Bài thuốc Sơ can Bình vị tán xử lý viêm loét dạ dày tá tràng: Quy trình bào chế sạch đảm bảo chất lượng

Sơ can Bình vị tán được biết đến là bài thuốc đặc trị viêm loét dạ dày tá tràng được người bệnh trên khắp cả nước tin dùng. Khác với phần lớn bài thuốc Đông y hiện hành, Sơ can Bình vị tán đã được bào chế thành dạng viên hoàn và cao mềm tiện dụng. Để có được điều này, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã áp dụng công nghệ bào chế hiện đại, thuốc được sản xuất trong các nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO để tạo nên sản phẩm an toàn và khả năng điều trị cao.

Sơ can Bình vị tán là1 trong số ít bài thuốc được bào chế tại nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO

Nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP – WHO là gì?

Nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP – WHO là hướng dẫn thực hành sản xuất tốt, áp dụng đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến; điều kiện phục vụ, chuẩn bị chế biến đến quá trình chế biến; bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến. Nó đề cập đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng.

Những tiêu chí để đảm bảo nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn GMP – WHO:

 • Quy trình này giúp bảo đảm không lây nhiễm chéo lẫn nhau giữa nguyên liệu
 • Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng
 • Kiểm soát quá trình chế biến
 • Yêu cầu về sức khỏe người lao động
 • Kiểm soát khâu bảo quản và phân phối trong vận chuyển, bảo quản thành phẩm

Đặc biệt, với lĩnh vực đặc thù là sản xuất thuốc Đông y thì chất lượng của các nhà mày lại càng được quan tâm đặc biệt. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thuốc và hiệu quả điều trị. Hiểu được điều đó, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã chú trọng và đẩy mạnh việc sản xuất thuốc tại các nhà máy đạt chuẩn. Nhất là khi các bài thuốc Đông y ngày càng hướng tới sự tiện dụng nhưng vẫn giữ nguyên được dược tính, thậm chí là nâng cao hơn so với trước kia.

Quy trình bào chế Sơ can Bình vị tán

Để được ra đời, Sơ can Bình vị tán đã được áp dụng quy trình sơ chế gồm 4 bước.

1. Bước 1: Thu hái thảo dược, sơ chế

Dược liệu sau khi được thu hái tại các vườn dược liệu chuyên canh sẽ được chuyển sang để sơ chế. Các bước sơ chế bao gồm:

– Làm sạch dược liệu

– Sấy khô dược liệu

>> Giới thiệu vườn dược liệu sạch của Thuốc dân tộc tại Xã Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương

2. Bước 2: Nấu thuốc

Quy trình nấu thuốc được đảm bảo các tiêu chí:

– Làm tăng tính ấm, giảm tính hàn do đưa nhiệt, phần dương vào vị thuốc.

– Giảm độc tính, giảm tác dụng không mong muốn của vị thuốc.

– Giảm độ bền cơ học của vị thuốc do các chất hữu cơ bị phân huỷ và các liên kết hữu cơ bị phá vỡ; tăng thời gian bảo quản chất lượng thuốc và có thể thay đổi tính chất, làm tăng hiệu lực chữa bệnh của thuốc.

– Ổn định hoạt chất trong vị thuốc.

Sau khi các thảo dược được được phối hợp với nhau theo tỷ lệ, định lượng tiêu chuẩn sẽ được chuyển sang đun trong các dụng cụ chuyên dụng. Trong quá trình nấu thuốc, nhiệt độ và thời gian là 2 yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của thuốc.

Thuốc được đun trong nhiệt độ và thời gian thích hợp giúp các hoạt chất trong thuốc được chiết xuất một cách tối đa, từ đó gia tăng hiệu quả điều trị.

3. Bước 3: Cô đặc thuốc thành các dạng thích hợp

Dựa theo đặc tính của từng loại, sau khi nấu thuốc sẽ được chuyển sang giai đoạn cô đặc. Hiện nay Sơ can Bình vị tán được tối ưu thành dạng cao mềm và viên hoàn. Cụ thể:

– Sơ can Bình vị – Viêm loét HP và Sơ can Bình vị – Trào ngược được bào chế thành dạng viên hoàn bọc đường và mật ong.

