Công dụng của hàng chục thảo dược trong bài thuốc đặc trị viêm loét dạ dày Sơ can Bình vị tán

Từ xưa ông cha ta đã biết sử dụng dược liệu có trong tự nhiên để bào chế nên các bài thuốc chữa bệnh. Nghệ, tam thất, dây tơ hồng… đã trở thành những vị thuốc quen thuộc trong việc điều trị viêm loét dạ dành tá tràng. Thừa kế những tinh hoa ấy, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc Sơ can Bình vị tán giúp khắc phục viêm loét dạ dày. Vậy công dụng của các vị thảo dược có trong bài thuốc là gì? Vì sao phải kết hợp nhiều thảo dược cùng nhau? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bây giờ.

Công dụng của một số thảo dược có trong Sơ can Bình vị tán

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán trị viêm loét dạ dày hành tá tràng gồm 3 bài thuốc nhỏ: Sơ can Bình vị – Viêm loét HP, Sơ can Bình vị – Trào ngược và Cao Bình vị. Dưới đây là công dụng của từng thành phần có trong mỗi bài thuốc.

Các thảo dược có trong Sơ can Bình vị tán

1. Bố chính sâm

Theo y học cổ truyền thì sâm bố chính có tính bình, vị ngọt đắng và có nhầy. Sâm bố chính có tác dụng nhuận phế, thanh nhiệt, dưỡng âm, sinh tân dịch và thanh lọc cơ thể.

2. Tam thất

Tam thất vị ngọt, hơi đắng, tính ôn. Tác dụng của củ tam thất là phá huyết tán ứ, chỉ huyết, tiêu thũng định thống, bổ cường tráng,…

Có tác dụng cầm máu, tiêu ứ máu bên trong nội tạng và làm lành các vết thương nhanh, cải thiện phản ứng miễn dịch dịch thể, giảm viêm, giảm đau và làm chậm quá trình lão hóa.

3. Bạch thược

Vị chua, đắng, tính hàn qui kinh Can Tỳ. Bạch thược có tác dụng dưỡng huyết, liễm âm, hòa can chỉ thống. Chủ trị các chứng can huyết hư, cơ thể hư nhược, can dương thịnh, can phong động, các chứng đau do bệnh của can.

4. Ô tặc cốt (mai mực)

Vị mặn, se và hơi ấm. Quy kinh Can và thận. Làm se và cầm máu; cố tinh và trừ khí hư, chống toan hóa và giảm đau, làm lành vết loét. Liễm huyết, chỉ huyết đồng thời có tác dụng ức chế chất chua trong dịch vị và thấm thấp. Đây là một vị thuốc trong đông y dùng để trị các bệnh về dạ dày rất hiệu quả mà từ xưa đã được con người sử dụng.

Bố chính sâm

5. Bắc sài hồ

Vị đắng tính hơi hàn, quy kinh Can Đởm. Giúp hóa giải thoái nhiệt, sơ can chỉ thống. Theo kết quả các công trình nghiên cứu thuốc có tác dụng:

 • Giải nhiệt
 • An thần
 • Kháng khuẩn
 • Kháng virut
 • Tác dụng như cocticoit kháng viêm

6. Kim ngân hoa

Tính vị: Kim ngân tính hàn, vị đắng, ngọt, không độc

Quy kinh: Phế, Vị, túc Thái âm Tỳ, Tâm Tỳ, túc Dương minh Vị

Theo Đông y kim ngân có công dụng: Thanh nhiệt, tiêu khát, giải chư sang, tiêu thũng, tán độc, khu phong, trừ thấp.

7. Quán chúng

Tính vị: Vị đắng, tính hơi hàn.

Quy kinh: Vào kinh Can và Vị.

Tác dụng: Thanh nhiệt, tán ứ, giải độc, sát trùng.

Chủ trị: Trị ôn dịch, ban sởi, thổ huyết, băng huyết.

Kim ngân hoa

8. Cam thảo

Tính vị: Cam thảo có tính bình và vị ngọt

Quy kinh: Tác dụng vào kinh tỳ vị, tâm và phế.

