Dòng họ Nguyễn Thu tại Bắc Giang chữa trào ngược dạ dày

Qúa trình chữa khỏi bệnh trào ngược thực quản dạ dày bằng thuốc của dòng họ Nguyễn Thu

Tôi là Thành – một lao động đi xuất khẩu Đài Loan năm 2011. Căn bệnh trào ngược thực quản dạ dày của tôi đã có từ rất lâu rồi, tôi thường xuyên bị đầy bụng và mắc nghẹn ở cổ họng, ngoài ra còn nóng rát, trào thức ăn, ợ hơi, ợ chua, nhiều khi chỉ uống một cốc nước lạnh cũng đủ chướng bụng.

Mới đầu tôi dùng thuốc tây là khỏi bệnh, ai ngờ được sang Đài nửa năm thì bắt đầu sụt cân do ăn uống không vô, bụng lúc nào cũng nóng rát, khi đó đi khám thì tôi được chẩn đoán bị viêm dạ dày cộng với trào ngược dạ dày, nghĩ chắc cũng không có vấn đề gì, tôi vẫn cứ uống tiếp thuốc tây để cầm cự. Qua tiếp một thời gian nữa, khi bụng đau đến độ không làm nổi việc gì tôi đành bò về nước, lo sợ là bệnh nan y nên tôi liền đến bệnh viện để kiểm tra luôn. Tuy nhiên, làm chẳng đủ vốn mà tiền có bao nhiêu cũng vung hết vào chữa bệnh, vợ con thì khó khăn, nhiều lúc chỉ muốn chết ngay cho rồi, cũng may trong nhà lúc đó có người giới thiệu đã từng chữa bệnh đau dạ dày khỏi bằng thuốc của dòng họ Nguyễn Thu, bắt lấy tia hy vọng cuối cùng, tôi tìm đến bài thuốc quý ấy.

2.1

Thuốc Tây đi theo tôi suốt mấy năm ròng rã mà chẳng giúp tôi khỏi bệnh

Không ngờ giống như một kì tích, sau 4 tháng, bệnh đau dạ dày của tôi khỏi hẳn. Trong thời gian chữa bệnh, tôi cũng đã tìm hiểu rất nhiều về bài thuốc đã cứu cuộc đời tôi – bài thuốc chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu.

Dòng họ Nguyễn Thu – đời đời giữ thuốc, ngàn đời giữ lòng nhiệt tâm với nghề.

Nhắc đến dòng họ Nguyễn Thu ở Bắc Giang với bài thuốc chữa đau dạ dày thần kì hẳn không ai không biết. Trong lúc chữa bệnh, tôi may mắn được biết khá nhiều điều về bài thuốc gia truyền bao đời nay của dòng họ Nguyễn Thu.

Nói về cụ nội Nguyễn Thu Tuệ, Cụ đã dạy cho các con cháu: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, lúc ấy cụ đang làm thầy thuốc chuyên chữa về các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là đau dạ dày. Cụ nói không phải cứ chữa được trăm bệnh là tốt, mà hiểu rõ tận tường căn nguyên một loại bệnh, từ đó giành thời gian và nghiên cứu bệnh đó thật kĩ càng ắt sẽ biết được nhiều điều hơn nữa. Ví như cùng một vị thuốc, qua sao tẩm khác nhau sẽ cho ra công dụng trị liệu khác nhau, hoặc như chỉ cần liều lượng khác đi một chút, ắt sẽ đưa tới nhiều vấn đề trong bài thuốc. Đông y là thế, sự kì diệu trong làm thuốc không có bút tích nào tả nổi, vì vậy cụ luôn dạy chúng tôi cố gắng hoàn thiện mình để làm vững cũng như phát triển bài thuốc gia truyền, để dù cho không sánh bằng Biển Thước, Hoa Đà nhưng cũng làm rạng danh dòng tộc Nguyễn Thu.

Các chị em trong dòng họ như chị Thu Phương, Thu Đông từ nhỏ đã đam mê hoa cỏ của thuốc, yêu rừng núi thiên nhiên nên họ quyết theo học ngành Đông y, sau này quay về kế thừa bài thuốc của dòng họ. Bài thuốc gia truyền theo lối truyền thống là sắc uống, sau này đã bào chế thành nhiều dạng để tiện cho bệnh nhân sử dụng.

Gia đình lương y tâm sự với tôi rằng ở cái thời đại mà thuốc Tây tràn lan thị trường, họ rất muốn giữ lại bài thuốc của dòng họ mình để nó không bị quên lãng theo thời gian. Bởi nó là công sức, là sự gìn giữ tổ truyền bao thế hệ của dòng họ Nguyễn Thu. Tất cả mọi người trong gia đình đều yêu nghề làm thuốc, cho nên hy vọng bài thuốc sẽ chữa trị được cho nhiều người trên khắp nước mình.

