Phương pháp chữa viêm đại tràng bằng diện chẩn

Hỏi

Cho tôi hỏi phương pháp chữa bệnh viêm đại tràng bằng diện chẩn là gì và có hiệu quả không vậy? Tôi nghe nói trong xã có người vừa xuống Hà Nội chữa viêm đại tràng bằng diện chẩn và nghe nói bệnh đỡ nhiều. Tôi không biết đây là phương pháp gì và điều trị ra sao mà chữa viêm đại tràng hay vậy. Có ai biết thì giải thích cho tôi để tôi rõ hơn. Cảm ơn.

                                                                                                                                                             Lâm Văn Ngân, Cao Bằng

Đáp

Chào chú, cháu có biết phương pháp diện chẩn này và cháu có thể giải thích cho chú như sau:

Diện chẩn là gì?

–  Diện chẩn là viết tắt của phương pháp diện chẩn- điều khiển liệu pháp, chẩn đoán và chữa bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân bằng cách tác động lên những điểm rất nhạy cảm (sinh huyệt) và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân được gọi là đồ hình phản chiếu.

– Phương pháp này ra đời vào đầu năm 1980 do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo. Bắt mạch và sau đó tác động lên nơi có huyệt đạo liên quan đến nơi bị bệnh là cơ sở điều trị bệnh.

– Sở dĩ gọi là điều khiển liệu pháp là vì ta có thể tác động vào các huyệt đạo ở vùng mặt và một số vùng trên cơ thể bằng các hoạt động như ấn, day, lăn, xoa, cào… thông qua các công cụ của Diện Chẩn và sự tác động đó có khả năng điều khiển để tạo ra những hiệu ứng trên các bộ phận nội tạng và ngoại vi của cơ thể. Vì vậy, diện chẩn là một phương pháp có thể điều trị bệnh viêm đại tràng và một số bệnh khác như đục thủy tinh thể, bứu tuyến giáp, đau đầu, mất ngủ,,…

y

Phương pháp chữa viêm đại tràng bằng diện chẩn

– Ấn và hơ bộ tiêu u bứu.

y3

– Lăn hơ vùng phản chiếu đại tràng.

– Lăn hơ vùng thắt lưng và lăn hơ vùng bụng.

– Nếu viêm đại tràng đã chuyển nặng hơn thì lăn hơ thêm vùng gáy, lòng bàn tay bàn chân.

Đây là phương pháp đông y chữa viêm đại tràng hiệu quả với nhiều người sử dụng và phương pháp này có thể thực hiện tại nhà, nếu ban đầu không biết các huyệt đạo cần để chữa viêm đại tràng nằm ở đâu thì có thể liên hệ với các thầy thuốc đông y hoặc câu lạc bộ diện chẩn ở các thành phố lớn như Hà Nội , Hải Phòng,…để tìm hiểu. Khi đã nắm rõ các huyệt đạo thì có thể thực hiện phương pháp này tại nhà.

y1

Lưu ý:

– Phương pháp diện chẩn chữa viêm đại tràng chủ yếu là để bảo vệ và nâng cao sức khỏe chứ không phải dùng để thay thế thuốc chữa bệnh. Khi mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm như suy tim, huyết áp,… thì có thể sử dụng thêm phương pháp điều trị diện chẩn nhưng không thể ngưng dùng thuốc.

– Khi dùng phương pháp diện chẩn chữa bệnh viêm đại tràng thì nên kết hợp cùng với việc không sử dụng rượu bia, chất kích thích và hạn chế ăn các món ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ và các loại rau nhiều chất xơ như nấm, bông cải,…

Cập nhật lúc 14:15 - 14/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.