Theo Y học cổ truyền:

 • Giải độc, kiên gân, nội lực và trưởng cơ nhục
 • Lợi khí huyết, hạ chí, chỉ khát, ôn trung và thông kinh mạch
 • Định phách, dưỡng khí, ích tinh, thông cửu khiếu, lợi bách mạch và an hồn
 • Ích khí, nhuận phế, thông hành 12 kinh và hoãn cấp
 • Chỉ thống, chỉ khai và thanh nhiệt

Theo nghiên cứu y học hiện đại: Hoạt chất chống oxy hóa glabridin và glabrene có trong rễ cam thảo có tác dụng hiệu quả trong việc giảm đau và giúp làm lành vết loét dạ dày nhanh chóng. Đặc biệt, chúng còn có công dụng làm giảm nhanh triệu chứng buồn nôn, ợ nóng do đau dạ dày gây ra. Mặt khác, nghiên cứu cũng cho thấy, chiết xuất từ cây cam thảo có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori gây viêm loét dạ dày.

Cây cam thảo tươi

9. Bồ công anh

Tính vị: Bồ công anh có vị ngọt, tính bình, không độc

Quy kinh: Kinh can, kinh vị

Tác dụng dược lý và chủ trị của bồ công anh:

 • Có tác dụng tán sưng tiêu ung, thanh nhiệt, giải độc.
 • Điều trị trong trường hợp viêm nhiễm tuyến vú, nhiễm trùng đường tiểu, u nhọt sưng tấy.

10. Lá khôi

Lá Khôi tía là một bộ phận của cây Khôi tía có chứa các thành phần chính là tanin và glucosid, có tác dụng chống viêm, làm se vết loét, làm liền sẹo và giảm sự gia tăng axit dạ dày.

Nhờ cơ chế này, lá Khôi tía đặc hiệu quả trong điều trị dạ dày tá tràng, làm giảm bớt ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, kích thích lên da non và làm lành dạ dày, tá tràng nhanh chóng, giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu khoan khoái, nhẹ bụng.

Lá khôi

Vì sao cần kết hợp nhiều loại thảo dược trong cùng một bài thuốc?

Mỗi thảo dược nêu trên lại có những công dụng nhất định, khi kết hợp với nhau trong cùng một bài thuốc sẽ tác động toàn diện để đẩy lùi các triệu chứng của viêm loét dạ dày và làm lành các tổn thương do viêm loét gây nên.

Nhờ sự kết hợp ấy, mỗi bài thuốc nhỏ trong Sơ can Bình vị tán cũng có một chức năng riêng biệt. Cụ thể:

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng. Điều trị Hp dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Sơ can Bình vị – Trào ngược: Chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng. Điều trị trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng.
 • Cao Bình vị: Điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng. Đóng vai trò như một kháng sinh Đông y, làm lành vùng tổn thương, giúp cầm máu, giảm trào ngược thực quản, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt giải độc và sát trùng.

Tổng hoà tác dụng của phương thuốc điều trị viêm loét dạ dày Sơ can Bình vị tán giúp khôi phục nhu động ruột và những tổn thương của niêm mạc dạ dày tá tràng, giúp niêm mạc dạ dày hình thành một lớp màng bảo vệ dày đặc, diệt vi khuẩn Hp, tăng cường sức đề kháng cho niêm mạc dạ dày, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi chức năng dạ dày, phòng chống bệnh tái phát.

