Quy trình khám bệnh dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược

Biết rõ được quy trình khám bệnh dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược sẽ giúp bạn giảm bớt được thời gian chờ đợi cũng như giúp quá trình thăm khám bệnh hiệu quả hơn.

Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều bạn đọc lựa chọn để nội soi dạ dày, chẩn đoán các vấn đề về tiêu hóa. Đây cũng được xem một trong những bệnh viện đa khoa công lập hạng I hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp Trường – Viện.

Cơ sở vật chất gồm 3 cơ sở, 11 phòng chức năng, 27 khoa lâm sàng, cận lâm sàng, có 8 phân khoa và các đơn vị nghiên cứu chuyên khoa sâu. Với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn và trang thiết bị y tế hiện đại, bệnh viện  là địa chỉ chăm sóc sức khỏe nhân dân với chất lượng cao nhất.

Bệnh viện hiện đang có khoảng có 1000 giường bệnh, 66 phòng khám ngoại trú với đầy đủ các chuyên khoa sâu và 17 phòng mổ được trang bị với những thiết bị hiện đại nhất như: Máy phẫu thuật nội soi, kính hiển vi phẫu thuật dùng mổ u tủy, nối mạch máu thần kinh, phẫu thuật tạo hình.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Địa chỉ: Bao gồm 3 cơ sở

Cơ sở 1: Đa khoa – 215 đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Đa khoa – 201 đường Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: Y học Cổ truyền – 21B Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (84.8)3855 4269

Quy trình khám bệnh dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược

Để tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển người bệnh nên tham khảo trước quy trình khám bệnh dạ dày ở bệnh viện Đại học Y Dược ngay sau đây:

1. Đối với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế

+ Bước 1: Đầu tiên, bệnh nhân lấy phiếu thông tin tại bàn hướng dẫn và điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình vào phiếu.

+ Bước 2: Nhận số thứ tự khám chuyên khoa tại quầy đăng ký và đóng chi phí khám bệnh tại đây.

Bước 3: Bệnh nhân sẽ được bác sĩ gọi khám bệnh theo số thứ tự được phát và tiến hành khám chuyên khoa tại các phòng khám.

+ Bước 4: Tiến hành các xét nghiệm và nội soi chẩn đoán về bệnh dạ dày cũng như các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

+ Bước 5: Bước cuối cùng, bệnh nhân quay lại phòng khám và nhận toa thuốc (nếu có).

2. Đối với bệnh nhân có bảo hiểm y tế

+ Bước 1: Bệnh nhân lấy phiếu thông tin tại bàn hướng dẫn và điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình, nhớ đánh dấu vào ô BHYT.

+ Bước 2: Nhận số thứ tự khám chuyên khoa và đóng chi phí khám bệnh tại quầy đăng ký theo hướng dẫn của y tá.

+ Bước 3: Đến các phòng khám chuyên khoa để khám theo số thứ tự đã được nhận ngay từ ban đầu.

+ Bước 4: Tiến hành các xét nghiệm và nội soi để chẩn đoán bệnh.

+ Bước 5: Quay lại phòng khám nhận toa thuốc (nếu được bác sĩ chỉ định).

+ Bước 6: Bước cuối cùng bạn cần xác nhận BHYT và thanh toán BHYT tại quầy (khu A hoặc khu C của bệnh viện).

3. Chi phí khám nội soi tại Bệnh viện Đại học Y Dược

Hiện tại, chi phí nội soi của Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh như sau:

  • Nội soi đại tràng thường 900000 đồng.
  • Giá nội soi đại tràng gây mê 2800000 đồng.
  • Nội soi dạ dày 250000 đồng.
  • Phí khám bệnh 100000 đồng.

4. Giờ khám bệnh:

  • Thứ 2 đến thứ 6: từ 6h30 – 16h30
  • Thứ 7: từ 6h30 – 12h
  • Chủ nhật, ngày lễ: nghỉ
  • Cấp cứu 24/24

Chuyên gia tư vấn chữa bệnh dạ dày hiệu quả trên VTV2 – Vì sức khỏe người Việt

Một số kinh nghiệm khi nội soi tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Để tránh mất quá nhiều thời gian chờ đợi cũng như giúp cho quá trình thăm khám bệnh được nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả hơn, người bệnh nên lưu ý và có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm nội soi tại bệnh viên Đại học Y Dược như sau:

+ Nên cố gắng đi sớm để được bốc số sớm nhằm giảm thời gian bạn phải chờ đợi lâu. Vì số lượng bệnh nhân thăm khám tại bệnh viện rất đông.

+ Đối với những bệnh nhân muốn khám buổi sáng thì nên bốc số từ khoảng 5h – 5h45, lượng bệnh nhân khám buổi sáng tương đối đông. Những bệnh nhân muốn khám buổi chiều có thể bốc số từ 7h – 7h30 là được.

+ Tại đây, loa của bệnh viện khá nhỏ và cũng tương đối khó nghe do đông người, vì vậy bạn nên chú ý đến số thứ tự trên bảng số hiển thị. Các thông tin về đóng tiền và cấp thuốc cũng hiển thị ở đây.

+ Chú ý giữ tư trang hành lý cẩn thận để tránh tình trạng bị cướp giật, móc túi, vì tại đây rất đông người không đảm bảo được an ninh.

+ Ngưng dùng một số thuốc trước khi đi nội soi khoảng 2 tuần, bạn cũng có thể liên hệ điện thoại (08) 3 952 5295 trong giờ hành chính để được tư vấn. Ngoài ra không nên ăn trước khi nội soi khoảng 6 – 8 giờ.

+ Giữ các biên lai để nhận số thự tự, tránh làm mất biên lai.

+ Một số tuyến xe bus đi qua: Bệnh viện Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 1 nằm tại vị trí rất thuận lợi, vì vậy nếu không có phương tiện vận chuyển bạn cũng có thể đi bằng xe bus. Một số tuyến xe bus đi ngang qua cổng bệnh viện Đại học Y Dược như: Tuyến xe số 06 Bến xe Chợ Lớn – Đại học Nông Lâm; Tuyến xe số 07 Bến xe Chợ Lớn – Gò Vấp; Tuyến xe số 11 Bến Thành – Đầm sen; Tuyến xe 139 Bên xe Miền Tây – Phú Xuân; Tuyến xe số 150 Bến xe Chợ Lớn – Ngã 3 Tân Vạn. Ngoài ra, còn có một số tuyến xe khác như xe số 17, 56, 68.

Trên đây là một số quy trình khám bệnh dạ dày cũng như kinh nghiệm thăm khám nội soi tại bệnh viện Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, mọi người có thể tham khảo và nắm rõ các bước để tránh mất thời gian chờ đợi lâu cũng như hỗ trợ quá trình thăm khám, điều trị hiệu quả hơn. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

NSND Trần Nhượng chia sẻ về bài thuốc giúp ông chiến thắng bệnh dạ dày lâu năm

→ Có thể bạn đang muốn biết:

Cập nhật lúc 00:18 - 12/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.