Loại Bỏ Viêm Loét Dạ Dày Bằng Bài Thuốc YHCT Chuyên Sâu

Viêm loét dạ dày tá tràng là tình trạng phổ biến ở mọi lứa tuổi. Bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, xuất huyết hang vị, ung thư dạ dày… nếu như không can thiệp kịp thời. Chuyên gia tiêu hóa – Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT TƯ sẽ chỉ ra những nguyên nhân, biểu hiện của viêm loét dạ dày và hé lộ hướng xử lý phù hợp.

Viêm loét dạ dày tá tràng đứng đầu trong danh sách các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa
Viêm loét dạ dày tá tràng đứng đầu trong danh sách các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa

Chuyên gia lý giải về bệnh viêm loét dạ dày

Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT TƯ

Viêm loét dạ dày hay còn gọi là bệnh loét dạ dày tá tràng, là tổn thương gây loét trên niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng. Những tổn thương này xảy ra khi màng lót của dạ dày, tá tràng bị thủng và mô bên dưới bị lộ ra. Vết loét ở dạ dày xảy ra nhiều gấp 4 lần ở tá tràng. Viêm loét dạ dày có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, trước kia phổ biến ở người già hơn, nhưng vài năm trở lại đây bệnh có xu hướng ngày càng trẻ hoá.

Ngoài những cơn đau dạ dày làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Viêm loét dạ dày còn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không tìm ra được biện pháp can thiệp phù hợp. Khi đã tiến triển nặng, kéo theo nhiều biến chứng khiến việc khắc phục trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Ngoài những cơn đau dạ dày làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống. Viêm loét dạ dày còn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như:  Viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, xuất huyết hang vị, ung thư dạ dày…”

Viêm loét dạ dày có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm
Viêm loét dạ dày có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Nếu không tìm ra được hướng xử lý phù hợp, bệnh sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, chất lượng cuộc sống về sau. Bởi vậy, ngay khi phát hiện những biểu hiện ban đầu của bệnh, cần khám và can thiệp ngay để tránh hậu họa về sau.

Đối phó với viêm loét dạ dày không khó, nhưng phải tìm được “đúng thầy đúng thuốc”

Ở Việt Nam hiện nay, tình trạng mắc viêm dạ dày khá phổ biến ở mọi lứa tuổi với cả nam và nữ. Bệnh cũng có khá nhiều lựa chọn giải biết, bao gồm cả Đông y và Tây y. Vậy đâu mới là hướng tối ưu cho người bệnh?

1. Xử lý viêm loét dạ dày bằng Tây y

Sau khi được khám và chẩn đoán bệnh một cách chính xác qua khám lâm sàng, nội soi, tùy từng loại bệnh và mức độ mà các BS sẽ kê các loại thuốc giảm tiết acid, kháng acid, diệt HP… Thuốc có thể tự sử dụng tại nhà theo BS chỉ định.

Cách này có ưu điểm là tác dụng nhanh, giúp giảm cơn đau trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đây cũng được xem là hướng xử lý “LỢI BẤT CẬP HẠI” bởi “chỉ giải quyết được phần ngọn”. Sau một thời gian, tình trạng rất DỄ BỊ LẠI và phải dùng lại thuốc. Lâu dần, cơ thể hình thành cơ chế nhờn thuốc khiến quá trình loại bỏ bệnh thêm trở nên vô cùng khó khăn.

Chưa kể đến, dùng Tây y thường mang theo nhiều TÁC DỤNG PHỤ như: Chóng mặt, chán ăn, nhức đầu, táo bón, hạ huyết áp, loạn nhịp tim,… Bởi vậy, khi lựa chọn này, bệnh nhân cần thăm khám kỹ. Bệnh nhân không tự ý mua thuốc, dùng một cách “vô tội vạ”.

Đông y sẽ giúp khắc phục viêm loét dạ dày khả quan và lành tính hơn!

2. Khắc phục viêm loét dạ dày bằng bài thuốc Y học cổ truyền

Theo những phân tích ở trên, cách xử lý viêm loét dạ dày bằng thuốc Tây y có tính khả quan cao ở thể cấp tính. Trong khi thuốc Đông y thể hiện rõ ưu điểm trong việc khắc phục viêm loét dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng ở thể mãn tính.

Chia sẻ về việc xử lý bằng Đông Y, Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết:

Điều kiện cần để loại bỏ viêm loét dạ dày là giảm yếu tố tấn công (giảm tiết dịch vị acid, hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn HP) và tăng yếu tố bảo vệ (tăng tiết chất nhầy). Điều kiện đủ là cần làm lành vết loét một cách tự nhiên, nhờ đó sức khỏe tự phục hồi. Đông y lại là hướng xử lý hội tụ đủ cả 2 điều kiện trên”.

