Tại Sao Bài Thuốc Chữa Dạ Dày Sơ Can Bình Vị Tán Lại Kết Hợp 3 Bài Thuốc Nhỏ

Ngày nay y học hiện đại rất phát triển tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng y học cổ truyền để điều trị các bệnh dạ dày. Ưu điểm của giải pháp này giải quyết tận căn nguyên gốc rễ mang lại hiệu quả lâu dài. Một trong những bài thuốc có công dụng như vậy là Sơ can Bình vị tán do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bào chế. Với sự kết hợp của nhiều bài thuốc nhỏ trong cùng một liệu trình, Sơ can Bình vị tán ngày càng được người bệnh tin dùng bởi hiệu quả điều trị. Vậy tại sao trong 1 bài thuốc lại cần phải kết hợp nhiều bài thuốc nhỏ lại với nhau? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Sơ can Bình vị tán là bài thuốc trị viêm daud ạ dày hiệu quả

Sự kết hợp hài hòa, khoa học của 3 bài thuốc nhỏ

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc Đông y điều trị bệnh dạ dày, tuy nhiên hầu hết người bệnh chỉ sử dụng duy nhất một loại thuốc uống. Khác với nhiều bài thuốc hiện hành, Sơ can Bình vị tán lại được tạo nên bởi sự kết hợp của 3 bài thuốc nhỏ:

1. Sơ can Bình vị – Viêm loét HP

 • Thành phần: Bố chính sâm, Tam thất, Bạch thược, Ô tặc cốt, Bắc sài hồ, Kim ngân hoa, Quán chúng, Cam thảo và một số thảo dược quý.
 • Công dụng: Cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng; diệt HP, ức chế HP phát triển.

2. Sơ can Bình vị – Trào ngược

 • Thành phần: Bố chính sâm, Tam thất, Bạch thược, Ô tặc cốt, Bắc sài hồ, Kim ngân hoa… cùng một số thảo dược khác.
 • Công dụng: Chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng.

3. Cao Bình vị

 • Thành phần: Bồ công anh, Mơ tam thể, Lá khôi, Cỏ mực, Mai mực, Dạ cầm, Tơ hồng xanh, Xích đồng, cùng một số thảo dược khác.
 • Công dụng: Điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng. Làm lành vùng tổn thương, giúp cầm máu, giảm trào ngược thực quản, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt giải độc và sát trùng.
Công dụng của các thảo dược có trong Sơ can Bình vị tán

Ưu điểm khi kết hợp nhiều bài thuốc

– Phân chia được chức năng sâu hơn

– Nhiều thảo dược với từng nhóm công dụng được kết hợp với nhau, tạo nên hiệu quả tối ưu hơn

– Các bài thuốc bổ trợ lẫn nhau, có công dụng chuyên biệt để giải quyết cùng lúc nhiều vấn đề do bệnh gây nên

– Nhiều vị thuốc giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Các bài thuốc được kết hợp với nhau như thế nào?

Sơ can Bình vị tán gồm 3 chế phẩm nhỏ nhưng không phải lúc nào người bệnh cũng sẽ dùng cả 3 loại cùng một lúc. Bệnh viêm đau dạ dày có rất nhiều thể bệnh và biểu hiện khác nhau theo mỗi thể. Chính vì vậy, sau quá trình thăm khám và kết luận bệnh, dựa trên các triệu chứng của người bệnh, bác sĩ sẽ kết hợp các loại thuốc với nhau sao cho phù hợp.

Theo đó, mỗi chế phẩm được sử dụng cho các đối tượng sau:

– Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Dùng cho người viêm dạ dày, đau dạ dày, viêm loét dạ dày có biểu hiện viêm, loét do vi khuẩn HP gây ra.

– Sơ can Bình vị – Trào ngược: Dùng cho người có biểu hiện viêm, loét kèm theo hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản.

– Cao Bình vị: Dùng kết hợp với Sơ can Bình vị – Viêm loét HP hoặc Sơ can Bình vị – Trào ngược.

