Cách chữa đầy bụng khó tiêu đầy hơi hiệu quả nhất

Khi bị đầy bụng khó tiêu đầy hơi ngay lập tức gây cảm giác rất khó chịu. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng, các bạn có thể tham khảo áp dụng một số cách chữa đầy bụng khó tiêu rất đơn giản dưới đây đảm bảo cho hiệu quả tức thì.

Chia sẻ 3 cách chữa đầy bụng khó tiêu đầy hơi hiệu quả

1 – Dùng đá lạnh và nước mát chữa đầy bụng khó tiêu đầy hơi

Cách chữa đầy bụng khó tiêu đầy hơi hiệu quả nhất

Đây là cách chữa đầy bụng, đầy hơi vô cùng đơn giản mà hiệu quả cao nhưng không phải ai cũng biết và áp dụng. Mỗi khi bị đầy bụng, khó tiêu, bạn chỉ cần lấy đá lạnh cho vào khăn bông rồi dùng để chườm lên bụng khoảng 30 phút sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Sau đó hãy massage vùng bụng quanh rốn.

Để có hiệu quả nhanh hơn, bạn có thể nên đi tắm bằng nước mát hoặc ngâm mình trong nước mát sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều và chữa đầy bụng hiệu quả.

2 – Sử dụng các loại thức uống chữa đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi hiệu quả

Khi bị đầy bụng khó tiêu chỉ cần sử dụng một số loại thức uống đơn giản cũng giúp nhanh chóng làm giảm triệu chứng. Các công thức nướ uống từ nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp chính là cách chữa đầy hơi rất tốt. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn như sau:

 Dùng hỗn hợp nước cốt chanh, mật ong và gừng:

Gừng tươi đem giã nhuyễn pha với nước ấm, khuấy đều để uống sau bữa ăn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và phòng chống bị đầy bụng. Đây cũng là cách chữa đầy bụng, đầy hơi rất tốt.

Cách chữa đầy bụng khó tiêu đầy hơi hiệu quả nhất

Uống nước ép cà rốt: 

Khi bị đầy bụng, bạn chỉ cần uống một cốc nước ép cà rốt sẽ làm giảm ngay triệu chứng và đem lại cảm giác dễ chịu hơn.

 Dùng giấm táo:

Đây là cách chữa đầy bụng rất hiệu quả. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần lấy vài thìa giấm táo pha với nước ấm để uống vào đúng thời điểm bị đây bụng sẽ rất hữu ích.

❖ Uống nước chanh nóng:

Dùng cách này để chữa đầy bụng khó tiêu và phòng chống bị đầy hơi rất tốt. Bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh pha với nước ấm để uống trước bữa ăn là được.

Cách chữa đầy bụng khó tiêu đầy hơi hiệu quả nhất

 Uống nước gừng tươi:

Thêm một mẹo hay nữa đó là cho vài lát gừng tươi vào nước ấm để hãm uống hoặc uống trà gừng. Một cách khác là chỉ cần lấy miếng gừng tươi để ăn sẽ hết bị đầy bụng.

❖ Ăn cam:

Ngay sau khi ăn xong mà có cảm giác khó tiêu, bạn có thể ăn cam là giải pháp khắc phục rất tốt. Ăn cam sau bữa ăn cũng là một món tráng miệng và kích thích tiêu hóa rất tốt.

3 – Chú ý chế độ ăn uống hợp lý

Để phòng tránh và chữa trị các chứng đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình bằng cách tăng cường bổ sung các loại thực phẩm có lợi và hạn chế ăn những thực phẩm gây đầy bụng và làm nghiêm trọng hơn các biểu hiện. Cụ thể như sau:

 Các loại thức ăn nên ăn: Đó là các loại rau quả tươi; các loại thực phẩm chứa tinh bột như khoai lang, khoai tây, ngũ cốc; các loại quả chủ yếu là cam, bưởi, táo, dứa, lê,…

Cách chữa đầy bụng khó tiêu đầy hơi hiệu quả nhất

Bạn cũng nên ăn sữa chua sẽ rất tốt cho tiêu hóa, giảm đầy bụng khó tiêu. Khi ăn nên ăn chậm, nhai kỹ giúp dễ tiêu hóa hơn.

✘ Các loại thức ăn nên hạn chế dùng: Đó là các loại bánh kẹo, đồ ăn ngọt, chứa nhiều dầu mỡ, các sản phẩm từ sữa, đồ ăn đóng hộp nên tránh vì chúng dễ gây đầy bụng, đầy hơi và làm nặng thêm các triệu chứng.

Bên cạnh đó, để chữa đầy hơi, khó tiêu bạn cũng không nên nên uống các loại nước ngọt hay nước khoáng có gas, bia rượu, các thực phẩm có mạch nha, đồ ăn có dấm, các loại dưa muối, nấm, phô mai xanh…

Cập nhật lúc 17:28 - 04/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.