnh có độ chính xác cao
 • Là con đường ngắn nhất để xuống dạ dày, do đó các thao tác của bác sĩ sẽ dễ dàng và nhanh hơn.

+ Nhược điểm:

Tuy nhiên phương pháp nội soi truyền thống bằng đường miệng cũng cho thấy những nhược điểm của nó. Ống nội soi đi qua vòm họng nên dễ dàng kích thích phần lưỡi gà, đáy lưỡi nên thường dẫn đến cảm giác buồn nôn, khó chịu.

Để khắc phục những nhược điểm đó, phương pháp nội soi bằng đường mũi ra đời. Với phương pháp này, nó có ưu, nhược gì so với nội soi dạ dày bằng đường miệng?

Nội soi dạ dày bằng đường mũi
Nội soi dạ dày bằng đường mũi

+ Ưu điểm:

 • Làm giảm cảm giác khó chịu: Vì phương pháp nội soi này được thực hiện thông qua đường mũi nên không gây kích ứng ở đáy lưỡi, lưỡi gà do bệnh nhân sẽ thấy thoải mái và dễ chịu hơn.
 • Chẩn đoán bệnh cho độ chính xác cao: Việc nội soi dạ dày thông qua đường mũi sẽ làm giảm cảm giác khó chịu cho bệnh nhân, do đó bệnh nhân có tâm lý ổn định khiến bác sĩ chẩn đoán dễ dàng và chính xác
 • An toàn: Nội soi bằng đường mũi có độ an toàn cao, ít gây ra rối loạn nhịp tim, huyết áp.

+ Nhược điểm:

Vì con đường từ mũi xuống dạ dày xa hơn, đòi hỏi ống nội soi phải nhỏ hơn và thao tác của bác sĩ cũng sẽ khó khăn hơn.

Sử dụng phương pháp nội soi để chẩn đoán và điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng… đang được nhiều người chọn lựa. Không cần phải tốn nhiều thời gian đã cho được kết quả bệnh tình có độ chính xác cao làm cho người bệnh rất yên tâm khi thăm khám cũng như điều trị.

2. Địa chỉ nội soi dạ dày không đau

Dù sử dụng kỹ thuật nội soi bằng đường miệng hoặc đường mũi thì cũng đều có những nhược điểm khác nhau. Nội soi bằng đường miệng có thể gây đau vòm họng, làm bệnh nhân khó chịu, buồn nôn. Nội soi bằng đường mũi có thể bị chảy máu mũi, đau mũi. Do đó, tìm được một nơi thăm khám bằng nội soi uy tín sẽ giảm được những trường hợp không mong muốn này. Sau đây là một vài địa chỉ chúng tôi gợi ý cho các bạn:

♦ Khu vực Hà Nội:

+ Trung tâm Nội soi tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai:

Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai

Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn, có uy tín lâu đời của Việt Nam. Khoa Tiêu hóa của bệnh viện này khai trương Trung tâm nội soi tiêu hóa vào năm 2014. Đây chính là trung tâm nội soi hàng đầu của Việt Nam được thành lập dựa trên nền tảng hợp tác giữa bệnh viện Bạch Mai và Đại học Nagoya (Nhật Bản), có chức năng thực hiện tất cả các kỹ thuật chẩn đoán, điều trị các bệnh về tiêu hóa, dạ dày, gan mật…

Với trang thiết bị hiện đại với công nghệ Nhật Bản cùng với sự có mặt của các bác sĩ nổi tiếng, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến đây để khám hoặc điều trị bệnh dạ dày.

 • Địa chỉ: Số 78 đường Giải Phóng – Quận Đống Đa – Hà Nội

+ Khoa nội soi Tiêu Hóa – Bệnh viện Việt Đức:

Với 4 phòng nội soi, 1 phòng hồi tỉnh, 2 phòng rửa – tiệt trùng máy cùng hệ thống nội soi hiện đại nhất của Olympus, khoa Tiêu hóa của bệnh viện Việt Đức cũng là một trong những địa chỉ bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây thăm khám.

