Điều trị chứng trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc Tây

Các nhóm thuốc dùng để chữa trị chứng trào ngược dạ dày thực quản hiện nay gồm tạo màng ngăn dạ dày với thực quản, điều hòa nhu động ruột, làm tăng trương lực cơ thắt dưới thực quản và nhóm thuốc ức chế bơm proton.

Chứng trào ngược dạ dày thực quản là bệnh tiêu hóa mãn tính nan giải của ngành y hiện nay. Bất cứ ai, ở lứa tuổi nào cũng đều có thể mắc phải. Hiện nay, có khá nhiều cách để điều trị chứng trào ngược dạ dày thực quản, tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc Tây y vẫn là giải pháp đem lại hiệu quả và nhanh nhất. Dưới đây là một số thông tin tham khảo mà bạn nên biết khi sử dụng thuốc Tây y.

Chứng trào ngược dạ dày thực quản

Có thể hiểu một cách đơn giản, chứng trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng dịch vị trong dạ dày trào ngược lên thực quản. Các triệu chứng dễ nhận biết là thường bị ợ nóng, ợ chua, buồn nôn… Với chứng bệnh này bất cứ ai, ở lứa tuổi nào cũng có thể mắc phải, mặc dù chưa dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về tính mạng nhưng các triệu chứng của nó lại mang đến không ít phiền toái cho chính người bị bệnh.

chứng trào ngược
Chứng trào ngược dạ dày thực quản

 

Hiện nay để điều trị chứng bệnh này, có  3 con đường là dùng thuốc Tây y, thuốc Đông y và phẫu thuật, Tuy nhiên, dùng thuốc Tây y vẫn là sự lựa chọn của đa số người bệnh vì nó mang lại hiệu quả nhanh.

Các loại thuốc Tây trị trào ngược dạ dày thực quản

1. Nhóm thuốc tạo màng ngăn dạ dày với thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản làm cho người bệnh cảm thấy nóng rát từ vùng thượng vị. Những cơn trào ngược dạ dày thực quản có thể lan ngược lên vùng cổ họng và vùng thượng vị và tăng lên khi người bệnh nằm hoặc ưỡn người về phía trước làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó, muốn giảm chứng trào ngược, đầu tiên cần phải quan tâm đến nhóm tạo màng ngăn dạ dày với thực quản, nó gồm những loại thuốc chính như sau:

♦ Alginat: Trong trường hợp trào ngược, nhờ lớp gel được tạo bởi acid Alginic khi tiếp xúc với HCl tạo thành một lớp bọt nổi trên dịch vị, nó sẽ bảo vệ cho niêm mạc thực quản khỏi bị tác động của acid dạ dày.

♦ Dimeticol: Là loại thuốc bảo vệ niêm mạc có tác dụng tương tự như Alginat.

♦ Nhóm thuốc có tác dụng bảo vệ niêm mạc: Có tác dụng tăng cường hàng rào bảo vệ của dạ dày, ngăn ngừa tác động của axit và pepsin lên acid dạ dày. Các thuốc này đều có chung cơ chế tác dụng là kích thích sự phát triển của các tế bào lớp biểu mô bề mặt của dạ dày, kích thích tiết chất nhầy, làm tăng tưới máu cho lớp niêm mạc dạ dày mặc dù chúng có những đặc điểm khác nhau về mặt thành phần, cấu tạo cũng như chuyển hóa. Chẳng hạn như các loại thuốc Misoprostol, Rebamipide,…

thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản
Dùng thuốc Tây để chữa trào ngược dạ dày thực quản

2. Nhóm thuốc điều hòa nhu động ruột

♦ Metoclopramid : Có tác dụng làm tăng nhu động của hang vị tá tràng, hỗng tràng và làm giảm độ giãn của phần trên dạ dày và tăng độ co bóp của hang vị. Kết hợp 2 tác dụng trên sẽ làm giảm trào ngược từ tá tràng và dạ dày lên thực quản.

♦ Sulpirid: Có tác dụng điều trị ngắn hạn triệu chứng lo âu ở người lớn, các rối loạn tâm thần trong các bệnh thực thể, trạng thái thần kinh ức chế.

♦ Metopimazin: Khi sử dụng, loại thuốc này không làm cản trở sự hấp thu tiêu hóa của các thuốc phối hợp bởi nó có tác dụng làm thay đổi vận động ống tiêu hóa nhưng không làm tăng sự vơi dạ dày. Khi uống, thuốc tác dụng lên vùng các cơ ống tiêu hóa giúp tăng vận động, thúc đẩy môn vị mở môn vị làm vơi dạ dày từ đó sẽ giảm được triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Ngoài ra trong một số trường hợp đặc biệt, tùy theo tình trạng bệnh cảnh lâm sàng mà có thể dùng một số thuốc khác như Alizapride, Anzemet, Zelmac.

3. Nhóm thuốc làm tăng trương lực cơ thắt dưới thực quản

Tác dụng chính của loại này là làm giảm các triệu chứng trào ngược. Các loại thuốc chủ yếu của nhóm này gồm:

Metoclopramide (thuốc tiêm): Loại thuốc này có tác dụng làm giảm các triệu chứng buồn nôn, ợ nóng, mất cảm giác ngon miệng… Nó hoạt động bằng cách làm tăng tốc độ của thức ăn qua dạ dày và ruột.

♦ Antacid: Là tên của một nhóm thuốc có tính bazơ nhẹ. Tác dụng của nó là trung hòa các dịch vị axit trong dạ dày, làm tăng độ pH, nhờ đó tạo thuận lợi cho quá trình tái tạo tổn thương ở dạ dày và thực quản.

Cisapride: Là thuốc gây tiết acetylcholin, thuốc tăng vận tốc dạ dày. Có tác dụng kích thích vận động tất cả các phần của hệ tiêu hóa kể cả thực quản và ruột già, tăng cường đẩy thức ăn ra khỏi dạ dày, có tác dụng làm dễ dàng và phục hồi sự vận động của đường tiêu hóa.