Các liệu trình dành cho người viêm đau dạ dày:

– Sử dụng Sơ can Bình vị – Viêm loét HP + Cao Bình vị

– Sử dụng Sơ can Bình vị – Trào ngược + Cao Bình vị

– Ngoài ra với những người cao tuổi, thể trạng kém, sức đề kháng yếu có thể sẽ được sử dụng liệu trình gồm Sơ can Bình vị cổ điển kết hợp với Giải độc hoàn.

Tuy nhiên, theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc khuyên người bệnh nên sử dụng liệu trình mới bởi các bài thuốc nhỏ đã được phân chia chức năng sâu hơn, phù hợp cho nhiều đối tượng cụ thể hơn. Hơn nữa, bản thân chế phẩm Cao Bình vị cũng đã có những vị thuốc có chức năng giải độc vì thế công dụng cũng không khác gì bài Giải độc hoàn.

Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh dạ dày theo quan điểm Đông y
Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh dạ dày theo quan điểm Đông y

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết thêm:

“Sở dĩ phải dùng ít nhất đến 2 chế phẩm kết hợp với nhau trong 1 liệu trình điều trị viêm đau dạ dày là vì 1 chế phẩm sẽ đảm nhiệm chức năng giải quyết các triệu chứng do bệnh gây ra nhưng đau, ợ hơi, buồn nôn, viêm loét… Chế phẩm còn lại sẽ hỗ trợ làm lành tổn thương tại niêm mạc dạ dày đồng thời thanh nhiệt, giải độc để tăng cường chức năng của dạ dày.

Chính vì vậy, việc kết hợp nhiều chế phẩm cùng lúc sẽ mang lại hiệu quả toàn diện. Khi hết liệu trình người bệnh hầu như không bị tái phát và hiệu quả được duy trì ở mức tối đa.”

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp qua quá trình tìm hiểu về bài thuốc Sơ can Bình vị tán, hy vọng độc giả nếu đang gặp vấn đề viêm đau dạ dày sẽ không còn băn khoăn khi phải kết hợp nhiều bài thuốc nhỏ với nhau trong một liệu trình nữa.

Mọi tư vấn về bệnh cũng như thông tin khác về bài thuốc, vui lòng liên hệ đơn vị bào chế và phân phối Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc theo địa chỉ:

Tại Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: (024) 7109 6699 | 0983845445

Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: (028) 7109 6699 | 0961 825 886

Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT/Zalo: 0972 606 773

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Đừng bỏ qua:

Cập nhật lúc 00:18 - 12/09/2021

Bình luận

 1. Bé Koi Trả lời

  Bà cháu bị đau nhức xương khớp, dùng nhiều thuốc giảm đau nên giờ bị đau dạ dày, mà bà gầy lắm ah, ăn uống kém, uống thuốc này liệu có khỏe ra không ah?

  1. Nguyễn Hòa Trả lời

   Tôi tên Hòa 55 tuổi bị đau xương khớp đến chục năm nay, cũng vì bệnh xương khớp này mà tôi đã uống không ít các loại thuốc giảm đau, đến mức bị chuyển sang thành đau cả dạ dày luôn, đến viện khám bác sĩ cũng khuyên trường hợp như tôi nên sử dụng thuốc đông y để đồng thời chữa được luôn cả 2 bệnh. Có đứa cháu họ hôm gặp mặt gia đình chia sẻ tôi đến chỗ đơn vị thuốc dân tộc để điều trị đông y cho lành, mà tôi cứ nghi ngại nên mãi tận 2 tháng sau biểu hiện rầm rộ quá mới quyết định tới thử, giờ đang dùng đến tháng thứ 2, không những xương khớp và dạ dày đỡ đau mà ăn uống cũng ngon miệng hơn hẳn trước kia, tôi vẫn đang tiếp tục sử dụng thuốc cho hết liệu trình bác sĩ kê cho tôi.