Y học cổ truyền xếp các bệnh dạ dày vào phạm vi “Tỳ vị”, chính vì thế, để xử lý tốt tình trạng này, cần tìm được hướng tác động sâu, tập trung vào chính căn nguyên.

Hiểu được nguyên lý đó, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã thực hiện đề án: “Ứng dụng các dược liệu quý trong loại bỏ chứng bệnh viêm dạ dày tại Việt Nam”.

Qua quá trình sưu tầm những bài thuốc cổ phương và nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu, Trung tâm đã bào chế thành công bài thuốc đẩy lùi các bệnh đau do viêm loét dạ dày gây ra. Bài thuốc có tên “Sơ can Bình vị tán” với nhiều ưu điểm vượt trội, được giới chuyên môn đánh giá cao, đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Bài thuốc đã được giới thiệu trên chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt cùng những phân tích, lý giải khoa học từ chuyên gia.

Xem thêm: BS Tuyết Lan chia sẻ về hướng xử lý viêm dạ dày bằng Đông y

Sơ can Bình vị tán – Loại bỏ bệnh viêm loét dạ dày tá tràng dễ dàng

Sơ can Bình vị tán là sự kết hợp hoàn hảo của hàng chục vị thảo dược quý như: Cây nét tỳ, Dạ cẩm đỏ, Cây chuông hút, Lá khôi tía, Củ gà ấp… Tất cả đều có dược tính cao trong kháng viêm, giảm đau, kháng khuẩn HP, làm lành niêm mạc, phục hồi thể trạng và kích thích tiêu hóa,…. Đây cũng là 5 chủ dược, thường chỉ có trong bài thuốc bí truyền của người Tày và Dao.

Chi tiết: Công dụng của hàng chục thảo dược trong bài thuốc loại bỏ viêm loét dạ dày Sơ can Bình vị tán

Các thành phần dược liệu chính có trong bài thuốc
Các thành phần dược liệu chính có trong bài thuốc

Sự kết hợp hài hòa các thảo dược cùng việc gia giảm hợp lý thành phần của bài thuốc giúp mang lại kết quả toàn diện cho từng trường hợp cụ thể.

Bài thuốc được bào chế thành 5 chế phẩm. Mỗi chế phẩm đảm nhiệm xử lý một vấn đề. Tùy theo tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp phù hợp nhất. Các chế phẩm sẽ cùng bổ trợ cho nhau để đem lại kết quả phục hồi cao.

1. Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng. Thay đổi môi trường trong dạ dày ức chế hoạt động của vi khuẩn Hp và loại bỏ Hp dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.

2. Sơ can Bình vị – Trào ngược: Chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua, cân bằng tiết dịch axít dạ dày, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng. Xử lý trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng.

3. Cao bình vị: Giảm cơn đau dạ dày, hỗ trợ can thiệp viêm loét dạ dày hành tá tràng. Làm lành vùng tổn thương, giúp cầm máu, giảm trào ngược thực quản, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt giải độc và sát trùng, tăng cường sức đề kháng cho niêm mạc dạ dày, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi chức năng dạ dày.

4. Sơ can Bình vị tán thế hệ 2: Xử lý mọi thể bệnh dạ dày, đặc biệt viêm loét dạ dày. Khi dùng kết hợp trong liệu trình với các chế phẩm trên sẽ giúp rút ngắn thời gian lộ trình, hạn chế tái phát.

5. Sơ can Bình vị 2 HP dạ dày: Chuyên xử lý HP dạ dày, trào ngược dạ dày có khuẩn HP.

XEM NGAY: Sơ Can Bình Vị Tán Thế Hệ 2 Xử Lý Tốt Bệnh Dạ Dày 

Hình ảnh Sơ can Bình vị tán
Hình ảnh Sơ can Bình vị tán

Nói về việc vì sao phải sử dụng kết hợp nhiều chế phẩm trong liệu trình, Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa Nội, khoa khám bệnh BV YHCT TƯ cho biết:

“Không có một bài thuốc nào có thể giải quyết được toàn bộ các bệnh khác nhau của dạ dày như viêm loét dạ dày, viêm trợt hang vị dạ dày, viêm xung huyết dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, Hp dạ dày…. Sở dĩ Sơ can Bình vị tán dùng nhiều chế phẩm nhỏ kết hợp là do mỗi bài thuốc được bào chế từ những thành phần có công dụng khác nhau.