– Cao Bình vị được bào chế thành dạng cao mềm.

>> Không nên bỏ qua: Công dụng của hàng chục thảo dược trong bài thuốc đặc trị viêm loét dạ dày Sơ can Bình vị tán

Thuốc được bào chế thành dạng cao giúp hấp thụ tốt hơn

Lợi ích của việc bào chế thuốc thành các dạng mới:

– Giúp tiết kiệm thời gian sử dụng, thay vì phải đun sắc mất thời gian như trước kia, giờ đây người bệnh chỉ cần uống theo chỉ dẫn (đối với dạng viên hoàn) hoặc hòa với nước nóng rồi uống (đối với dạng cao mềm).

– Loại bỏ được các tạp chất có hại mà phương pháp thủ công không làm được.

– Tinh chất thuốc được giữ lại tối đa, gia tăng dược lực và hiệu quả điều trị.

4. Bước 4: Đóng gói và bảo quản

Cuối cùng, thuốc được đóng trong các lọ kín hoặc hũ thủy tinh. Điều này giúp thuốc được bảo quản trong thời gian dài. Các lọ tiện dụng dễ dàng mang theo người, người bệnh có thể mang theo ngay cả những chuyến công tác xa hoặc lịch trình bận rộn.

Nhờ quy trình bào chế khép kín, khoa học, Sơ can Bình vị tán đã đạt hiệu quả điều trị cao, giúp hàng ngàn người bệnh viêm loét dạ dày tá tráng trở lại cuộc sống bình thường.

Kết quả có thể nhận thấy được chỉ sau 15 ngày sử dụng
Mọi thông tin chi tiết về bài thuốc Sơ can Bình vị tán, độc giả quan tâm vui lòng liên hệ:

>> Thông tin cùng chuyên mục:

Cập nhật lúc 15:42 - 18/11/2023

Bình luận

 1. Lâm Sơn Trả lời

  Tôi được bác sĩ chẩn đoán Viêm loét dạ dày, và đã sử dụng rất nhiều thuốcở các bện viện rồi, nhưng chẳng hiểu sao chỉ đỡ mà không thê dứt điểm được, mọi người mách tôi chữa bằng thuốc đông y hiệu quả lắm, cho tôi hỏi bài thuốc này chữa bao lâu thì khỏi được bệnh của tôi

  1. Phượng Trần Trả lời

   Chữa bằng thuốc đông y thì tốt rồi nhưng quan trọng là thuốc có tốt không đấy.

  2. Hỏa Long Trả lời

   Bệnh mỗi người một khác nhau nên khó mà chắc chắn được chữa bao lâu thì khỏi bác ạ

  3. Vũ Văn Báu Trả lời

   Hồi mới bị đau dạ dày các đây15 năm tôi đang uống thuốc nam tiến triển tót, nghe mọi người mách uống thuốc tây dễ dùng mà nanh khỏi hơn, tôi chuyển sang thuốc tây ngay, ấy thế mà uống được nửa năm thuốc tây làm tôi bị rối loạn tiêu hóa, kháng kháng sinh… bây giờ muốn tìm được thuốc nam chữa tốt mà khó quá

  4. Hồ Minh Trung Trả lời

   Bệnh dạ dày của em bị 3 năm nay rồi, em cũng chữa nhiều thuốc tây như bác ấy, nhưng không khỏi, được người bạn giới thiệu em đến đơn vị thuốc dân tộc này khám và được kê bài thuốc sơ can bình vị tán em dùng liên tục 3 tháng, đến nay em cảm thấy không đau bụng nữa, không trào ngược nữa, uống đến nay cũng được 1 năm rồi, không thấy tái phát lại bác ạ, bác gọi điện cho bác sĩ Lan xem sao, cái bác sĩ này là trưởng khoa khám bệnh của YHCT trung ương đấy bác sđt thoại 0988294232

 2. Kim Ngân Trả lời

  Tôi tìm hiểu tuốc chữa dạ dày từ rất nhiều nhà thuốc, nhà thuốc nào cũng giới thiệu thuốc gia truyền rồi nguồn dược liệu tốt, liệu có tin được không?