   1. Nga_VP

    Ui vậy ạ, mẹ cháu cũng gặp phải tình trạng giống cô, do bị bệnh xương khớp lâu năm phải uống nhiều thuốc giảm đau nên cũng bị ảnh hưởng đến dạ dày ấy ạ, cô đi khám ở phòng khám nào mà giải quyết được bệnh thế cô? Cháu tìm hiểu thấy chỗ này có đến mấy phòng khám khác nhau

 2. Nguyễn Hòa Trả lời

  Cô vẫn đang trong quá trình điều trị mà cháu, thế này mới gọi là đỡ được hơn trước chứ cũng chưa khỏi hẳn, hồi đấy cô đến cơ sở Hà Nội của trung tâm Thuốc dân tộc, ở bên 31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân ấy, cô đến nơi được bác sĩ Tuyết Lan khám và tư vấn cho. Mẹ cháu cũng gặp phải tình trạng như thế thì nên đi khám đi cháu, uống thuốc tây nhiều cũng hại lắm, như cô lúc trước vậy.

  1. Nga_VP Trả lời

   Vâng, cháu cũng tính hỏi để đưa mẹ cháu tới khám, may quá địa chỉ lại ở Hà Nội. Cảm ơn cô nhiều lắm ạ!

 3. Huỳnh Văn Nghĩa Trả lời

  Trong quá trình sử dụng thuốc này có cần phải kiêng khem thứ gì hk ta? Chắc là có chứ, chả nhẽ cứ ăn uống tẹt ga thì lại k đúng lắm

  1. Leona Trả lời

   Có phải kiêng chứ, ít nhất là không được chạm đến mấy thứ đồ có tính nóng như đồ ăn cay sẽ làm tình trạng đau nặng thêm, hạn chế sữa vì dễ gây đầy bụng, mấy loại đồ muối chua như dưa muối cà muối, rồi rượu bia, cafe các kiểu, giờ giấc sinh hoạt cũng phải điều chỉnh lại nữa…

   1. Tuấn Nguyễn

    Hôm bữa tui có tìm hiểu thì thấy bài viết này nè, trong đấy bác sĩ có nói rõ cái gì nên ăn, không nên ăn rất chi tiết, bạn đọc xem. https://www.benhduongtieuhoa.com/viem-dau-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi.html

 4. Lương Ngọc Ánh Trả lời

  Tôi 33 tuổi, làm kế toán công ty, khối lg công việc nhiều quá nên thường xuyên phải mang việc về nhà để làm cho kịp , nhiều hôm thức đến 1, 2h sáng là chuyện quá đỗi bình thường, có những bữa trwua còn phải vừa ăn vừa kè kè bên cái laptop, vì chỉ cần nhìn nhầm 1 con số thôi là thành phải đền chết toi, thế nên vấn đề đau dạ dày cũng là chuyện xảy ra như cơm bữa, mỗi khi cơn đau ập tới cứ ơhair goij là quằn quại, ôm bụng chườm ấm xoa dầu đủ kiểu mà cũng k đỡ, đúng kiểu k thể làm được bất cứ việc gì luôn. Tôi đã đi khám ở nhiều bệnh viện, thấy xét nghiệm còn có cả HP, phải táng vô người hết đợt kahsng sinh này đén kháng sinh khác, rồi đủ các loại giảm đau, chắc uống nhiều đến mức nhờn luôn cả thuốc rồi, không còn là vái tứ phương nữa mà nghe nơi đâu chữa khỏi được bệnh này cũng tìm đến hoặc liên hệ mua thuốc mà cũng chẳng ăn thua. Sau đấy thử qua mấy cách dân gian các ông bà ngày xưa hay dùng như nghệ mật ong, nước hạt bưởi, đu đủ,… Chả ăn thua gì sất. Mà bị bệnh dạ dày này chả thiết tha ăn uống gì nữa cả, miệng lúc chua lúc đắng, trước thì thèm đủ món này nọ, bị bệnh cái là ăn uống không vô sụt hẳn mấy kí lô, chán ghê ấy. Đến đợt tháng 6 vừa rồi mới biết đến trung tâm Thuốc dân tộc và được bác sĩ kê cho bài Sơ can bình vị tán này, thuốc tác dụng hơi chậm, thời gian đầu chỉ thấy ăn uống ngon miệng hơn, đỡ ợ hơi thôi, sau 1 tháng thì mới cảm giác rõ rệt, đỡ đau đi, đêm k bị thức giấc bởi cơn đau nữa. giờ đang dùng đến tháng thứ 3 thì đúng là thấy ổn định hơn hẳn luôn, k còn bị đau đến mức quằn quại như trc kia nữa, nói chung đây là bài thuốc oke nhất trong tất cả những phương pháp tôi từng sử dụng trước kia. Cảm ơn trời đất vì được biết đến trung tâm Thuốc dân tộc này. Mọi người ai có bệnh thì nên đi khám luôn đi, chứ đừng để bệnh nặng càng thêm nặng là có thể gây ung thư dạ dày đó.