Hiểu được giá trị bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Nguyễn Thu lúc bệnh trở nặng

Khi được đưa đi chữa bệnh bằng bài thuốc của dòng họ Nguyễn Thu, tôi còn oán với vợ rằng: “Anh chữa bệnh khắp nơi, nơi nào cũng bó tay rồi, cũng chỉ là đi ăn tiền người ta chứ có hết bệnh đâu”. Thế mà sau đó tôi đã suy nghĩ khác đi. Bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Nguyễn Thu hoàn toàn có xuất xứ từ thiên nhiên, ông Nguyễn Thu Tài thường vào rừng để lấy thuốc, cho nên chất lượng của từng vị thuốc không hề bị mất đi dưỡng chất.

Những người tới chữa trị bệnh đau dạ dày cũng gần giống tôi, hết 90% đã từng chạy chữa bằng thuốc Tây y và thực phẩm chức năng đến nhờn cả thuốc rồi, uống thuốc Tây vào thì hết nhanh thật nhưng việc tái đi tái lại là chuyện hiển nhiên, thậm chí có người còn phải cắt cả một phần dạ dày cũng không thấy ổn.

Hiện tại, bài thuốc nam gia truyền dòng họ Nguyễn Thu cần thời gian khoảng 1 tháng để lành các vết thương trong dạ dày, phải kiên trì uống thì mới mong khỏi bệnh được. Còn thuốc Tây chủ yếu chỉ dùng kháng sinh nên chóng hết rồi cũng chóng đau.

the-duc-hang-ngay-ngan-ngua-ung-thu

Giữ tinh thần vui vẻ, chống stress cũng như phải kiên nhẫn để bài thuốc được phát huy tác dụng

Tôi có hỏi các chị về thành phần bài thuốc thì mọi người cũng vui vẻ nói, bao gồm:

 • Bạch linh: bảo vệ gan, chống loét bao tử, an thần, hạ đường huyết.
 • Hoàng đằng: ức chế vi khuẩn đường ruột, chữa viêm ruột.
 • Đẳng sâm: chủ trị bổ máu, tăng hồng cầu dạ dày.
 • Chỉ xác: giúp tiêu hóa nhanh, giảm co thắt dạ dày.
 • Ngũ thành bì: trị mệt mỏi, điều tiết hồng cầu, rối loạn nội tiết tố.
 • Cam thảo: trị vết loét trong dạ dày.
 • Chè dây: diệt trừ vi khuẩn HP, kháng viêm, làm liền vết loét, giúp an thần, chống mất ngủ, giải độc gan, trung hòa dịch vị.
 • Lá khôi: , giúp chữa đau, viêm loét dạ dày tá tràng, trung hòa, giảm tiết axid dịch vị, làm se vết loét, kích thích lên da non trong dạ dày.
 • Xăng xê: có tác dụng diệt khuẩn Helicobacter Pylori (HP) chữa viêm loét dạ dày tá tràng và viêm đại tràng.
 • Tam thất: có tác dụng hoạt huyết, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau nhanh chóng.
 • Nghệ vàng: giúp chống loét dạ dày, làm giảm tiết axid trong dịch vị, chống viêm, làm lành vết loét, thường kết hợp với mật ong.

Untitled

Bài thuốc chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu kết hợp rất nhiều vị thuốc lành tính từ thiên nhiên

Tất cả những vị thuốc trên khi kết hợp lại sẽ giúp cầm máu, giảm viêm, ợ hơi, ợ chua, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, thông kinh. Bảo vệ tĩnh mạch dạ dày, kháng mạnh các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày, tá tràng. Khi đến chữa bệnh, tôi thấy các chị còn khá trẻ, tính tình lại vui vẻ, vậy mà trước tôi cứ nghĩ những thầy thuốc Đông y đều già và râu tóc bạc phơ cơ đấy.

Qúa trình chữa bệnh và lành bệnh trào ngược thực quản dạ dày của tôi

Lúc dùng thuốc của dòng họ Nguyễn Thu, tôi được cho uống 3 loại uống, 1 loại uống trước khi ăn và 2 loại sau bữa ăn. Theo tôi biết thuốc kết hợp giữa đau dạ dày và trào ngược dạ dày.

 • Thời gian đầu:

1 tuần đầu uống thuốc trong bụng lại càng khó chịu hơn, trào ngược cũng gia tăng, nghĩ mình không hợp thuốc nên tôi đã nản lại càng nản, tưởng bệnh tình này bó tay rồi, vợ thấy thế thì liền điện cho nhà thuốc thì được phản hồi rằng đó là tình trạng chung đối với người đã từng dùng thuốc tây, họ nói phải mất 20 ngày đầu thì bụng sẽ không còn đau nữa và hiện tượng trào ngược cũng sẽ giảm dần đi. Ngày hôm sau, tôi rất ngạc nhiên khi bụng có cảm giác dễ chịu hẳn, nhưng sau 3 hôm thì tình hình vẫn lặp lại như cũ. 20 ngày trôi qua, bụng của tôi cũng không còn quặn thắt nữa đồng thời các hiện tượng về trào ngược cũng gần như giảm rõ hơn.