4. Nhóm thuốc ức chế bơm proton

Đây cũng là một trong những nhóm thuốc được chỉ định đối với người bị trào ngược dạ dày thực quản. Các loại thuốc chính như là:

♦ Omeprazole: Được dùng để điều trị các rối loạn về dạ dày và thực quản. Nó hoạt động bằng cách làm giảm lượng axit do dạ dày tiết ra, giúp làm giảm các triệu chứng như ợ nóng, khó nuốt, ho dai dẳng, chữa lành tổn thương dạ dày và thực quản do axit, ngăn ngừa các vết loét từ đó giúp ngăn ngừa ung thư thực quản.

thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản
Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản

♦ Esomeprazole: Có tác dụng làm giảm lượng axit dư thừa được sản sinh trong dạ dày, đồng thời hỗ trợ làm lành những tổn thương trên bề mặt niêm mạc.

♦ Rabeprazole: Có tác dụng điều trị trạng thái dịch vị axit trong dạ dày, được bào chế ở dạng viên nén, đựng trong bao phim.

Ngoài ra còn có một số loại thuốc khác nằm trong nhóm thuốc ức chế bơm proton như lansoprazole, pantoprazole…

5. Ưu và nhược điểm khi dùng thuốc Tây y điều trị chứng trào ngược dạ dày thực quản

Ưu điểm:

Không chỉ đối với bệnh trào ngược dạ dày thực quản mà hầu hết khi bị căn bệnh khởi phát nào, người bệnh luôn tìm đến thuốc Tây đầu tiên. Theo PGS – TS Nguyễn Thị Vân, thuốc Tây được đa số bệnh nhân chọn lựa do nó nhỏ gọn, dễ mang theo bên mình. Hơn nữa khi sử dụng các loại thuốc tây để chữa trị chứng đau dạ dày như thuốc trung hòa axit, nhóm thuốc tạo màng ngăn thực quản… khi uống vào, các thành phần của thuốc này phát huy tác dụng, do đó triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản giảm đi nhanh chóng. Cũng chính vì thế mà liệu trình điều trị của bệnh nhân được rút ngắn.

Nhược điểm:

Mặc dù sử dụng thuốc Tây mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng, tuy nhiên nó cũng không phải là biện pháp tốt tuyệt đối. Có những nhược điểm mà khi sử dụng chúng ta phải lưu ý:

 • Hầu hết các loại thuốc Tây y hiện nay đều hoạt động theo cơ chế ức chế niêm mạc dạ dày tiết axit, do đó gây khó khăn cho việc tiêu hóa thức ăn. Khi uống thuốc, mặc dù làm giảm chứng trào ngược axit nhưng lại thường bị đầy bụng, dẫn đến chán ăn.
 • Khi sử dụng các loại thuốc có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, thuốc sẽ tạo ra những hàng rào bảo vệ niêm mạc chống lại các tác nhân gây hại nhưng lại gây ra tác dụng phụ như bị táo bón, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa nhẹ.
 • Khi sử dụng nhóm thuốc điều hòa nhu động ruột, thức ăn được đẩy từ dạ dày xuống ruột non một cách nhanh chóng, các chứng đầy bụng, chướng bụng sẽ không còn và tránh được tình trạng trào ngược. Tuy nhiên nó lại gây ra cảm giác buồn ngủ, rối loạn ngoại tháp.

Để việc điều trị chứng trào ngược dạ dày thực quản đạt hiệu quả tốt nhất, ngoài việc sử dụng thuốc Tây, bạn cần kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra, ở mỗi nhóm thuốc đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, do đó khi sử dụng, bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn và có được đơn thuốc đúng liều lượng và hiệu quả nhất.

Có thể bạn muốn tham khảo:

Cập nhật lúc 00:20 - 12/09/2021

Bình luận

 1. Vn Thuong Trả lời

  Tôi dùng mấy đợt thuốc tây rồi mà bệnh có khỏi được đâu….nản quá.

  1. Nguyễn Đình Tùng Trả lời

   Trào ngược dạ dày ngoài uống thuốc ra còn cần phải quan tâm đến vấn đề ăn uống. Không được ăn nhiều đồ nếp, đồ cay nóng, rượu bia thì các triệu chứng kia sẽ giảm.

  2. Nguyễn Thị Thu Thủy Trả lời

   Em cũng đang điều trị bằng thuốc tây đây, cứ mỗi khi có dấu hiệu trào ngược là em uống thuốc, thuốc có màng ngăn không cho trào ngược lên dùng xong thấy đỡ hẳn. Nhưng mà thuốc này không có tác dụng điều trị lâu dài, nhanh tái phát lắm, em nghe nói đông y chữa cái này tốt hơn mà không biết hiệu quả thế nào?

   1. Phượng Ớt

    Em đang điều trị bằng đông y đây chị, mới được hơn 2 tháng thôi mà thấy hiệu quả rồi, tình trạng ợ chua, đau bụng giảm rất nhiều, mong rằng thuốc tốt để bệnh không tái phát. Trước em cũng sử dụng thuốc tây, dùng mãi không khỏi mà còn bị sút cân. Từ ngày chuyển sang đông y da dẻ hồng hào hơn, người cũng có xương có thịt. Chị chuyển sang sử dụng đông y như em xem sao.

   2. Trương Diệu Linh

    Chị Phượng ơi, chị đang dùng thuốc đông y gì vậy? mẹ em cũng đang bị bệnh này, mà giờ nhiều loại thuốc đông y quá nên em không biết phải mua thuốc gì về dùng, chị cho em tên thuốc nhé. Em cám ơn chị nhiều.

   3. Phượng Ớt

    Chị đang dùng thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Trên google có rất nhiều thông tin về thuốc này.