Thảo dược trong mỗi bài thuốc được cân đối theo tỷ lệ khoa học

Cũng nhờ sự kết hợp của hàng chục vị thảo dược khác nhau mà Sơ can Bình vị tán được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá cao vì nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Bài thuốc được kế thừa từ bài thuốc cổ phương, được nghiên cứu, phát triển, gia giảm cho phù hợp với cơ địa, thể trạng của bệnh nhân ngày nay, giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh.
 • Bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, không gay tác dụng phụ cho cơ thể.
 • Thuốc có tác dụng điều trị vào căn nguyên của bệnh nên đem lại hiệu quả lâu dài, phòng chống bệnh tái phát.
 • Điều trị được nhiều dạng bệnh đau dạ dày như: Viêm hang vị dạ dày, viêm trượt dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm xung huyết dạ dày, trào ngược thực quản… Giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi tình trạng ợ hơi, ợ chua, đau tức thượng vị, đầy bụng, khó tiêu, hôi miệng.
 • Ngoài tác dụng điều trị bệnh, thuốc còn có tác dụng bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch dạ dày, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi chức năng dạ dày, nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
 • Một số vị thuốc trong bài thuốc có tác dụng như một kháng sinh thực vật giúp tiêu diệt phần lớn và kìm hãm sự phát của vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP), là loại vi khuẩn hàng đầu gây bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay.
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc ngày càng được nhiều người bệnh viêm loét dạ dày tìm đến
Trong suốt gần 10 năm qua, Sơ can Bình vị tán đã trở thành giải pháp được hàng ngàn người bệnh tìm đến và họ đã trở lại cuộc sống bình thường, thoát khỏi được nỗi ám ảnh do viêm loét dạ dày gây nên. Để biết thêm những thông tin khác về bài thuốc cũng như được tư vấn cách điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả nhất, độc giả quan tâm vui lòng liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tại Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: (024) 7109 6699 | 0983845445

Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: (028) 7109 6699 | 0961 825 886

 

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

>> Không nên bỏ qua:

Cập nhật lúc 10:30 - 13/09/2021

Bình luận

 1. Nguyễn Hùng Trả lời

  Tôi đi nội soi kết quả là viêm xung huyết hang vị dạ dày, cảm giác rất là khó chịu, ăn uống gì cũng không ngon miệng. Tôi còn bị mất ngủ nữa. Tôi nên dùng sơ can bình vị viêm loét Hp, sơ can bình vị trào ngược hay nên dùng cao bình vị có thể khỏi được. Thời gian điều trị ở đây như thế nào, cứ mua thuốc về là dùng hay phải khám gì vậy?

  1. Đỗ vân Trả lời

   Mình nghĩ bạn dùng cao bình vị như mình là hợp nhất, nhưng có khi phải dùng thêm cả cao giải độc như mình nữa. Mà tốt nhất là cứ đến đấy để khám, khám đặt lịch khám bác sĩ Tuyết Lan của trung tâm đấy. Mình được bác sĩ đấy điều trị. Bác sĩ chuyên về tiêu hóa bằng y học cổ truyền

 2. Trần Hồng Quyên Trả lời

  Tôi bị đau dạ dày từ tháng 5 năm 2014 đã khám và nội soi 4 lần kết quả là viêm xung huyết hang vị dạ dày, có uống thuốc ở bệnh viện nhưng có khỏi đâu. Sau gần 4 năm sống chung với lũ, đến giữa năm 2018 tôi biết đến thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc thì đã khỏi được bệnh. Mặc dù đã ngưng thuốc từ lâu nhưng bệnh tôi không tái phát, một phần tôi nghĩ là do chế độ ăn uống và sinh hoạt của tôi thời gian này khoa học hơn. Về các vị thuốc này tôi không có tìm hiểu nhiều, cứ thấy khỏi là mừng rồi. Chỉ biết rằng bài thuốc sơ can bình vị tán là kết hợp từ nhiều vị thuốc khác nhau, bác sĩ sẽ khám cho bệnh nhân và tùy thuộc vào tình trạng bệnh bác sĩ sẽ gia giảm các vị thuốc đấy. Thực sự là thuốc ở đây điều trị rất hiệu quả, với tình trạng của tôi tưởng phải sống chung với nó cả đời thì lại có thể khỏi được nhờ bài thuốc này. Tôi biết rằng bệnh dạ dày có rất nhiều nguyên nhân, có rất nhiều bài thuốc hay để điều trị nhưng để chữa trị được nó khỏi hoàn toàn thì cần phải có sự kiên trì ở mỗi chúng ta. Chúc mọi người có thể kiên trì để khỏi bệnh.