Đây là nơi khám và can thiệp đến nhiều cơ quan khác nhau để đưa ra những chẩn đoán cực kỳ chính xác như nội soi đường mật, nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng, nội soi can thiệp, nong hẹp đường tiêu hóa, nội soi tuyến tụy…

 • Địa chỉ: Số 40 – Đường Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội

+ Trung tâm Nội soi – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Nội soi dạ dày tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Nội soi dạ dày tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng là một trong những bệnh viện lớn, có uy tín, quy tụ các các sĩ hàng đầu trong và ngoài nước. Chức năng của Trung tâm Nội soi là thực hiện các kỹ thuật nội soi để chẩn đoán chính xác và điều trị các bệnh lý về ống tiêu hóa và tuyến tụy một cách hiệu quả.

Cũng tại trung tâm, các kỹ thuật cao đã được áp dụng để chẩn đoán bệnh ung thư đường tiêu hóa sớm, chọc hút dưới sự hướng dẫn của siêu âm nội soi, mở thông dạ dày, nong hẹp đường tiêu hóa…

 • Địa chỉ: Số 1 – đường Tôn Thất Tùng – quận Đống Đa – Hà Nội

+ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Là bệnh viện Đa khoa ngoài công lập, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị y học hiện đại, đang chiếm được lòng tin của người dân về uy tín cũng như chất lượng khám, chữa bệnh tại đây.

Khi lựa chọn nơi đây để nội soi dạ dày, bạn sẽ được khám bởi bác sĩ giỏi, dày dạn kinh nghiệm; hệ thống máy móc hiện đại; sự chăm sóc tận tình của các nhân viên Y tế, được hưởng BHYT… Do đó, đây cũng là một trong những lựa chọn tốt cho bạn khi tìm nơi khám bệnh cho mình.

 • Địa chỉ: Số 286 – Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

♦ Khu vực thành phố Hồ Chí Minh:

+ Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

Tọa lạc tại quận 10, Tp Hồ Chí Minh, bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh là địa chỉ tiếp nhận khám và điều trị cho bệnh nhân tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Bệnh nhân có nhu cầu nội soi dạ dày có thể liên hệ Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh tại địa chỉ

 • Địa chỉ: Số 781/B1-B3-B5 Lê Hồng Phong nối dài, phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Liên hệ điện thoại 08 3863 2553.

+ Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy

Là bệnh viện Đa khoa đầu tiên tại Sài Gòn, bệnh viện Chợ Rẫy quy tụ được nhiều bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong khám, chữa bệnh cùng hệ thống máy móc hiện đại, là địa chỉ tốt để bạn thăm khám và điều trị nội soi các bệnh lý trong đó có bệnh về đường tiêu hóa.

 • Địa chỉ: Số 201B đường Nguyễn Chí Thanh – phường 12 – quận 5 – thành phố Hồ Chí Minh

+ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một trong những bệnh viện lớn tại TP Hồ Chí Minh. Những bệnh nhân có nhu cầu khám và nội soi chẩn đoán dạ dày có thể liên hệ địa chỉ:

 • Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, phường 8, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Liên hệ điện thoại 08 3923 4349.

+ Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

Nằm tại khu vực quận 11 TP Hồ Chí Minh, bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện lớn ở nước ta. Bệnh nhân có thể liên hệ địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Liên hệ điện thoại 08 3855 4269.

Trên đây là một số địa chỉ thăm khám và điều trị nội soi dạ dày uy tín mà chúng tôi gợi ý cho các bạn, hi vọng sau bài viết này các bạn đã có được những lựa chọn tốt nhất cho mình để khám và điều trị đau dạ dày. Chúc các bạn mau khỏe!

Có thể bạn muốn xem

Cập nhật lúc 00:20 - 12/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.