   4. Bùi Hạnh

    Em ăn không thấy ngon miệng, lúc mới ăn thì ko thấy hiện tượng gì, đến khi hơi no no 1 chút là thấy muốn ói, đờm đưa lên cổ họng. Như vậy có phải trào ngược thực quản không ạ? Em bị hiện tượng này lâu lắm rồi và cũng muốn đi khám nhưng sợ phải uống thuốc tây vì đang cho con bú. Rất mong mọi người có kinh nghiệm tư vấn giùm. Em cảm ơn ah

   5. Trần Kim Ngọc

    Mình cũng đang dùng thuốc scbvt, mấy ngày đầu bị nặng thêm nhưng hôm nay sang ngày thứ 10 cũng thấy dễ chịu hơn, đỡ hơn tình trạng trào ngược và ợ chua. Lúc đầu mình chỉ lo bị ung thư thực quản thôi đọc nhiều thông tin quá nên hoang mang, hy vọng uống thuốc này sẽ hết đc vì mình cũng uống nhiều thuốc lắm rồi, sợ cảnh thuốc thang triền miên.

   6. Nguyễn Thị Ngọc Tiệp

    Tôi cũng đang tìm hiểu thông tin về thuốc này, thật thì cũng thấy nhiều người bảo bài thuốc này chữa trào ngược rất tốt, tôi cũng đang băn khoăn không biết thật hư ra sao, bây giờ thuốc nào cũng thấy bảo tốt, tôi cũng uống nhiều loại thuốc lắm rồi, tây y đông y đều đã từng nhưng bệnh vẫn tái đi tái lại dai dẳng, bệnh viêm họng cũng thành mãn tính mất rồi. Nếu chị đang uống thuốc đấy xin vui lòng chia sẻ thêm rất mong chị sớm phản hồi. Tôi cảm ơn chị.

   7. Mai Thu Hường

    Thuốc đó mình cũng đang uống đây, hiệu quả lắm bạn ơi hay là do mình hợp thuốc thì ko rõ nữa…Nhưng mình mới uống thuốc được 1 tháng, được thạc sĩ bs Nguyễn Thị Tuyết Lan khám và kê đơn thuốc cho mình (nghe nói bác này là nguyên trưởng khoa nội trưởng khoa khám bệnh BV YHCT trung ương)mình uống tầm chục ngày đầu thì không hề thấy đỡ một tí gì nhưng sau thì các triệu chứng ợ chua, buồn nôn thấy giảm đi bạn ah, thêm việc mình ngậm và súc miệng nc muối hàng ngày nên thành ra tình trạng ho cũng thấy đỡ, mình nghĩ trc là do bị trào ngược chữa k dứt điểm nên uống bn thuốc chữa viêm họng cũng k khỏi được là vì cứ bị ợ ngược thức ăn lên trên đường họng. Bây giờ thì dễ chịu hẳn, mặc dù mình mới uống thuốc được có 1 tháng thôi mà giờ các triệu chứng giảm đáng kể, chỉ còn hơi ngứa và thi thoảng vãn còn cảm giác vướng họng và thi thoảng vẫn bị ợ. Mình vẫn đang tiếp tục uống thuốc bs kê, nhưng bs bảo chắc chỉ uống độ 2 tháng hơn 2 tháng là khỏi vì giờ mình cũng thấy các triệu chứng giảm được 80% rồi, bs bảo cơ địa của mình đáp ứng thuốc như vậy là rất tốt và nhanh hơn so với nhiều bệnh nhân chữa ở đây. Mình cũng mong là sau đợt này căn bệnh trào ngược và ho hắng sẽ khỏi dứt điểm.

   8. Xử Nữ

    Tớ cũng đang dùng thuốc này, mấy ngày đầu bị nặng thêm nhưng hôm nay sang ngày thứ 9 cũng thấy có đỡ hơn, không còn bị cảm giác khó nuốt nữa, tình trạng ợ và trào ngược có vẻ bớt đi. Nhưng tớ cũng chả vội mừng sớm làm gì, trước tớ cũng uống nh thuốc rồi, ban đầu đỡ lắm sau cũng vẫn chả khỏi hẳn được nên cũng chưa biết thế nào. Có khi chỉ là tạm thời có tác dụng mà thôi, cứ phải theo hết lộ trình xem thế nào hẵng. Có gì bạn chia sẻ thêm nhé

   9. Nguyễn Thị Ngọc Tiệp

    Thuốc là thuốc dạng viên hay thuốc sắc vậy các chị? Nếu thuốc sắc thì e là dùng bất tiện quá nhỉ, công việc của tôi rất bận. Các chị vui lòng cho tôi hỏi giá thuốc ở đấy thế nào? Đến khám ở địa chỉ nào, có phải đăng ký không, phí khám là bao nhiêu?

   10. Xử Nữ

    thuốc sắc thang bạn à, nhưng ở đấy có hỗ trợ sắc thuốc bằng máy cho người bệnh có phí là 300k/10 thang thuốc, sau đó thuốc được đóng túi về bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khi nào uống thuốc thì làm ấm thuốc lên thôi nên rất tiện. cộng thêm chi phí thuốc là 210.000đ/thang, phí khám ở đây họ chỉ thu lần đầu hết 100.000đ.sau đấy tái khám thì ko mất tiền khám nữa. Nói chung đắt mỗi tiền thuốc thôi bạn ah, bạn muốn đến khám thì đến 1 trong 2 địa chỉ này nhé:
    Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Hà Nội 
    SĐT: (024) 7109 6699. Tớ cắt thuốc ở cơ sở này, có sđt của bs đây bạn cần tư vấn thêm gì thì gọi xem 0979509155 (bs Nhung nhé)
    TP.HCM:
    Số 145 Hoa Lan, Phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM 
    SĐT: (028) 7109 6699