  1. Kiều trang Trả lời

   Thuốc sơ can bình vị tán thực sự rất là tốt hả chị. Em chưa có chữa mà mới tìm hiểu thôi, mẹ em bị bệnh dạ dày này từ lâu, cứ lúc nào có chuyện là y như rằng mẹ lại kêu đau bụng, khó chịu. Trước giò em hay mua tinh nghệ cho mẹ em uống nhưng không đỡ mấy, chắc là em phải mua thuốc này về cho mẹ em dùng mới được

   1. Jolie Thảo Trang

    Phải công nhận 1 điều là thuốc sơ can bình vị tán này điều trị khỏi lâu dài không tái phát. Em bị viêm loét hang vị dạ dày, cứ dăm bữa nửa tháng lại đau một lần. Thế mà cách đây gần 1 năm được giới thiệu dùng thuốc sơ can bình vị tán, dùng hơn 2 tháng là khỏi hẳn. Phải nói là cực mừng. Không biết nói gì nhưng đúng là bệnh dạ dày thuốc tây không bao giờ có cửa so sánh với thuốc đông y được. Cứ uống thuốc đông y là không bao giờ tái lại https://www.bacsibenhtri.com/so-can-binh-vi-tan-ghi-nhan-hieu-qua-tu-chinh-nguoi-benh-da-day.html

   2. Hoa nguyễn

    Cháu bị viêm xung huyết hang vị, viêm thực quản trào ngược có thể thể dùng được thuốc sơ can bình vị tán này không, cháu điều trị thuốc tây 3 tháng rồi mà không khỏi.

   3. Đinh Thu Hạnh

    Mọi người dùng thuốc gì vậy, em bị trào ngược, miệng lúc nào cũng đắng, chua chua, nước bột trào lên miệng nhiều. Em bị bệnh này lâu lắm rồi và có nhiều đợt còn chuyển sang bị viêm họng. Hiện tại em đang dùng thuốc sơ can bình vị trào ngược của trung tâm thuốc dân tộc, em dùng được hơn 1 tháng rồi thấy có tiến triển tốt. Có ai cũng đang dùng thuốc này như em không?

   4. Trương ái my

    Công nhận là thuốc đông y ở đây tốt, những ai bị bệnh mãn tính mà dùng thuốc này là quá chuẩn, tây y là chỉ chữa cấp thôi, lâu dài là cứ phải hướng đến đông y để có thể chữa khỏi bệnh, lại an toàn, lại còn có tác dụng nâng cao sức khỏe nữa,

 3. bích hiền Trả lời

  Các bác sĩ giỏi thật, bao nhiêu là vị thuốc như vậy mà họ lại có thể kết hợp được với nhau, liều lượng nhất định để có thể chữa được bệnh dạ dày. Những vị thuốc này chỉ có đọc tên thôi đã đâu

  1. Tu Ngan Thoong Trả lời

   Bao nhieu cong suc va thoi gian dau tu vao day, hoc y la mot trong nhung nganh hoc gian nan nhat, vat va nhat va toan nhung bo nao sieu dinh moi lam duoc nghe nay.

 4. Nguyễn Lam Trả lời

  Chồng tôi bị viêm loét hang vị dạ dày hành tá tràng, thường xuyên uống rượu bia, đã điều trị ở nhiều nơi nhưng vẫn mãi không khỏi, Với tình trạng của chồng tôi như vậy dùng được không? dùng loại sơ can bình vị viêm loét Hp, trào ngược hay cao bình vị là tốt nhất, thời gian điều trị khỏi bệnh này là trong bao lâu vậy, tôi cần giúp đỡ!

  1. Lê Thanh Thủy Trả lời

   Đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc gặp bác sĩ Tuyết Lan, bác sĩ là thạc sĩ đầu ngành về yhct. Tôi đã chữa bác sĩ hơn 2 tháng là khỏi bệnh. Nếu không thì hãy gọi điện vào sđt 0983845445, add zalo cũng được, bác sĩ sẽ trả lười những thắc mắc của bạn ở trên. Bác sĩ tận tình lắm, buổi tối vẫn làm việc trả lời bệnh nhân.