  1. Bông Boori Trả lời

   Hí, trước em cũng đi chữa bệnh ở bên Thuốc dân tộc Hoa Lan đây, đợt cứ ọe mãi mà cứ tưởng có thai ai dè bị viêm dạ dày do áp lực công việc, đến trung tâm được chỉ Tâm thăm khám và điều trì cho, sau đấy em không còn gặp phải cái tình trảng mà ngỡ như có thai đấy nủa (lần sau là có thai thật luôn, kaka). bs Tâm đúng là người như tên, khám chữa bệnh tận tình tỉ mỉ, có tâm với nghề, may quá vì gặp được chỉ.

   1. Hoang Dao

    Dia chi tphcm co de tim khong chi oi, em o binh phuoc, mai dinh bat xe ra kham ma so tim lau. thoi gian lam viejc the nao vay a???

   2. Bông Boori

    Dễ tìm nha em, ngay mặt đường Hoa Lan, không thì em gọi vào số lễ tân cs HCM ở tên bài viết có đấy thì người ta chỉ dẫn đường cho. Làm việc trong giờ hành chánh đó, sáng 8 giờ đến 5 rưỡi chiều, làm việc cả tuần nha em

 5. Nguyễn Đức Hùng Trả lời

  Nhà em cả ba cả má em đều bị bệnh dạ dày có Hp, em đọc thấy bảo con này lây qua ăn uống, mà ăn chung cả nhà thế có khi em cũng nhiễm ấy. Hiện tại em chưa có biểu hiện gì, uống thuốc này phòng ngừa được không?

 6. Wai Wai Trả lời

  E đi khám rồi mua thuốc này về sử dụng, mới dùng được khoảng 7 ngày, k hiểu sao 2 hôm nay lại cứ hya cảm thấy bụng cứ chướng chướng đầy đầy, liệu có phải e bị tác dụng phụ của thuốc rồi k? Hay là k hợp thuốc này.

  1. Tuyết Liên Hoa Trả lời

   Không sao đâu em, đấy là biểu hiện hay gặp khi dùng thuốc đông y ấy mà, người ta gọi nó là hiện tượng công thuốc, hồi dùng được 2 tuần chị cũng bị vầy á, lúc đấy hốt kinh lên được, tá hỏa gọi điện cho bác sĩ, rồi nghe bác giải thích đó chỉ là hiện tượng khi các vị thuốc phát huy dược lực tác động vào cơ thể, sẽ có thể gặp phải tình trạng biểu hiện đau hơn bình thường chút , lúc đấy mới ngớ ra là hôm trước bác cũng có nói qua rồi, thê smaf mình lại không để ý xong quên mất teo, ôi đãng trí quá luôn, tuy bụng có hơi đầy chướng hơn bình thường một tẹo nhwung vẫn trong khả năng có thể chịu được, cũng may mà chỉ bị khoảng 5 ngày là cacs triệu chứng đấy giảm đi, giờ chị sắp sửa dùng hết tháng thuốc thứ 2 rồi, đang chuẩn bị đi mua tiếp tháng thứ 3 đây