   11. Phạm tiến thái

    Cho mình xin địa chỉ nhà thuốc bạn uống được không

  3. Nguyễn Thị Trúc Lan Trả lời

   Tôi cũng bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản, biểu hiện là dịch vị dạ dày trào ngược lên thực quản làm nóng rát sau xương ức và ợ chua rất nhiều. Tôi uống thuốc tây rất nhiều rồi, đỡ đỡ một thời gian xong lại bị lại tôi thấy rất mệt mỏi bệnh gây lên cho tôi bị thêm bệnh viêm họng mãn tính tôi cũng được nhiều người mách nhiều loại thuốc lắm nhưng bệnh của tôi vẫn chỉ như vậy thôi cho đến cách đây gần 2 năm tôi biết đến thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc (nó có 2 chi nhánh là ở HN và TP HCM) Năm đó tôi ở xa k đến tận cơ sở khám được nên tôi đành gọi diện để bs tư vấn sau đó thuốc thì họ gửi qua đường bưu điện (tôi có tìm hiểu ý kiến của những người dùng rồi trước khi quyết định mua thuốc) mà cũng đúng là có bệnh vái tứ phương thật, tôi uống thuốc nửa tháng đầu thì bệnh vẫn chỉ thế, k đỡ hơn là bao tuy nhiên thuốc tôi đã mua 1 tháng nên vẫn cố uống xem thế nào thì lại thấy các triệu chứng bớt dần đi, tôi cảm thấy ăn uống ngon miêng hơn vì thế lên tôi lại quyết định mua thêm tháng thuốc nữa để sử dụng và rất may là bệnh tôi thấy tiến triển rất tốt, tình trạng ợ và trào ngược phải giảm đến 8/10 phần tôi uống thêm tháng nữa thì k còn thấy biểu hiện gì khó chịu nữa sau đấy tôi cũng phải mất thêm mấy tháng để điều trị viêm họng mãn bằng đông y, hiện tại căn bệnh trào ngược dạ dày của tôi giờ ổn rồi tôi cũng không còn bị viêm họng nữa bác nào chưa tìm được phương thuốc thì thử cắt thuốc ở đấy xem.

  4. Nguyễn Thị Hải Trả lời

   Mình viêm dạ dày xung huyết + trào ngc, mình k đau bụng j cả , chỉ bị đầy bụng , ợ hơi nhiều , cổ cứ nghèn nghẹn , và buồn nôn cực kì , đêm nằm dịch dạ dày trào lên gây nóng rát thượng vị , làm mất ngủ , bsi bảo bệnh này dễ bị tái lại sau khi ngừng thuốc , mình uống rất nhiều thuốc , khổ sở lắm , tốn tiền nữa , thực sự cảm thấy sợ việc uống thuốc , bây giờ mình có tập yoga , tập thể dục đều dặn , kiêng khem nghiêm túc bệnh cũng đỡ phần nào . Thật sự rất muốn chữa dứt điểm nhưng chưa tìm ra cách .Cô dì chú bác có kinh nghiệm j thì chia sẻ nhé ,mình sợ để bệnh lâu chuyển sang K

  5. uống thuốc tây ban đầu thì khỏi đc chừng hơn 1 năm sau đó bị lại.vẫn lại uống thuốc tây nhưng hầu như chỉ đỡ các triệu chứng dừng thuốc bị lại liền à…h đang uống đông y,theo BS Nguyễn Thị Tuyết Lan của phòng kham thuốc dân tộc. BS là nguyên trưởng khoa Nội, trưởng khoa khám bệnh BV YHCT trung ương hy vọng sẽ có kết quả tốt…đã mua thuốc hết 2tr1 một tháng thuốc

  6. Lại Hữu Thảo Trả lời

   Tiền thuốc sao hét nhiều thế liệu có chữa khỏi được bệnh không ai biết phòng khám đó không thì chia sẻ thêm nhé! Có bệnh vái tứ phương

 2. DŨNG Trả lời

  THUỐC TÂY TRỊ CHỨNG TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN loại thuoc nao co cung dung tot nhat nhi
  và liệu có bị ung thư dạ dày không

  1. Trương Thị Hằng Trả lời

   Thấy dạo này trên tivi quảng cáo thuốc chống trào ngược dạ dày, thực quản Gaviscon, không biết hiệu quả thuốc này ra sao? thuốc này chắc không trị được ung thư dạ dày.

  2. Phương Oanh Trả lời

   em đây đag bị trào ngược dạ dày mấy năm nay rồi,rất khó chịu,đang uống thuốc nhưng vẫn ko hết,cứ mỗi lần ăn xong là trong người khó chịu vô cùng,ko biết các bà mẹ nào có ai bị như em ko ha? nếu ai đã bị mà trị khỏi thì có chỉ cho mình với,nếu để lâu có bị gì nguy hiểm ko các mẹ,giúp mình với nhé.

 3. Tuấn Anh Trả lời

  Nhờ đọc được bài chia sẻ này mà tôi đã tìm được thuốc chữa khỏi bệnh viêm loét dạ dày cho chồng, nay xin chia sẻ lại bài viết đó mong giúp được mọi người thoát khỏi căn bệnh quái ác này, bài viết đó đây mọi người tham khảo nhé.
  http://www.lamdepkhoe.com/2015/10/chua-khoi-benh-viem-au-da-day-man-tinh.html

  1. Ngô Hồng Ngọc Trả lời

   Thuốc này có hiệu quả thực sự không vậy? tôi thường xuyên bị trào ngược dạ dày, hôm trước đi nội soi có kết quả là viêm loét dạ dày, bạn dùng hiệu quả tôi cũng muốn mua thuốc về uống.

   1. Nguyễn Hồng Thu

    Triệu chứng trào ngược dạ dày là những biểu hiện ban đầu của các bệnh lý về dạ dày như viêm bờ cong nhỏ, viêm bờ cong lớn, loét dạ dày….
    Em trước cũng chỉ là những biểu này nhưng mà chủ quan không chữa sau nó nặng thành loét dạ dày, Dùng thuốc tây một thời gian không khỏi sau được bạn giới thiệu thuốc sơ can bình vị tán, là thuốc mà bạn tuấn anh dùng. Uống thuốc này đắng nhưng mà em dùng hơn 3 tháng thì khỏi bệnh. Cái bệnh này uống thuốc tây y chỉ giải quyết được phần ngọn chứ không điều trị được tân gốc nên nhanh tái phát.