   1. minhphuc

    Địa chỉ bs Lan làm việc ở đâu, cho tôi xin thông tin bs bạn đã chữa khỏi cảm ơn nhiều

   2. Hoàng Minh Phương

    bác sĩ Tuyết Lan làm việc ở Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
    Tại Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định – SĐT: (024) 7109 6699 | 0983845445
    nếu muốn khám bác sĩ hãy gọi điện và đặt lịch trước.Bảo lễ tân họ sắp xếp để mà gặp được bác sĩ trước nhé

 5. Vũ bích Trang Trả lời

  Có cách dân gian này chữa bệnh dạ dày rất hay, cả nhà thử dùng hạt đậu rồng xay nhuyễn uống mỗi sáng đi ạ, e thấy nhiều người khỏi. Sáng sớm khi mà bụng còn đói, lấy khoảng 10 – 15 hạt nhai là ok. Nếu không nhai được thì có thể xay. Nghe nói làm liên tục trong 15 buổi sáng là khỏi.

  1. Hoang Yen Trả lời

   Hạt này nhai có đắng không nhỉ? có phải là hạt của quả đỗ xương rồng mà dùng để sào nấu không, hay là loại đậu rồng khác. Chỗ em hay gọi đậu là đỗ

   1. Thảo nguyễn 67

    Không có một bằng chứng hay nghiên cứu khoa học nào nói là hạt đậu rồng có thể chữa được bệnh dạ dày, mọi người đừng có tin, dùng sẽ không thể khỏi được đâu, mất thời gian và còn mất tiền oan đấy. Muốn tìm hiểu các phương pháp chữa bệnh dân gian mọi người nên mua quyền Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của thầy Đỗ Tất lợi đấy, không thì dùng mấy vị thuốc trên mà bài viết có ghi đấy, có cả công dụng cụ thể rõ ràng.

   2. lành

    Nghệ dùng mãi còn chả khỏi chứ nói gì đến đậu rồng. Bị bệnh chỉ có dùng thuốc mới khỏi,dân gian cũng chỉ là cách tham khảo cho những ai bị nhẹ

 6. Hana Huyền Trả lời

  Mình bị bệnh viêm loét dạ dày , phân sống. Phân bị chua làm thế nào có thể khỏi được vậy?

  1. Lê thị Giang Trả lời

   Bị bệnh này trước tiến khi các bạn đi nội soi đã sau đó sẽ có phác đồ điều trị thuốc tây. Các bạn không lên suy nghĩ quá nhiều nhiều sẽ làm cho bệnh nặng thêm. Mình dc một bạn chia sẻ tâm lý thoải mái cộng với sinh hoạt điều độ kiêng chua cay rượu bia là đang giúp cho bệnh khỏi 30% – 50% rồi. Sau khi điều trị thuốc tây các bạn lên chuyển sang đông y để bệnh thuyên giảm dần dần. Để mua một loại thuốc nào đó chúng ta phải biết rõ nguồn gốc. Không lên mua các loại thuốc tràn lan trên thị trường rất nguy hiểm kẻo tiền mất tật mang. Nhiều chỗ bây giờ họ giả danh các phòng khám đông y đấy, ở những chỗ đấy àm gì có bác sĩ chuẩn đâu, toàn sinh viên mới ra trường vào làm tư vấn. Thuốc đông y tốt nhưng đã dính nhiều phốt nên mọi người hãy là những người bệnh thông thái. Chỗ khác thì không biết nhưng Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là một trong những địa chỉ uy tín cho mn lựa chọn.

  2. Yên thi nguyễn Trả lời

   Khám ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là yên tâm nhất, ở đây toàn là bác sĩ giỏi, toàn thạc sĩ, tiến sĩ đầu ngành có nhiều năm làm việc tại bệnh viện yhct trung uong. Ở đây được chính các bác sĩ có trình độ họ khám và điều trị cho https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/tt-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-noi-hoi-tu-doi-ngu-chuyen-gia-hang-dau-giau-y-duc-c683a1034721.html

   1. Mỹ Hạnh

    Bố chồng em cũng chữa xương khớp ở đây, nói về khám chữa bệnh bằng đông y thì ở đây là nhất. Vừa khám chữa bệnh bằng thuốc đông y và lại còn có cả châm cứu, xoa bóp bấm huyệt . Hiện tại thì em cũng đang chữa viêm loét dạ dày tại đây. Uống được gần tháng đã đỡ nhiều rồi. Trước bố chồng em chữa khỏi xương khớp nên với bệnh dạ dày đang chữa ở đây em có niềm tin chắc chắc sẽ khỏi được.