  1. Lê Bích Trâm Trả lời

   Họ có địa chỉ rõ ràng rồi, bác không tin có thể đến đó kiểm tra mà với có bệnh thì tốt nhất cứ phải khám xét tận nơi xem bác sĩ họ tư vấn như nào chứ thông tin ở đây chỉ tham khảo thôi bác ạ

  2. Hương Mai Trả lời

   Bạn bè em mấy người dùng thuốc của đơn vị này chữa nhiều bệnh lắm, mà kết quả rất khả quan, thuốc không tốt thì làm sao mà chữa khỏi được bệnh bác

  3. Đỗ Trung Phong Trả lời

   Em đọc trên báo ca ngợi nhiều về nguồn dược liệu của đơn vị này lắm, anh chị tahm khảo này
   https://vtc.vn/suc-khoe/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

  4. Lành Phạm Trả lời

   Em uống bài thuốc Sơ can bình vị tán cảm thấy mooic ngày cơ thể một thay đổi tốt lên mọi người ạ, Chị Ngân đến khám và nghe tư vấn của họ sẽ sẽ rõ hơn hỏi mọi người đáy

  5. Phạm quỳnh anh Trả lời

   Tôi nghĩ điều khẳng định niềm tin quan trọng nhất là tự mình trải nghiệm, 10 người trăm ý nên cũng không biết chính xác dduojc, tôi đã đến cơ sở Phòng khám YHCT của trung tâm thuosc dân tộc, tôi cũng đã chữa bệnh dạ dày tại đây và cảm thấy thuốc rất có hiệu quả, hơn thế nữa tôi còn mua thuốc về để điều trị cho người thân trong gia đình tôi. Cách đây 3 năm tôi cứ ăn xong lại cam thấy đau rát bụng, buổi sáng hay nôn ra dịch vị màu vàng, ngườ mệt mỏi, ăn kém, tôi ra hiệu thuốc kể triệu chứng xong dược sĩ kê cho tôi một đống thuốc tôi không nhớ rõ tên uống được 10 ngày tôi thấy bụng dạ êm ơn mọt chút, tôi yên tâm mình đã khỏi rồi. Một lần cách đó không lâu, tôi ăn một quả chuối tiêu khi đói bụng hi an xong bụng tôi đau nóng át như có ai xát muối vào dạ dày,tôi choáng và ngất đi được gia đình đưa vào viện, sáng hôm sau tôi được bác sĩ chỉ định nội soi dạ dày, xong xuôi bác sĩ chẩn đoán viêm xung huyết dạ dày có nguy cơ xuất huyết, tôi hoang mang quá, bác ĩ điều trị cho tôi 1 ngày nằm viện rồi cho tôi về uống những thuốc: paracetamon, amocixilin, metronidazon, omerazon. tôi uống theo chỉ định của bác sĩ hết 15 ngày thuốc, tôi thấy bụng dạ cs ve tôt hơn nưng tôi ăn vẫn đắng meejng và không ngon, cảm thấy đầy chướng ở vùng bụng. Tôi nghĩ do thuosc chưa phát huy tác dụng nên cơ thể mới như vậy nên gắng chịu đựng xem sao, nhưng 3 tháng sau, bụng tôi vẫn cam giác âm ỉ đau, nóng rát khi đói, hay ợ chua, nuốt nghẹn, cổ họng thường xuyên có đờm. Tôi đi khám hô hấp nhưng khong có vấn đề gì, tôi bắt đàu thấy lo lắng hơn về sức khỏe của mình. Tôi xem rất nhiều chương trình trên kênh VTV2 để xem họ giai thích bệnh của tôi như nào thì không thấy bác sĩ nói cụ thể lắm, chỉ nói chung chung là có hiện thượng đó mà không giải thích rõ tại sao, một hôm xem chương trình Sống khỏe mỗi ngày nói về phương pháp điều trị bệnh đau dạ dày bằng YHCT bác sĩ Tuyết Lan có nói do tình chí căng thẳng không được thư thái làm cho can uất lên, uất sinh nhiệt nên sẽ ợ hơi, ợ chua ợ ra dịch màu vàng, nói chung bác sĩ giải thích chuyên môn lắm tôi không nhớ hết được. Lúc bấy giờ tôi như mở mang thêm về bệnh tình của mình, đúng là hôm nào tôi suy nghĩ nhiều, thức khuya thì dạ dày tôi cũng đau hơn và có vẻ ợ hơi ợ chua nhiều hơn. Bác sĩ Lan còn giới thiệu có một bài thuosc tên là Sơ Can Bình Vị tán có thể chữa được bệnh của tôi.Tôi đến tận nơi để xem bác sĩ Tuyết Lan có phải làm việc tại trung tâm không, thì dduojc bac sĩ bắt mạch và kê đon thuốc cho uống, úng được khoảng 1 tháng tôi cảm thấy miệng mình đỡ đắng hơn, đờm không còn ở cổ nữa, bụng không đầy chướng, đx có cảm giác đói tự nhiên. tôi thầm nghĩ đây đích thì là phương thuốc giúp cho những triệu chúng mà khó fiari thích của tôi cải thiện được, tôi uống đu tháng thuốc theo liệu trình thì thấy người khỏe hẳn lên, ăn uống ngon miệng hơn rất nhiều, bụng không đau không trào nguowfc nữa. Tôi chưa yên tâm, tôi đi nội soi dạ dày lại thì bác sĩ nói ổ loét của tôi đã tốt, chỉ còn một và nốt trợt nỏ không đáng kể. Lúc này tôi về lấy thêm 1 tháng thuốc nữa để chữa cho dứt điểm kể từ đấy tới giờ cũng đã 2 năm rồi bệnh dạ dày của tôi không tái phát rất mừng