   2. Lan Anh

    Chị cho em xin địa chỉ mua thuốc sơ can bình vị tán, em bị bệnh này 2 năm rồi, giờ còn bị cả viêm họng nữa, chữa mãi không khỏi

   3. Hoàng Quốc Bình

    Tôi tìm hiểu thuốc sơ can bình vị tán là thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, hình như có tới 3 cơ sở chị xem gọi thử
    – Tại Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Tp Hà Nội
    Điện thoại: (024) 7109 6699- 0983845445
    – Tại HCM: Số 145 Hoa Lan, P.2, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7109 6699
    – Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.
    Điện thoại: (0203) 657 0128 – 0972 606 773
    Tôi nhắn tin qua đây họ đang tư vấn cho đây này https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/

   4. hoa_thuy_tinh8x

    Mọi người uống sơ can bình vị tán đi ah. Ngày trước mình hay bị sôi bao tử, rát và ói. Uống thuốc tây ở BV ĐH Y Dược mà không hết. Mình uống sơ can bình bị tán được khoảng 1 tháng kết quả rất tốt. Kiên trì uống 3 tháng cũng đã 2 năm không thấy tái lại. Mà ở trên mình cũng thấy mọi người mách nhau uống sơ can bình vị tán đó, thực sự thuốc đó mình uống thấy hợp àh

  2. Lương Ngọc Hân Trả lời

   Cám ơn anh đã chia sẻ bài viết, em sẽ vào tìm hiểu, cũng đang muốn chuyển sang đông y điều trị chứ tây y không ăn thua gì cả.

   1. Bùi Thị Hoan

    Bị trào ngược dạ dày của tôi đã chữa khỏi nhờ uống đúng thuốc và biết cách trị bệnh không dùng thuốc. Hai cái này kết hợp với nhau nên bệnh của tôi rất nhanh khỏi, chia sẻ với mọi người một số kinh nghiệm chữa bệnh mà tôi đã tìm hiểu và áp dụng cho bản thân trong quá trình điều trị
    – Hạn chế một số loại thực phẩm, gia vị sau: cà phê, trà, đồ uống có ga, tiêu, tỏi, ớt, giấm gạo, giấm táo, đồ ăn nhiều dầu mỡ…. (hạn chế thôi chứ không cần phải cắt bỏ hoàn toàn
    – Không được nằm ngay sau khi ăn, phải chờ ít nhất 1 tiếng sau khi ăn rồi mới được nằm, nếu không bệnh sẽ càng nặng thêm
    – Nếu có thời gian thì có thể chia nhỏ các bữa ăn (việc này chỉ áp dụng cho một số bạn có công việc ở nhà, chứ dân văn phòng rất khó áp dụng)
    – Đi ngủ có thể kê gối cao lên một chút.

 4. Cho minh hoi minh bi ho lau ngay ma uong thuoc ho rat nhieu nhung ko khoi. Thình thoang cu bi o chua len cu moi lan o chua la ho thi cho minh hoi co phai vi chao ngược da day len moi gay ra ho co phai ko

  1. dothi thai Trả lời

   Ban oi Minh cung bi nhu ban ho la do chat canxit cha da day dual neon day ban ak do la taro Nguoc da day day ban ak

  2. Phùng Hà Vân Trả lời

   E bị trào ngược 4 năm nay mệt mỏi vì thuốc lắm, hết thuốc tây lại sang thuốc nam, hồi trước e cũng uống mật ong nghệ viên nghe nói cách đó hiệu nghiệm nhưng chẳng tác dụng gì hết,e để lâu quá sợ mai mốt bị ung thư thì chết ai biết cách chữa bệnh cho dứt thì chỉ e giùm coi chứ giờ e bị đau họng, bị hôi miệng nữa nè khổ quá trời lun á

 5. Nguyen van tuong Trả lời

  Cho hoi minh bi trao nguoc da day vay co thuoc nao cho minh uong het benh duc diem dc ko ak

  1. Nguyễn Hường Trả lời

   Tôi điều trị tây y nhưng không khỏi dứt điểm, thấy nhiều người nói đông y điều trị dứt điểm mà không biết hiệu quả thực hư ra sao?

   1. Tuyết Lưu

    Bạn tham khảo ý kiến các mẹ trên wtt thảo luận xem sao, tôi thì cũng chả biết đông y có chữa dứt điểm được bệnh này ko nhưng mà đúng là tây y ko được thì cũng phải chuyển qua đông y thử thôi thấy bảo đông y thì liệu trình phải mất vài tháng cần kiên trì lắm đấy mẹ nó ah http://www.webtretho.com/forum/f4601/chua-benh-viem-dau-da-day-do-vi-khuan-hp-bang-tay-y-hay-dong-y-hieu-qua-hon-2409072/

  2. Phạm Quỳnh Tương Trả lời

   Mih đi nội soi dạ dày và bị trào ngược dạ dày,mình bị hơn 2 tháng rồi và đang điều trị uống thuôc cũng gần 1 tháng rồi nhưng ko hết,mình cũng đã kiểm tra HP rồi kom bị HP,nghe nói bị trào ngươc dạ dày lâu điều trị ko khỏi có thể dẫn đến ung thư phải ko bạn,mình sợ lắm,bạn có cách nào trị hết ko,huhuhuuhu

  3. Hoàng Thanh Vy Trả lời

   Mình bị VDD và trào ngược TQ 2 năm rồi , cứ rời thuốc là tái phát , ai đã từng bị xin cho mình kinh nghiệm nhé