Có bài thuốc đảm nhiệm vai trò giảm thiểu các triệu chứng bệnh, có bài thuốc giúp ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày và bài thuốc khác lại đóng vai trò như kháng sinh Đông y giúp làm lành vết viêm loét, khôi phục chức năng dạ dày và bồi bổ cơ thể.”

Việc kết hợp cùng 1 lúc nhiều chế phẩm/ bài thuốc như vậy sẽ giúp tác động sâu để loại bỏ bệnh toàn diện và cho hiệu quả lâu dài hơn.

ĐỪNG ĐỂ BỆNH DẠ DÀY TRỞ NÊN DAI DẲNG, HÃY XỬ LÝ NGAY

Ưu điểm được giới chuyên gia đánh giá cao

Sơ can Bình vị tán đã được ứng dụng khoa học công nghệ để bào chế đa dạng hơn, bao gồm cả dạng viên hoàn và dạng cao. Vì thế rất thuận tiện cho người bệnh trong quá trình sử dụng.

Sơ can Bình vị tán - Bài thuốc có nguồn gốc rõ ràng
Sơ can Bình vị tán – Bài thuốc có nguồn gốc rõ ràng

Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ thêm:

Tinh chất trong các dược liệu được chắt lọc ở nhiệt độ, thời gian thích hợp nhằm giữ nguyên dược tính, giúp công hiệu thuốc không bị thay đổi. Để làm được điều đó, đội ngũ chuyên gia phải sắc liên tục trong 8 tiếng rồi thực hiện chiết lấy tinh chất, cuối cùng mới đem cô đặc thành viên hoặc cao.

Quy trình này có thể kéo dài từ 23 – 30 tiếng. Tuy hơi tốn công nhưng lại đảm bảo việc triết tách các tinh chất có trong các vị dược liệu, nâng cao được hàm lượng dược chất trong từng viên thuốc, từng thìa cao, đây là lý do khiến chất lượng của thuốc Sơ can Bình vị tán vượt trội. 

Điểm rõ ràng để phân biệt chính là mùi thơm thảo dược và độ tán mịn của thuốc. Đặc biệt là tác dụng xử lý bệnh. Thuốc an toàn với sức khỏe người bệnh”.

Với sự thành công ngoài mong đợi của đề án “Ứng dụng các dược liệu quý trong loại bỏ viêm dạ dày tại Việt Nam”, Sơ can Bình vị tán đã được áp dụng thử nghiệm lâm sàng trên nhiều bệnh nhân và đa phần đều có kết quả tích cực.

XEM THÊM: Nguồn gốc dược liệu dùng để bào chế Sơ can Bình vị tán

Sơ can Bình vị tán được các chuyên gia đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể:

  • Bài thuốc được kế thừa từ bài thuốc cổ phương, được nghiên cứu, phát triển, gia giảm cho phù hợp với cơ địa, thể trạng giúp tăng kết quả
  • Bài thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên được trồng tại các vùng chuyên canh theo tiêu chuẩn GACP – WHO nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ cho cơ thể
  • Tác dụng vào căn nguyên gây bệnh nên đem lại hiệu quả lâu dài
  • Ngoài tác dụng hỗ trợ, bài thuốc còn có tác dụng bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch dạ dày, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi chức năng dạ dày, nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón
  • Lộ trình rõ ràng, kết quả rõ rệt
Đánh giá chuyên gia về Sơ can Bình vị tán
Đánh giá chuyên gia về Sơ can Bình vị tán

Sau khi đưa vào ứng dụng, suốt 10 năm nay, hiệu quả ban đầu đã có sự đột phá, tăng lên rõ rệt qua từng năm. Chất lượng bài thuốc được cải thiện ngày một tốt hơn, đáp ứng tốt nhu cầu của người bệnh.

  • Giúp nhiều bệnh nhân thoát cảnh sống chung với bệnh dạ dày, trong đó đa số là những trường hợp viêm, viêm loét mãn tính lâu năm, từng dùng nhiều cách nhưng không có chuyển biến.
  • Tất cả người dùng khẳng định an toàn, không gây ảnh hưởng sức khỏe, phục hồi tốt, tiêu hóa ổn định, ăn ngon, ngủ ngon.
  • Đông đảo bệnh nhân trên khắp cả nước tin dùng, bao gồm cả người nước ngoài, giới nghệ sĩ nổi tiếng,…

Hướng xử lý viêm loét dạ dày tại Thuốc dân tộc đã nhận được nhiều lời khen và phản hồi tích cực từ đông đảo người bệnh đã từng sử dụng.