   1. Wai Wai

    Thế ạ, chắc do e mua qua mạng nên cũng k để ý kỹ lắm ấy chị. Dù sao thì cũng có chị giải thích cho e rồi, đỡ lo hơn hẳn, chỉ sợ tác dụng phụ thì chỉ biết được khóc thôi..Cảm ơn chị nha

   2. Người thành công

    Ủa thuốc này có đặt qua mạng mà không cần phải đến trực tiếp hả, như thế thì tiện lợi phết đấy chứ, mà đặt thế có an toàn không vậy? Chứ giờ nhiều chỗ bán hàng qua mạng vớ vẩn lắm

   3. Wai Wai

    Đặt thuốc trên trang chính chủ của bên đó mà bạn, tui liên hệ với trang đó, rồi kể tình trạng bệnh của mình, các bác sĩ kê ra phương thuốc phù hợp nhất với tui, sau đó tui nhờ gửi đến nhà là được thôi, phí ship cũng không đáng mấy, ở đây này https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/.

   4. Người thành công

    Ồ ra thế, gần đây tôi cũng đang ngâm ngẩm đau ở chỗ trên rốn, thỉnh thoảng cũng thấy ợ hơi, ngại xài thuốc tây lắm rồi, giờ thấy chỗ này cũng tiện, chắc là sẽ thử xem sao. Cảm ơn nhé

 7. Lý Thị Thu Trả lời

  Tôi bị cả trào ngược cả Hp thì phải dùng cả 3 loại thuốc à, như thế có nhiều thuốc quá không?

  1. Dương_123 Trả lời

   Ôi dào, tôi chữa thuốc tây còn dùng cả 6,7 loại thuốc ấy chữa, lúc uống cả năm thuốc vôc vào miệng luôn. Đây có 3 loại thì ít mà, bác sĩ bên trên cũng có giải thích rõ tại sao cần kết hợp mà. Bà chị quay lên đọc kĩ lại đi.

   1. Phước

    Như t bị viêm loét dạ dày bác sĩ còn kê thêm cao giải độc để chống viêm ấy. Nói chung điều trị mỗi người mỗi khác, các bác cứ đến khám hay gọi điện hỏi bác sĩ cho chắc ăn.

 8. Quang Trung Trả lời

  Tư vấn cho tôi với, bác sĩ ơi, sđt 0832321xxx

 9. Hoa Trần ICD Trả lời

  Cháu đang học năm 3 ạ, năm nay cháu bắt đầu tiếp xúc với các môn chuyên ngành nên áp lực học hành khá căng thẳng ạ, cháu thường xuyên phải thức khuya để hoàn thành bài tập, nhất là những lúc trước khi thi, hai tháng gần đây cháu hay bị đau bụng vùng thượng vị, cháu đi viện nội soi bác sĩ bảo viêm trợt niêm mạc dạ dày có nhiễm cả HP, phải điều trị kháng sinh dài ngày, nhưng cháu uống xong nửa tháng đi xét nghiệm lại thì vẫn còn HP, giờ cháu không biết nên làm thế nào nữa ạ, cứ thỉnh thoảng lại đau bụng thế này khiến cháu không thể nào tập trung được vào việc học.

  1. maianh77 Trả lời

   nên đặt sức khỏe lên trên hết con ạ, có sức khỏe thì mới học được chứ con, cô khuyên con thật lòng đó, trước con cô cũng học hành cày đêm thức khuya đến nổi hỏng cả dạ dày đấy, cứ thỉnh thoảng là lại đau quặn hết cả bụng lên, nó giấu cô suốt 3 4 năm liền, hiện giờ cô vẫn đang phải đưa nó đi điều trị đây

   1. Vân Nguyễn Thị

    Học hành nhiều làm gì cháu. Quan trọng vẫn là sức khỏe. Bệnh lý dạ dày dùng thuốc mà không kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt thì vẫn cứ bị tái lại như thường thôi. Cháu nên điều chỉnh lại thời gian để sắp xếp hoàn thành được việc học mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Như ngủ sớm dạy sớm chẳng hạn. thức khuya sẽ khiến dạ dày phải hoạt động nhiều, tăng tiết a xít và khiến tình trạng bệnh nặng hơn đó cháu. Lỡ mà hôm nào trót thức khuya quá thì cũng nên bổ sung một số đồ ăn nhẹ, như thế sẽ giúp cháu bớt được phần nào.

