Mẹo chữa khỏi nhanh chứng buồn nôn ngay tại nhà

Hướng dẫn mẹo chữa khỏi nhanh chứng buồn nôn ngay tại nhà. Buồn nôn có thể do nhiều nguyên nhân như say tàu xe, đau bụng kinh, rối loạn tiêu hóa, tâm trạng căng thẳng,…. Những mẹo này sẽ giúp bạn cắt nhanh cơn buồn nôn đang hành hạ.

Mẹo chữa khỏi nhanh chứng buồn nôn ngay tại nhà

1. Uống nước soda

meo-chua-khoi-nhanh-chung-buon-non-ngay-tai-nha

Nước soda có chứa muối carbonat làm dịu cơn buồn nôn trong cổ họng. Uống nước soda là có thể chữa khỏi nhanh chứng buồn nôn ngay tại nhà. Tuy nhiên cách này chỉ làm dịu buồn nôn nhất thời, không được lạm dụng trong thời gian dài sẽ không tốt cho tiêu hóa.

Nên uống nước soda hương bạc hà hoặc hương trà xanh để cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Ăn một món ăn nhẹ nào đó

Đây cũng là mẹo chữa khỏi nhanh chứng buồn nôn ngay tại nhà mà bạn nên thử. Khi cơn buồn nôn ập đến, bạn cần ăn một món nào đó dễ tiêu hóa để hạn chế tiết nước bọt, kìm hãm cơn buồn nôn.

Tốt nhất là ăn bánh mì, bánh quy, bánh xốp, uống nước trái cây, ăn cháo loãng, súp nóng,…

3. Uống 1 ly trà gừng hoặc bạc hà

meo-chua-khoi-nhanh-chung-buon-non-ngay-tai-nha2

Gừng và bạc hà đều có khả năng chống viêm và làm dịu các cơn đau, giảm khó chịu khi bị bệnh về tiêu hóa. Cơn buồn nôn sẽ nhanh chóng bị đánh bại nếu uống 1 ly trà gừng ấm hoặc trà bạc hà, thậm chí nhai vài lát gừng hoặc vài lá bạc hà cũng rất hiệu quả.

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

4. Uống nước đá lạnh

Một ly nước đá lạnh sẽ làm cổ họng và hệ tiêu hóa dễ chịu hơn, cơn buồn nôn cũng theo đó mà chìm xuống. Uống nước đá lạnh cũng giống như nước soda, chỉ là cách tạm thời không nên lạm dụng lâu dài.

5. Cố gắng nôn hết những thức ăn tồn đọng

Để cơn buồn nôn lập tức biến mất, không có cách nào tốt hơn là nôn tất cả ra ngoài cho bụng và cổ họng dễ chịu hơn. Sau khi nôn xong miệng sẽ rất hôi làm bạn càng muốn nôn, lúc này chỉ nôn ra nước bọt và cơ thể mệt mỏi, đây là lúc nên dừng nôn ói lại và đi súc miệng cho thật sạch, ăn 1 chén cháo loãng, uống 1 ly nước lọc (đừng uống sữa), và nằm nghỉ ngơi.

6. Hít thở không khí trong lành

meo-chua-khoi-nhanh-chung-buon-non-ngay-tai-nha3

Không gian chật chội, ồn ào, bít kín sẽ khiến cảm giác buồn nôn càng dữ dội hơn. Để cảm giác nôn ói giảm nhanh, cần tìm không gian thoải mái, thoáng khí để nghỉ ngơi.

Nếu ở thành phố ngột ngạt làm bạn khó chịu thì hãy dành những ngày cuối tuần ra ngoại ô hứng gió và hít thở không khí trong lành.

7. Bổ sung dinh dưỡng

Đây cũng là một mẹo chữa khỏi nhanh chứng buồn nôn ngay tại nhà rất hiệu nghiệm. Nôn ói sẽ làm cơ thể mất nước, có thể bù ngay lượng nước này bằng trà nóng, muối khoáng, cháo loãng,…Tốt nhất là ăn một chút cho bụng hơi no rồi hãy uống, không nên uống khi bụng rỗng.

8. Nhìn về hướng khác

meo-chua-khoi-nhanh-chung-buon-non-ngay-tai-nha4

Đây là mẹo chữa buồn nôn cho các bạn đang đi tàu xe. Cảm giác buồn nôn xuất hiện là do mất sự thống nhất giữa tốc độ di chuyển và ánh mắt nhìn. Để  không bị buồn nôn, đừng nhìn chăm chăm về 1 hướng mà hãy nhìn ra xa (ví dụ như nhìn về đường chân trời) để cơ thể tự điều chỉnh cho cân bằng.

Cập nhật lúc 00:17 - 12/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.