 3. Bích Liên Trả lời

  Bé nhà em mới 5 tuổi, đi khám bác sĩ bảo Hp của cháu dương tính, em muốn điều trị cho cháu hết Hp thì có uống được bằng bài thuốc này không ạ?

  1. Thảo Dương Trả lời

   Khổ thân, tý tuổi đầu mà đã bị đau dạ dày rồi

  2. Bích Liên Trả lời

   Vâng chị ạ, mình người lớn còn cố mà chịu được chứ con bé nhà em nhìn mà xót xa, cứ ăn vào là lại nôn ra, người gầy còm không lớn được

  3. Trần Thị Kim Thanh Trả lời

   Được bạn Liên ạ. bé nhà mình vừa uống bài sơ can bình vị tán một đợt tháng xong, trộm vía, cháu không kêu đau bụng, đầy bụng nữa, ăn uống tốt hơn trước

  4. hannt83 Trả lời

   cho em hỏi, tháng 10 năm trước em hay bị trào ngược dạ dày vào ban đêm, và em đã đi khám rồi nội soi và em bị nhiễm virus HP, bác sĩ đã kê đơn nhưng em lại không mua thuốc ở bệnh viện mà về hiệu mua, nhưng em uống thuốc được mấy ngày thì em bị dị ứng thuốc nên không uống nữa, và từ đó em uống bột nghệ với mật ong khong khỏi nên hiện bây giờ thì em đang uống thuốc đông y của bên thuốc dna tộc, liệu có hết được vi khuẩn HP ko ạ, ai khỏi rồi cho em xin chút động lực, em mới dùng thuốc được hơn tuần nay thôi à? Bệnh chưa đỡ mấy nên thấy rất sốt ruột