   2. Ngọc Bình

    Thử chuyển sang đông y đi em, đợt trước chị sử dụng bài sơ can bình vị tán của bên đơn vị ứng dụng thuốc dân tộc thấy cũng ổn lắm, mới dùng hơn 2 tháng mà giờ dừng thuốc nửa năm nay rồi không thấy bị đau lại. Đi sang trung tâm mà khám, sinh viên thì đặt lịch trước cho đỡ phải chờ đợi, không lại lỡ học em ạ

   3. Hoa Trần ICD

    Vậy ạ, chắc em cũng phải đi khám thử ở bên đó ạ, chị có số điện thoại liên hệ của bên trung tâm không ạ, cho em xin với, em cũng phải đặt lịch rồi cố xin nghỉ một buổi vậy. Cảm ơn chị trước.

   4. Ngọc Bình

    Không có gì em, chị còn lưu lại mỗi số điện thoại hồi trước của bên trung tâm họ 0983845445, em cứ gọi số đấy chắc cũng được đấy, tạm thời chưa đi được thì nhờ các bác sĩ tư vấn cách phòng tránh trước đã

 10. Kang Ha Oh Trả lời

  Phải có Hp thì mới dùng thêm Sơ can bình vị viêm loét Hp ak? Em đau bụng với hay ợ hơi, ợ chua, nhưng mà em sợ đi nội soi làm test Hp lắm.

 11. Việt Anh Trả lời

  Ô bài sơ can bình vị tán này không phải thuốc thang ạ? Vậy cách sử dụng thế nào thế các bác! Em cũng sợ uống thuốc thang sắc lắm, vừa đắng lvừa phải đun lằng nhằng. Cơ mà thuốc chế thế này liệu có dễ uống không?

  1. Huy Vũ Trả lời

   Bài gốc là thuốc thang đấy đồng chí. Mà giờ được cải tiến hơn rồi, có dạng viên tễ và dạng cao dễ sử dụng bạn ạ. Mang đến chỗ làm hay đi công tác đều tiện cả, dạng cao cũng chỉ cần pha nước rồi uống là được. Chứ trước mình dùng thuốc thang cứ lúc nào đi công tác là phải ngưng dùng thuốc mấy ngày, chắc do thế nên thời gian điều trị cũng lâu hơn bình thường

   1. tuấn-quỳnh

    bây giờ thuốc y học cổ truyền đều hướng đến vấn đề nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật để hoàn thiện và bào chế các loại thuốc thang dưới dạng dễ sử dụng hơn ấy Y học cổ truyền đã tốt sẵn rồi giờ còn được áp dụng thêm công nghệ sản xuất hiện đại vào trong đó, thế thì mới phát triển được chứ.

 12. Súp Lơ Trả lời

  Hôm trước em đi tìm hiểu thì đọc được bài viết chia sẻ kinh nghiệm điều trị bằng Sơ can bình vị tán này ấy, giờ share ra để mọi người cùng được biết đến: https://chuyenkhoatieuhoa.com/chia-se-kinh-nghiem-su-dung-so-can-binh-vi-tan-de-mang-lai-hieu-qua-toi-da.html

 13. Mỹ Linh Trả lời

  Bố em bị đau dạ dày nhiều năm nay, trước tối nào cũng toàn phải giã 1 củ nghệ tươi ra lọc lấy nước để uống, thấy tình trạng đau dạ dày cũng cải thiên hơn một chút, cơ mà nếu sử dụng cách này thì phải uống thật đều cơ, ít nhất cũng trong 1 tháng liền rồi nghỉ độ 1 tháng lại phải uống tiếp, cứ thế đan xen với nhau. Chia sẻ để mọi người biết thêm 1 cách chữa bệnh đau dạ dày cũng khá tốt.