   2. sún

    Bệnh gì cũng vậy, tâm lý càng lo lắng càng lâu khỏi mà có khi lại làm bệnh nặng hơn. Tốt nhất là cứ phải tư tưởng thoải mái, ăn ngủ đúng giờ giấc và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ là khỏi hết các bệnh

   3. Mạnh Tuấn Nguyễn

    Em cũng đang tìm hiểu về đơn vị nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Tuy tìm hiểu chưa có kỹ và chuyên sâu nhưng đúng là nơi đây toàn bác sĩ giỏi nên nhiều người đã chọn đây là nơi khám chữa bệnh, trên fb hay trên website họ cứ khen ầm ầm.

 7. Thu Hoài Trả lời

  Em bị đau dạ dày, đau không thường xuyên nhưng khi nào căng thẳng thì lại đau dữ dội, đau đến mức toát mồ hôi hột, người mệt mỏi như thiếu sức sống. Em muốn chữa dứt điểm bệnh này sao khó quá, em mong nhà thuốc tư vấn giúp em .

 8. Đức tâm Trả lời

  Có ai bịt sụt cân suýt ký khi bị đau dạ dày như em không. Người càng ngày càng gầy, ăn mãi không thể béo, ai cũng bảo em đừng giảm cân nữa, người gầy lắm rồi nhưng mà em có giảm gì đâu, giờ muốn tăng cân còn chả được nữa ý,,

  1. Karick Trả lời

   Đồng cảnh nghộ với mình, ăn bao nhiêu cũng không béo, người mình rây, được mỗi cái quả bụng là tròn như bà bầu mà toàn là thức ăn không tiêu hóa được, bụng nó cứ căng tức. cách đây hơn 1 tháng đi kiểm tra lại bị sút mất 2 ký. Dạ dày đấy nhưng chữa mãi không khỏi, đi hết viện no viện kia mà vẫn vậy. Giờ nghe nói đến thuốc đông y nên cũng muốn tìm hiểu

 9. Heo ham an Trả lời

  Tôi không theo đông y nên không biết cụ thể các loại thảo dược này hình dáng thế nào. công dụng cũng không biết nhiều nhưng có một số vị thuốc tôi có biết. cám ơn nhà thuốc đã chia sẻ cho tôi biết thêm nhưng thông tin hữu ích này, cũng gọi là biết mở mang tầm mắt.

  1. Trần hà vy Trả lời

   Em có thắc mắc là nghệ thường được khuyên để dùng và điều trị bệnh dạ dày sao trong bài thuốc của nhà thuốc lại không có nhắc đến nghệ nhỉ, trong thành phần cũng không có luôn

   1. Nguyễn thị Tĩnh

    Mình không rõ nhưng theo ý kiến của cá nhân mình thì nghệ và những bài thuốc từ nghệ đứng riêng thì tốt nhưng khi kết hợp cùng với các vị thuốc khác thì nó không bằng. Mà đây là cả 1 bài thuốc nên sẽ là tổng hợp của rất nhiều vị thuốc, xét về một phương diện nào đó thì nghệ lại không phù hợp khi kết hợp ở đây.

 10. Nắng ấm Trả lời

  E đau dạ dày cũng đã nhiều năm nay nhưng thời gian nửa năm gần đây thường xuyên đi phân nát ko thành khuôn và thỉnh thoảng đau bụng. Đi nội soi thì kết luận bị viêm loét hang vị dạ dày và viêm hồi tràng. Anh chị nào đã từng chữa trị thành công cái tình trạng viêm hang vị này bằng thuốc sơ can bình vị tán thì bảo e với ạ. Em chữa tây y một thời gian rồi nhưng không khỏi

  1. Thanh Hue Trả lời

   Nếu ai bị dạ dày thì hãy xem video chương trình gặp thầy thuốc ưu tú này, có bác sĩ Tuyết Lan và bác sĩ Vân Anh trước làm trưởng khoa khám bệnh bệnh viện y học cổ truyền trung ương. Bác sĩ tư vấn cách phòng và điều trị bệnh dạ dày, những ai bị bệnh dạ dày nên xem bác sĩ trả lời https://www.youtube.com/watch?v=zccNHqxUNl8