  5. Trần Thị Kim Thanh Trả lời

   Dùng thuốc đông y kg nôn nóng được đâu bạn ạ, chia sẻ thật hồi bé nhà mình dùng thuốc ở đây cũng sốt ruột, mong ngóng từng ngày con khỏi bệnh nhưng nửa tháng đầu là coi như con chữa bệnh mẹ chữa tâm lý, mình cứ sốt ruột điện cho bác sĩ hỏi sao mà con vẫn cứ kêu đau bụng, được bs giải thích, động viên nên cũng kiên trì cùng con uống thuốc hàng ngày, cứ 2 lần/ngày trộm vía sang tháng thứ 2 con bảo còn đau ít thôi, lúc đấy mình mới nhẹ nhõm được chút và con nhà mình dùng thuốc hết 2 tháng đầu thì con nói khong đau bụng nữa nhưng Bs thì vẫn khuyên dùng thêm thuốc để củng cố, ổn định hệ tiêu hóa, tăng đề kháng cho con. Vậy là mình cho con uống 3 tháng đấy bạn. Cho con vào viện kiểm tra lại mừng lắm bác sĩ bảo dạ dày bình thường không làm sao hết. Con nhà mình khỏi cũng phải năm rưỡi rồi đấy. Cho nên bạn cố gắng theo, nhanh thì chỉ có thuốc kháng sinh kháng viêm tây y thì nó nhanh

  6. hannt83 Trả lời

   Tks chị chia sẻ, chị nói vậy thì e kiên trì uống thuốc đủ liệu trình mong là sẽ khỏi hẳn đc cái dạ dày này. Căn bản là trc uống thuốc tây em thấy nó nhanh giờ dùng sang thuốc đông y thấy không đỡ mấy nên có tâm lý hơi nản chị à..

 4. Nguyễn Mùa Trả lời

  Tôi muốn mua bài thuốc này để gửi cho con trai bị Viêm Loét Dạ Dày đang ở bên Canada, cho tôi hỏi thuốc được bào chế sẵn thì vận chuyển có dễ không ạ

  1. Lam Anh Trả lời

   Chị ơi, Trung tâm thuốc dân tộc có gửi thuốc sang nước ngoài à.

  2. Điệp Điệp Trả lời

   Chị ơi, thuốc bào chế sẵn thành viên và cao rồi, chỉ việc uống theo dùng hướng dẫn thôi, Chị Lam Anh à, trung tâm sẽ gửi thuốc cho người nhà mình ở c Việt Nam ấy, xong người nhà mình xách tay sang được chị ạ, thuốc của tt đax đc phép lưu hành nên ko bị giừ ở cục hải quan đâu ạ

 5. Trịnh Thị Mậu Trả lời

  Xin hỏi t đang bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn hp.có điều trị lần đầu nhưng t uống thuốc thấy rất khó chịu.chóng mặt buồn nôn nên k uống đúng theo lời dặn của bác sĩ.hiện tại t thấy vẫn chướng bụng chán ăn và đau bụng trên.t có nên chuyển sang điều trị theo hướng đông y không, thấy bài thuốc sơ can bình vị tán nhiều người khen mọi người xin cho lời khuyên

  1. nguyệt cầm Trả lời

   Đông y tốt hơn nhiều bác ơi , thuốc tây uống không dứt được hay bị lại mà hại gan thận lắm ,đến nghệ sĩ họ lắm tiền còn chữa đông y đây bác https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thuoc-dan-toc-chua-khoi-benh-da-day-cho-nsnd-tran-nhuong-1507653.tpo

  2. Phí Hồng Liễu Trả lời

   Có bệnh vái tứ phương tây y không khỏi thì đông y. Thuốc đông y bị dở ở chỗ tác dụng chậm không nhanh chóng như thuốc tây nhưng nó dùng lại lành. với bệnh này thì nên kiêng đồ ăn cay, cứng, rượu bia. và tốt nhất nên cân bằng cuộc sống. ngày trước mình bị đã điều trị khỏi rồi chữa ở trung tâm thuốc dân tộc này bác sĩ kê cho sơ can bình vị viêm loét hp, sơ can bình vị trào ngược với cao bình vị uống 3 thứ kết hợp uống chỉ 3 tháng thôi khỏi dứt đã gần 2 năm không hề đau lại

  3. Thảo Điền Trả lời

   tiền thuốc hết nhiều không a?