  1. Phạm Thanh Nga Trả lời

   Đây cũng là 1 biện pháp dân gian hay, mỗi tội mùi nghệ lúc giã ra nó lại hơi kỳ kỳ, kiểu gay gay mũi, chị còn cho thêm cả mật ong vào rồi mà phải nói thật là vẫn khó uống lắm, thật sự rất phục những người có thể sử dụng được phương pháp này suốt một thời gian dài như thế. Nhưng nghe đâu bảo là uống quanh năm ngày tháng liên tục cũng không tốt cho cơ thể đâu.

 14. Lê Thị Hải Trả lời

  Chồng tôi phải đi xã giao rượu bia hơi nhiều nên rất hay xuất hiện tình trạng bị đau dạ dày, nhất là ở vùng thượng vị và phía trên bên trái, quanh năm suốt tháng cứ phải làm bạn với thuốc giảm tiết acid với bảo vệ dạ dày thôi, dù biết bia rượu vào chỉ tôt khiến tình trạng bệnh nặng thêm nhưng lại không thể tránh khỏi, hoang mang lắm vì dùng thuốc đông y chắc lành tính hơn nhỉ, nếu dùng bài sơ can bình vị tán của bên đơn vị này thì liệu có hiệu quả không? Ai cho tôi lời tư vấn với

  1. Minh Hiên Hoàng Trả lời

   Chị nói ck chị nên đi khám sớm đi, và cố gắng hết sức hạn chế được những cuộc xã giao kiểu đó, theo e thấy dù bài thuốc đúng là tốt thật nhưng nếu cứ tiếp tục vừa đấm vừa xoa như vậy thì cũng k hề ổn chút nào, chẳng nhẽ cứ định dây dưa với nó cả đời như thế.

   1. Paradore

    Chia sẻ với bạn. Tui vừa bị dạ dày lại vừa bị cả tiêu chảy bên trên thì ợ liên hồi, bên dưới hay đau bụng sối sục muốn đi tiêu, đến khổ với mấy cái vấn đề tiêu hóa ăn uống này luôn, nhiều lúc đang trong cuộc họp mà cũng phải ngừng lại xin đi ra ngoài. Bà chị làm ở viện Đống Đa khuyên nên đi khám đông y thôi, có thể chữa được cả vấn đề từ trên lẫn dưới cho chú, tui lần mò ra được đơn vị thuốc dân tộc này, may mà ở đây có chữa được cả 2 bệnh, tui dùng hết 3 tháng thuốc bụng không còn bị ọc à ọc ạch như trước nữa, dạ dày cũng gần như không đau luôn. Từ khi chữa ở đây tui cũng nghe lời bác sĩ bỏ hẳn rượu bia luôn. Chứ cứ bia rượu suốt thì kiểu gì bệnh cũng quay lại thôi.

 15. VĂN CHÍNH Trả lời

  GIÁ BAO NHIÊU, CÓ MẮC KHÔNG?

 16. Loan Nguyễn Trả lời

  Cháu nhà em mới 10 tuổi, trước nó cứ ăn cơm xong là chạy tót ra ngoài chơi đó, chẳng quản nổi, dạo này cứ thấy nó kêu đau vùng trên rốn, còn có cảm giác đầy trướng bụng nhiều, em thì không muốn cho cháu sử dụng thuốc tây lắm, mọi người đều nói dùng thuốc tây dễ bị phụ thuộc, đang muốn đi tìm hiểu các phương pháp đông y thì phát hiện ra bài Sơ can bình vị tán này, giờ thắc mắc mỗi điểm không biết bài này có dùng được cho trẻ nhỏ hay không

  1. Oánh HN Trả lời

   Thuốc dùng được cho trẻ nhỏ đó chị, toàn dược thảo thiên nhiên không à, không những giảm được tình trạng đua dạ dày mà còn giúp bé ăn ngon miệng hơn nữa luôn. Ví dụ không xa là con trai của bà chị em nè, trẻ con thì hay hiếu động ấy chị, nhất lại còn là con trai

 17. Hà Ánh Dương Trả lời

  Ai điều trị dùng thuốc nãy chửa đau bao tử rồi, có tốt không? Em làm việc cũng hay phải đi tiếp khách sử dụng bia rượu nên đợt này đau quá.