  4. Trần thị Huệ Trả lời

   Ông xã mình cũng bị bệnh này, đi khám phát hiện ra bệnh cũng điều trị bằng tây y nhiều lần tuy nhiên không dứt điểm nên bệnh cứ dai dẳng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Ong xã kêu đau họng, họng chua và hơi thở hôi suốt. Thuốc đông y thì ông xã cũng đã từng uống nhưng có lẻ chưa đúng thầy đúng thuốc nên bệnh mãi không hết. Nhưng cách đây một năm, ông xã mình có đến chữa ở trung tâm thuốc dân tộc, uống thuốc 2 đợt mỗi đợt 2 tháng là khỏi dứt luôn. Nội soi kq đẹp, hết viêm. Đwoht đó ông xã mình theo khám của ts.bs Nguyễn Thị Vân Anh, bs kê cho ổng thuốc sắc thang hơi khó uống và có phần bất tiện nhưng thực sự uống thuốc chừng độ 2 chục ngày thì ông xã bảo thấy các triệu chứng thuyên giảm nên khi chữa rất có hy vọng và cuối cùng sau 2 đợt thuốc ông xã mình đã khỏi bệnh rồi, tình trạng đau họng, hôi miệng theo đó cũng đỡ hẳn và sau đấy chữa thì nhanh khỏi lắm tuy nhiên thì chi phí chữa ở trung tâm này tính ra cũng khá tốn kém đấy mọi người nhé

  5. Đào Thị Hoài Thương Trả lời

   Mẹ nó có số điện thoại của bác sĩ đấy thì làm ơn cho tôi xin số.. Cho tôi hỏi thêm là sau đấy ox nhà bạn có phải duy trì nữa không hay dừng hẳn thuốc rồi?

 6. Hùng Phương Trả lời

  mình cũng bị con vi khuẩn HP làm dạ dày bị loét đi loét lại nhiều lần, có lần còn nôn ra máu ( ít thôi, nhưng sợ quá phải đi K khám ngay), nói chung là loét rộng, uống thuốc rất mệt mà không khỏi, cứ được 1 thời gian là lại đau. Có bác nào có cách trị khỏi dứt điểm con vi khuẩn HP này thì chỉ cho em với, nghe nói trị được con này khó lắm, ông nội em cũng mất vì ung thư dạ dầy nên em lo lắm. Đa số thuốc tây k trị đc dứt điểm bệnh này.

  1. Nguyễn Huyền Trả lời

   Nếu có vi khuẩn Hp thì anh chị cần tuân theo một pháp đồ điều trị nào đó, chứ uống mấy loại thuốc thông thường không khỏi được đâu, còn nặng thêm nữa ý. Còn nữa, nếu trong gia đình có người bị ung thư dạ dày thì cần phải đi kiểm tra sức khỏe ngay vì bệnh này có khả năng di truyền.

   1. Bùi Xuân Sáng

    Tôi cũng được biết bệnh ung thư dạ dày có khả năng di truyền vì thế nếu trong gia đình có người bị bệnh này thì mọi người cần phải đi kiểm tra sức khỏe ngay và điều trị kịp thời. Anh có vi khuẩn Hp thì khả năng bị ung thư dạ dày sẽ cao hơn bình thường. Hiện nay tôi cũng đang điều trị Hp bằng đơn thuốc rabeprazol, clarithromcy, orinidazol, nhưng hiệu quả không cao và hay bị tái lại. Thấy có mấy người nói về thuốc đông y trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc nên cũng đã có ý định tìm hiểu về thuốc này

 7. Thanh Trà Trả lời

  Mình cũng ở Tiền Giang, mình bị viêm hang vị đã nhiều năm, đi nội soi, thử HP và uống kháng sinh điều trị ở BV Đa khoa tỉnh mấy lần rồi, bớt rồi lại tái, vì hoàn cảnh nhiều lo âu và stress nên cứ bị đau tới lui hoài. Cứ đau thì uống thuốc thôi, đành chịu ! Mình đang uống nghệ đen, cũng chỉ thấy đỡ hơn chút chứ chưa hết, và cũng mong tìm chỗ nào có thể chữa dứt bệnh.

 8. Nguyễn Thị Phượng Trả lời

  Tôi đang dùng thuốc chữa trào ngược thực quản dạ dày Gaviscon, thấy thuốc cũng có hiệu quả, nhất là những hôm mà công ty ăn liên hoan phải uống nhiều rượu bia. Nhưng mà thuốc này không trị dứt điểm được, chỉ giúp giảm nhanh các triệu chứng trào ngược

  1. Trần Thị Nga Trả lời

   Trào ngược thực quản dạ dày là dấu hiệu của bệnh đau, viêm dạ dày đó. Chị nên đi kiểm tra, nội soi để biết chính xác bệnh mà điều trị, chứ cứ uống thuốc linh tinh thế này đến lúc bệnh nặng hơn thì khó điều trị lắm.

  2. Vũ Mai Trả lời

   Em cũng đang tính mua thuốc Gaviscon này về dùng, dạo này thấy tivi quảng cáo thuốc này nhiều quá. Uống lần thuốc này mà không khỏi em chuyển sang đông y điều trị cho dứt điểm luôn.

 9. Lê Trinh Trả lời

  Mọi người cần phải chú ý đến thuốc của bác sĩ điều trị, có một số đơn thuốc nếu uống lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ vi khuẩn HP kháng thuốc, dễ bị tái đi tái lại nhiều lần

  1. Hoàng Phượng Trả lời

   Giờ vi khuẩn HP cũng kháng thuốc nữa thì biết điều trị thế nào được

   1. Hothivân

    Nếu uống nhiều phác đồ diệt vì khuẩn hp mà vẫn chưa diệt được thì nội soi lấy sinh khiết trong dạ dày
    nuôi cấy vi khuẩn Hp tìm ra loại thuốc nào hợp với nó sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị

  2. Nông Thị Nhật Hằng Trả lời

   mình đã đi nội soi,bác sĩ nói mình bị trào ngược dạ dày,viêm hang vị,mình đã uống thuốc tây hơn 3 tháng nay mà k khỏi,thức ăn cứ bị trào ngược lên cổ họng mình làm mình rất khó chịu và gây đau họng, mình cũng nghe nhiều người nói uống mật ong với nghệ sẽ khỏi và mình cũng đã uống luôn rồi nhưng bệnh cũng vậycó ai bị giống mình k? chia sẻ cho mình cách chữa bệnh này với nếu chữa đông y thì chữa ở đâu uống thuốc gì? ở hn có chỗ nào chữa tốt k ai biết thì giúp mình nhé. mình cảm ơn nhiều nhiều ah

 10. Đinh Thị Hương Trả lời

  Ai bị dạ dày thì vất vả lắm, mình cũng bị chứng trào ngược dạ dày mấy năm nay rồi, chưa tìm được phương pháp điều trị đây, hiện giờ đang phải sống chung với nó, rất khó chịu nhưng mà chẳng biết làm cách nào cả. Trước kia mình có đi khám ở viện, bác sĩ cho uống kháng sinh nhưng không khỏi, sau đó bác sĩ chỉ định liều thuốc mạnh lên nhưng do mình không hợp nên hay bị lôn, phải bỏ sở giữa chừng, giờ chỉ có cách ăn uống cẩn thận, bớt suy nghĩ nhiều bệnh mới gọi là ổn

 11. Lưu Văn Đan Trả lời

  Hiện nay tôi đang bị trào ngược dạ dày, thường hay ợ nóng, chua miệng, thậm chí còn hôi miệng nữa. có thuốc nào trị dứt điểm bệnh này không vậy. Hiện nay tôi thấy rất kém tự tin khi giao tiếp

  1. Trần Tuấn Kiệt Trả lời

   Chuyển sang đông y xem thế nào anh ơi, thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, hiện nay tôi đang theo thuốc này thấy hiệu quả lắm

   1. Cẩm

    Địa chỉ của trung tâm này ở đâu vậy? có website của trung tâm nữa càng tôt, tôi muốn tìm hiểu thêm cho yên tâm

   2. Trần Tuấn Kiệt

    http://www.thuocdantoc.org/
    Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc
    địa chỉ Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, sđt t k nhớ

 12. Hoàng Loan Trả lời

  Em thấy có biện pháp chữa trào ngược thực quản bằng dạ dày, mọi người đã ai thử phương pháp này chưa? hiệu quả thấy thế nào?

  1. Nguyễn Thùy Dương Trả lời

   Phẫu thuật phải được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, cách này thường áp dụng cho những bệnh nhân bị mãn tính đã điều trị bằng thuốc nhưng không khỏi, hiện nay cách này vẫn chưa được phổ biến

 13. Lê Thị Ngân Trả lời

  Tôi bị trào ngược dạ dày hơn 1 năm nay, đã uống đủ các loại thuốc không khỏi, thường hay bị ợ hơi, hay bị viêm họng, cổ họng có đờm rất khó chịu. Tôi đã uống thuốc tây nhưng mà không khỏi hết, giờ tôi phải điều trị theo cách nào, có ai bị như tôi chưa vậy?

 14. Nguyễn Thùy Châu Trả lời

  Tôi bị bệnh đau dạ dày đã lâu, đã nội soi nhiều lần, bị trào ngược dạ dày, viêm lóet dạ dày, có virút HP. Tôi đã nhiều lần chữa trị bằng thuốc tây y, đã khỏi nhưng lại tái lại. Xin hỏi có thuốc gì điều trị dứt điểm được bệnh này ko?

 15. Ngân Trần Trả lời

  Toi bị trao nguoc da day thuc quan, viem da day co vi khuan hp+ điều trị bằng thuốc tây đã rất nhiều nhưng k khỏi hơn 2 năm nay,hình như đã kháng thuốc,đi rất nhiều bệnh viện rồi.hiện nay không thấy đau đớn gì,nhưng hay bị ợ,đầy chướng bụng.gìơ có cách nào chữa trị nữa không ạ.xin cảm ơn

 16. Mẹ Búc Trả lời

  Các mẹ ơi cho em hỏi e ăn k thấy ngon miệng, lúc mới ăn thì k thấy hiện tượng gì, đến khi hơi no no 1 chút là thấy muốn ói, đờm đưa lên cổ họng. Như vậy có phải trào ngược dạ dày k ạ? E bị hiện tượng này lâu lắm rồi và cũng muốn đi khám nhưng sợ phải uống thuốc tây vì đang cho con bú. Các mẹ có cách gì thuốc gì mà k anh hưởng tới sữa mẹ thì mách e với ạ. Tks các mẹ nhiều.

  1. Vũ Thị Hoàn Trả lời

   Dùng thuốc sơ can bình vị tán của thuốc dân tộc đi mẹ nó. Mình bị xung huyết nhẹ kèm trào ngược dạ dày 2 năm trc. đợt vừa rồi bị tái phát ,thuờng bị ợ hơi đau nóng vùng bụng trên, hay buồn nôn vào buổi sáng .ăn no hoặc đói là bị đau và nóng vùng gần xương sườn rất khó chịu.mình cũng đang cho con bú tìm hiểu thấy bảo thuốc này dùng dc nên mình đến tận nơi khám rồi hỏi trực tiếp bs rồi, bs bảo dùng đc và sẽ kê thêm 1 số vị giúp lợi sữa. Ban đầu mình thấy 1 số mẹ bảo là dùng thuốc này trong tháng đầu các triệu chứng của bệnh sẽ nặng hơn do công thuốc gì đó nhưng trộm vía mình dùng k bị làm sao cả, k thấy thuyên giảm rõ rệt nhưng thấy bụng dạ có vẻ êm hơn, bây giờ mình dùng thuốc đc 2 tháng thấy đỡ bệnh rất nhiều, bs đang bảo tiến triển như vậy mình chỉ chữa liệu trình 3 tháng thôi. Thấy kết quả vậy cũng mừng, hy vọng là sẽ khỏi hẳn được. Mẹ Búc liên hệ bên đó thử xem sao, cẩn thận thì tìm hiểu thông tin trước xem có vđ gì thì hỏi luôn. Trên diễn đàn mọi người review nhiều lắm.