  2. Nguyễn Hữu Giáp Trả lời

   Em bảo mọi người nhé, nếu mà chữa bệnh dạ dày chuẩn nhất bằng thuốc đông y thì có bác sĩ Vân Anh nhé, tiến sĩ Vân Anh sẽ chuẩn hơn đấy. Em đến gặp bác sĩ ở Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, HN bác sĩ kê cho sơ can bình vị tán cao bình vị, cứ 20 ngày lấy thuốc 1 lần, sau 3 lần lấy thuốc là hết bệnh

   1. Nắng ấm

    Em cũng thấy nhiều khen về thuốc sơ can bình vị tán này nhiều nên đang muốn mua về dùng đây, như anh dùng 2 tháng là khỏi cũng nhanh thật đấy. Mà anh cho em hỏi thuốc này có phải sắc không? Đọc công dụng của các vị thuốc với thành phần của các vị thuốc em hoa mắt quá, chỉ là ngại phải sắc.

   2. Bùi thị Thúy Diễm

    Xem video trên quả thực rất là ấn tượng với bác sĩ Vân Anh, bác sĩ nói đúng từng câu từng chữ luôn, sao có thể hiểu được tình trạng của bệnh nhân đến thế cơ chứ 🙂

   3. Nguyễn Hữu Giáp

    Thuốc rất quan trọng nhưng cái quan trọng không kém đó chính là ăn uống và sinh hoạt như thế nào. Trong thời gian uống thuốc em phải hạn chế rượu bia đến mức thấp nhất, ngày ăn đủ 3 bữa đúng giờ, tránh căng thẳng stress bệnh mới nhanh khỏi. Đến bác sĩ còn bất ngờ vì bệnh em tiến triển quá nhanh, càng tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ bệnh càng nhanh khỏi nên khi điều trị đừng có hoang mang

   4. Nguyễn Lành

    Chồng em đi khám kết quả là viêm loét dạ dày có vi khuẩn HP. Em nghe nói có hp có khả năng cao sẽ dễ bị ung thư dạ dày. Chồng em bây giờ phải chữa sao hả mọi người. Cả nhà em giờ đang lo sốt vó lên đây.

 11. Nguyễn Hữu - Thanh Hóa Trả lời

  Xin chào
  Tôi tên là Hữu, 36 tuổi
  Tôi đang sống ở Thanh Hóa
  Tôi bị trào ngược thực quản dạ dày nhiều năm nay
  Bụng căng tức và trướng bụng, ăn uống không ngon miệng
  Cứ ăn no sẽ có cảm giác buồn nôn
  Tôi bị bệnh này nhiều năm và có biến chứng vầ viêm họng. Thường xuyên bị đau họng
  Cho tư vấn cách chữa bằng thuốc sơ can bình vị tán.
  Cám ơn

 12. thoa bùi kim Trả lời

  Tôi bị dạ dày 20 năm nay, triệu chứng ợ hơi liên tục có chữa được không?

 13. Nguyễn lê Mỹ Linh Trả lời

  Chắc mọi người chỉ biết nghệ hoặc tinh bột nghệ chữa dạ dày hiệu quả mà không biết rắng lá khôi chữa đau dạ dày cũng cực tốt và cực êm nhé. Lá khôi thì có khôi trắng và khôi tía, khôi tía thì hiệu quả tốt hơn nhưng ở quê em chỉ có khôi trắng là nhiều, khôi tía hiếm lắm. Ăn lá này dạ dày khá là êm.

  1. phạm Thùy Giang Trả lời

   Đùng rồi, lá khôi chữa đau dạ dày rất tốt trong trường hợp viêm đau còn trong trường hợp trào ngược thì không hiệu quả bằng. Lá khôi có trong thành phần bài thuốc chữa đau dạ dày lá quá chuẩn, tính ra nghệ không có bằng lá khôi đâu, chẳng qua là nghệ phổ biến và được pr nhiều

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.