 6. Thiện Tâm Trả lời

  Em nghe nhiều người mách bài thuốc này chữa bệnh rất tốt, nhưng em không biết uống những thuosc nào để chữa chứng trào ngược

  1. Nguyễn Văn Tín Trả lời

   Mình thấy có loại thuốc Sơ can bình vị trào ngược thì chắc bạn chỉ cần dùng lọ ấy là khỏi rồi

  2. Hải Hồ Trả lời

   Nếu vậy thì e nghĩ chỉ hết trào ngược thôi, còn ổ viêm loét trên dạ dày thì không lành được ạ

  3. Andy Huy Trả lời

   Em nghe bác sĩ tư vấn, bác sĩ bảo với môĩ cơ địa từng người thì có những triệu chứng khác nhau và thể trạng khác nau, nên không ai dùng thuốc giống nhau cả, cùng một bài thuốc ấy nhưng có cách phối thuốc phù hợp nhất với từng bệnh từng người anh ạk

 7. Châu Mai Trả lời

  Mẹ cháu đi khám dạ dày đã nội soi và có kết quả rồi, được chẩn đoán Viêm xung huyết dạ dày tá tràng, mẹ cháu lớn tuổi không lên khám được thì cháu gửi kết quả nội soi để bác sĩ kê đơn cho mẹ cháu xong cháu sẽ đến lấy, như vậy được không ạ/

  1. Dương Khắc Cần Trả lời

   Được mà bạn nhà thuốc họ có hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà mà bạn gửi kết quả vào zalo cho bác sĩ xem, số này này bạn 0983845445

  2. Châu Mai Trả lời

   Vâng ạ, em cảm ơn anh

 8. Ngô Văn Nhâm Trả lời

  Cách đây 2 năm lúc đầu có triệu chứng tức ngực khó thở bụng thì đầy hơi , buồn nôn sau đó sau đó thì ho khô họng rát rồi dần dần ngạt mũi , tháng trước đi khám thì bác sỹ bảo bị trào ngược dạ dày , viêm xoang , viêm họng mãn tính , mà uống thuốc không thấy đỡ. Mong mọi nguoif tư vấn giúp đỡ cách chữa trị xin cảm ơn

  1. Ông Lợi Trả lời

   Đừng ăn những thức ăn có vị cay hay mùi da vị nặng, không uống nước kích thích như cafe, rượu, bia từ 5:00pm trở về khuya. Nên uống nhiều nước. Nếu làm được thì bệnh trên sẻ đỡ nhiều.

  2. Ngô Văn Nhâm Trả lời

   Thuốc sơ can bình vị tán mọi người khen nên tôi cũng muốn mua để uống bây giờ tôi muốn đến phòng khám để khám với cắt thuốc phải đến đâu để khám .mn ai bit làm ơn chỉ tôi với

  3. Vũ Đức Bồng Trả lời

   A tìm kiếm trên mạng là ra hết đây tôi viết ra đây anh xem tiện đâu thì anh đến địa chỉ đấy

   1.Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 6699
   2.Số 145 Hoa Lan, Phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699
   3.Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Điện thoại: (028)7109 6699

  4. Ngô Văn Nhâm Trả lời

   Nhưng thuốc ở đây thành phần dược liệu của nó có tốt khong mấy bác?tôi xem vô tuyến họ nói về dược liệu kém chất lượng của trung quốc cũng thấy lo

  5. Ngô Văn Nhâm Trả lời

   Thế được rồi báo chính thống đưa tin thì đúng rồi

 9. Nguyễn Hòa Trả lời

  Lần trước toiđi khám bệnh ở Trung tâm Thuốc dân tộc, nhờ uống bài thuốc này mà toikhông chỉ chữa khỏi đau dạ dày mà còn cải thiện được bệnh táo bón lâu năm của mình nữa, tôi là Hòa 65t.

  1. Hùng Vĩ Trả lời

   Vậy hả bác, xong có bị tái lại không ạ

  2. Nguyễn Hòa Trả lời

   Tôi uống được 8 tháng rồi mà không thấy đau dạ dày nữa, tôi đi ngoài cũng dễ dàng hơn, thi thoảng ăn đồ nóng, nhiều đạm có táo bón một chút xong lại bình thường ngay

  3. Hùng Vĩ Trả lời

   Vâng, tốt quá bác ạ, tuổi già chùng mình cái bụng dạ nó quan trọng lắm, có bệnh là phải chữa ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.