 17. nalyna9 Trả lời

  E đây đã bị 1 tháng trào ngược dạ dày rồi,rất khó chịu,đang uống thuốc nhưng vẫn ko hết,cứ mỗi lần ăn xong là trong người khó chịu vô cùng,ko biết mọi người có ai bị như e ko ha? nếu ai đã bị mà trị khỏi thì có chỉ cho e với,nếu để lâu có bị gì nguy hiểm ko các mẹ,giúp e với nhé.

 18. Nguyễn Minh Nguyệt Trả lời

  E bi trào ngược dạ dày, viêm hang vi.co noi soi .chua bag thuoc tay y k khoi.va keo dai toi bbay gio .k biết phải chữa thế nào cho khỏi hẳn

  1. Phùng Thanh Tú Trả lời

   Mình có đi nội soi dạ dày và bị trào ngược dạ dày,mình bị 2 tháng rồi và đang điều trị uống thuôc cũng gần 1 tháng rồi nhưng ko hết,mình k bị Hp,nghe nói bị trào ngươc dạ dày lâu điều trị ko khỏi có thể dẫn đến ung thư phải ko mọi người,mình sợ lắm,ai có cách nào trị hết ko,mách cho mình.

 19. Lê Qúy Trả lời

  Cháu bị đau dạ dày. Kết quả nội soi có ghi là niêm mạc xung huyết có phù nề. Trào ngược thực quản độ B . Dương tính HP .Chữa thuốc BS ở viện kê k khỏi. Mọi người cho cháu hỏi bệnh này có chữa theo đông y đc không ah> Cháu thấy 1 số co chú mách chữa của bên phòng khám thuốc dân tộc. Thế nếu ai điều trị ở đấy rồi thì nhận xét kết quả giúp cháu. Nếu tốt thì để cháu cũng chữa ạ. Cháu cảm ơn.

 20. thuong_nht1990 Trả lời

  MÌnh bị ợ hơi 1 năm nay , có bạn mách uống mật ong lúc đói vào sáng sớm , vậy có thể dùng bột nghệ hòa vơi nước nóng cho thêm mật ong , uống lúc bụng đói kg ? có bạn nào chia sẽ giúp mình với .Mà ngoài thuốc tây ra thì có loại thuốc đông, nam, bắc nào chữa khỏi bậnh này không mọi người có kinh nghiệm thì cho mình lời khuyên nhé
  Cảm ơn mọi người !

 21. Đăng Thị Trang Trả lời

  Chào bạn Vũ Thị Hoàn ! Tôi bị trào ngược dạ dày thực quản chữa theo phác đồ tây y k dứt điểm bệnh. Nay tôi có đi khám và lấy thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tại HN Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, uống thuốc đến hôm nay là mới được 2 hôm tôi bị tiêu chảy 4,5 lần trong ngày,chướng vùng bụng,vậy cho tôi hỏi tôi có nên tiếp tục uống không hay là do cơ thể tôi chưa quen với thuốc nên mới bị như vậy,chi phí thuốc tốn kém tôi chỉ mong bệnh được thuyên giảm nếu không tiền mất tật mang thì khổ.Tôi xin cảm ơn!

  1. Ngọc Khánh Trả lời

   Ôi sao bác k điện ngay cho BS. Bác dùng thuốc tự sắc hay là thuốc sắc sẵn? Nếu là thuốc tự sắc ở nhà thì lúc sắc bác thả 1-2 lát gừng vào sắc cùng (gừng rửa sạch nhưng k gọt vỏ) làm vậy là sẽ k bị tiêu chảy nữa. Còn nếu bác dùng thuốc sắc sẵn thì lúc làm nóng lại thuốc bác cũng thả 1-2 lát gừng như thế nào cùng hâm lên bỏ bã gừng đi. Cái này là do cơ địa thôi. Đợt tôi dùng thuốc cũng bị, hỏi BS Lan bác ấy hướng dẫn tôi như vậy làm theo thì hết. Nhưng mà thuốc của bên này tốt thật, tôi dùng đỡ nhiều. Mẹ chồng tôi chữa cách đây nửa năm khỏi đấy.

   1. Nguyễn Thị Hậu

    Mẹ nó cho tôi xin số của bác sỹ Lan đó được không? Tôi cảm ơn.

  2. Huynh Quoc Vinh Trả lời

   Ngoai co so o HN la b31 ngo 70 nguyen thi dinh. Xin cho toi hoi trung tam nay co chi nhanh nao o thanh pho ho chi minh khong? Toi o thanh pho ho chi minh khong co dieu kien ra HN kham benh .Xin cam on.

   1. Phú

    TT này có 1 cơ sở đặt tại HCM đó bác. Địa chỉ là số 145 đường Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận.
    Nếu bác cần biết số điện thoại, thông tin thuốc thì bác vào trang web http://www.thuocdantoc.org có hết đó bác

   2. Ngọc Khánh

    Số điện thoại là 0983845445 hoặc số bàn là 02471096699

 22. Letandung Trả lời

  E cung bi trao nguoc da 4 nam roi.uong du thu thuoc ma van k khoi CAC Bac ah.Gio cam thay chan nan vo cung.vua roi sut mat 4kg nua.Benh nay keo Theo nhieu Benh nhu viem hong.viem xoang .cam thay tuyet vong ghe.co a chi nao chua khoi bang thuoc hoac phuong phap gi chi e voi.e moi 31 tuoi ah.huhu

 23. Hà văn biên Trả lời

  E cũng bị viêm , phù nề , nông trợt xước hang vị , viêm dạ dày , trào ngược thực quản viêm chợt độ A , e đã bị 1 năm uống thuốc tây bs viện hà nội kê đơn ko đỡ , cứ chán ăn , ăn ko nạp , buồn nôn , ợ hơi , nóng rát , bây giờ ko biết cách chữa ntn nữa , các a chị chữa khỏi gt e với

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.