  1. Phương My Trả lời

   Có tôi đây. Đợt rồi cũng hay đau bụng vùng thượng vị kèm thỉnh thoảng ợ hơi nên nhân đợt đi khám tổng quát vừa rồi tôi cũng có làm thêm nội soi dạ dày, két quả HP +++, choáng luôn, về lại nốc phác đồ kháng sinh 14 ngày, sau đấy vẫn thấy hơi đau theo kiểu âm ỉ, lại được kê thêm 14 ngày thuốc nữa, thành 1 tháng kháng sinh liều cao lận, uống đến phát nản, mà uống kháng sinh vào người cứ mệt mỏi, nôn nao, buồn nôn, đi khám test hơi thở vẫn còn HP nên sau đấy tôi quyết định chuyển sang uống đông y cho lành, nghe tư vấn là chữa hơi lâu mà sẽ có hiệu quả an toàn về sau nên cũng ráng uống, giờ tôi đang uống đến tháng thứ 2 và thấy hiệu quả tốt người cảm giác khỏe hơn, ăn uống ngon miệng, không bị đầy tức bụng nữa, chỉ còn thỉnh thoảng ợ hơi, ợ chua thôi. tôi đang tiếp tục sử dụng thuốc theo đúng liệu trình mà bác sĩ kê cho mình, mong là hết liệu trình đi khám lại sẽ hết HP

   1. Nguyễn Chinh BN

    Liệu trình bác sĩ kê là bao nhiêu lâu vậy bạn Phương My, mình cũng đang bị viêm dạ dày có con HP ấy, muốn điều trị mà cũng ngại dùng kháng sinh lắm, bây giờ tình trạng kháng kháng sinh cứ đầy rẫy ra đó, thật sự chẳng dám

   2. Phương My

    Liệu trình còn tùy vào tình trạng bệnh của bạn nữa Nguyễn Chinh ơi, bạn đi nội soi xét nghiệm, sau đó mang kết quả đến chỗ trung tâm thuốc dân tộc nhờ bác sĩ đánh giá cho, bác sĩ ở đây toàn những người chuyên môn giỏi từ các bệnh viện tuyến trung ương hết á, kinh nghiệm đầy mình luôn.

   3. Manh

    Toi voi vo cung den dieu tri tai trung tam nhung vo toi uong co 2 thang da khoi, toi phai dung tan 4 thang. Chac co khi do toi khong kieng duoc hoan toan bia ruou, nhieu luc van phai uong xa giao nen dieu tri moi lau hon

 18. Long Thành Trả lời

  Báo đài hay nhắc đến mấy vụ nguồn dược liệu không đảm bảo, từ rút hết dược chất bên trong cho đến ngâm tẩm hóa chất lưu huyenhf bảo quản này kia lắm, đợt rồi chẳng rộ lên cái vụ ở phố Lãn Ông đấy thôi, giờ muốn chuyển sang theo đông y mà cũng chẳng dám đặt mình vào nguy hiểm, sờ sợ ha ha…

  1. Tâm ANH Trả lời

   Đấy là thuốc ở đâu đâu chứ với thuốc bên trung tâm nghiên cứu phát triển thuốc dân tộc thì không có chuyện đấy đâu, tôi còn đọc được bài viết lên sóng về nguồn dược liệu của bên họ, ghi link ra không lại bảo tôi nói điêu
   https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-d451584.html

   1. Hương Nguyễn Makeup

    Nhà e ở Hải Dương, cũng được biết đến khu vườn dược liệu rộng rãi đấy của bên họ, thuốc tự trồng nguồn dược liệu sạch đạt đúng chuẩn của bộ y tế, thế nên cứ yên tâm mà sử dụng thôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.