Hành trình bệnh nhân thoát khỏi viêm loét dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc

Bé Tùng chi (9 tuổi) bị viêm dạ dày nhiễm khuẩn HP
Bé Tùng chi (9 tuổi) cùng mẹ chia sẻ lại hành trình thoát bệnh viêm dạ dày HP bằng thảo dược

Không chỉ an toàn, kết quả khi dùng cho trẻ em, Sơ can Bình vị tán còn giúp phục hồi rất tốt với những bệnh nhân mãn tính là người lớn, người cao tuổi, người có cơ địa yếu,…

Chú Nguyễn Bá Thành (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết:

“Chứng viêm loét dạ dày khiến tôi đau nhức dai dẳng, âm ỉ ngày này qua ngày khác, sức khỏe yếu đi, sức đề kháng kém do ảnh hưởng nhiều từ việc dùng thuốc trước đây. Tôi không ăn uống được, không ngủ được nên bị sụt cân, lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, dùng thuốc khắp nơi không hết bệnh. Đúng lúc chán nản nhất, tôi được giới thiệu biết đến Thuốc dân tộc.

Tại đây, tôi được bác sĩ Tuyết Lan hướng dẫn dùng Sơ can Bình vị tán.. Đến nay, tôi không còn thấy triệu chứng khó chịu nào nữa, kể cả biểu hiện trào ngược, ợ hơi cũng hết”.

Chú thích ảnh: Bác Bá Thành chia sẻ quá trình chữa khỏi bệnh nhờ Sơ can Bình vị tán. Xem chi tiết hành trình tại đây
Bệnh nhân Nguyễn Bá Thành – Thoát khỏi viêm loét dạ dày nhờ kiên trì dùng Sơ can Bình vị tán

Tham khảo: Bệnh nhân chia sẻ hành trình thoát cảnh sống chung bệnh dạ dày nhờ Thuốc dân tộc

Những lan tỏa tích cực về bài thuốc xuất hiện nhiều trên các trang mạng, hội nhóm xã hội, báo chí, truyền thông uy tín. Đây được biết đến là hướng xử lý đột phá trong khám và giải quyết các bệnh dạ dày, viêm loét, được “săn lùng” nhiều hiện nay.

Tiếng lành đồn xa, ngày càng có nhiều bệnh nhân tin tưởng và tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc để khám.

Tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám và hướng dẫn bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, luôn hết lòng vì bệnh nhân cùng quy trình thăm khám chuyên nghiệp, không phải chờ đợi lâu. Nhờ vậy, tiết kiệm thời gian, người bệnh có thể an tâm.

Với những nỗ lực không ngừng để giúp người dân đạt được kết quả tích cực, đẩy lùi những cơn đau dạ dày dai dẳng. Đơn vị đã được Nhà nước cũng như cộng đồng ghi nhận với nhiều giải thưởng danh giá, minh chứng cho những đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trung tâm Thuốc dân tộc được đánh giá là đơn vị giải quyết bệnh dạ dày đáng tin cậy hiện nay
Trung tâm Thuốc dân tộc được đánh giá là đơn vị giải quyết bệnh dạ dày đáng tin cậy hiện nay

Nếu đang gặp phải các vấn đề về bệnh dạ dày, người bệnh không nên bỏ qua địa chỉ Y học cổ truyền uy tín này.

XỬ LÝ BỆNH DẠ DÀY NGAY VỚI HƯỚNG DẪN TỪ ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA, BS ĐẦU NGÀNH

Lưu ý: Hiện nay, Thuốc Dân Tộc có hỗ trợ khám, tư vấn online và gửi thuốc cho người bệnh qua đường bưu điện. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay Hotline 0983 845 445 để được để nhận tư vấn MIỄN PHÍ, mọi thông tin sẽ được bảo mật!

Trong thời gian qua Ban biên tập Trang thông tin khoa học “Chuyên Khoa Dạ Dày” nhận được rất nhiều câu hỏi về phương thuốc Sơ can Bình vị tán. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về phương thuốc, Ban biên tập đã liên lạc và được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Dưới đây là địa chỉ và số điện thoại tư vấn trực tiếp, bạn đọc có thể liên hệ để nhận được sự hỗ trợ.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

  • Tại Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: 0983 845 445
  • Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: 0961 825 886

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Lưu ý: Tùy theo cơ địa và mức độ tuân thủ phác đồ của mỗi người mà bài thuốc sẽ phát huy hiệu quả nhanh chậm khác nhau.

Bài liên quan:

Cập nhật lúc 10:02 - 07/06/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.