 • Thời gian sau:

Sau 2 tháng kiên trì dùng thuốc, bệnh trào ngược dạ dày của tôi đã thuyên giảm rất nhiều, tôi mừng đến rơi nước mắt bởi tiền mất còn có thể kiếm lại chứ sức khỏe mất thì chẳng còn thiết tha gì nữa. Những triệu chứng của bệnh không còn xảy ra, tôi cảm thấy đây quả thật là một liều thuốc thần. Sau đó, tôi dùng thêm 2 tháng thuốc nữa để đảm bảo bệnh hoàn toàn lành hẳn. Nói thật là tôi sợ lắm cái bệnh quái ác này, từ ngày hết bệnh, tôi chăm chú ăn uống điều độ hẳn để không tái phát bệnh lần nữa, một lần là nhớ suốt đời rồi.

Hồi sinh trước cửa tử, tôi như thoát được gánh nặng tâm lý bấy lâu nay. Không còn những đêm quằn quại vì đau dạ dày, cũng không còn ăn gì nôn hết nấy nữa. Tôi còn nhớ lúc đó tôi gầy rộc như một con nghiện do không ăn uống được, chỉ cách vài hôm lại sụt kí đến thảm hại, tôi lo sợ mình sẽ biến thành khung xương di động mất, cũng may, cũng may mà có duyên gặp được bài thuốc gia truyền chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu, giúp tôi qua cơn khốn cùng cũng như trở lại quỹ đạo sinh hoạt bình thường.

Cảm thấy sự kì diệu trong bài thuốc, bởi trước đây tôi đã từng chạy chữa rất nhiều bác sĩ, nội soi liên miên mà chỉ thấy bệnh ngày một nặng thêm, mấy bài thuốc dân gian tôi cũng làm theo nhưng đa phần chỉ làm dịu bệnh đi chút ít nên tôi càng muốn biết hơn về bài thuốc gia truyền này.

Tôi mon men lên mạng tìm đọc về bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Nguyễn Thu, lại đọc tiếp các dòng bình luận của các bệnh nhân, hầu như ai cũng khỏi bệnh sau khi dùng thuốc của nhà chị. Khắp mọi nơi trên đất nước từ Tp. HCM, Đồng Nai đều gửi bệnh án ra cho chị bốc thuốc chữa bệnh. Bài thuốc chữa bệnh dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu đã giúp cho tôi cùng rất nhiều người khác tạm biệt căn bệnh quái ác chuyên hành hạ người này. Lúc đó, bây giờ và sau này tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chị cùng gia đình đã lưu giữ lại bài thuốc quý, giúp đỡ cho chúng tôi. Sau khi tìm hiểu, tôi nhận thấy có rất nhiều bạn không biết cách liên lạc với các lương y để chữa bệnh, vậy nên tôi xin để lại cách thức liên lạc:

Điện thoại để liên lạc chữa bệnh: 0947.29.89.29, Đ/c: số 15A Ngõ 37 ngách 21 – Phố Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội.

Xin chân thành cảm ơn đến bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Nguyễn Thu

Đọc thêm: 

Cập nhật lúc 00:16 - 12/09/2021

Bình luận

 1. Trần Công Minh Trả lời

  Tôi cũng đang bị trào ngược thực quản dạ dày nhiều năm nay, uống đủ các loại thuốc rồi không khỏi, ai chữa bằng thuốc của dòng họ này rồi chia sẻ tôi với ạ ?

  1. Bình Minh Trả lời

   ở blog chữa khỏi bênh dạ dày có bài đánh giá thuốc chữa trào ngược dạ dày của dòng họ này đây các bác:
   >>> http://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2015/07/chua-trao-nguoc-thuc-quan-da-day-nha.html

   1. Lầm Quang

    Thuốc của dòng họ nguyễn thu thường điều trị trong bao nhiêu thời gian thì khỏi vậy bác, em mới đến lấy thuốc về xong thấy ở đây tư vấn thời gian điều trị thường mất tầm khoảng 3 đến 4 tháng không biết có đúng không ? Bác nào điều trị rồi chia sẻ kinh nghiệm nhé.

   2. Đinh Hải Yến

    Mình thấy nói nguyễn thu ở bắc giang. Sao địa chỉ lại ở hà nôi hả bạn. Bạn cho m xin địa chỉ cụ thể nhé. Cảm ơn bạn

 2. Tuấn Linh Trả lời

  Mình đã từng chữa viêm dạ dày ở đây rồi, dòng họ này chữa bệnh này rất hiệu quả, mình chữa nhiều nơi không khỏi đến đây thì mới khỏi. Còn về bệnh trào ngược dạ dày thì mình không bị lên cũng không biết thế nào nữa. Mọi người ai chữa bệnh trào ngược ở đây rồi chia sẻ mọi người cùng biết.

  1. Mạnh Nguyễn Trả lời

   Bác đến lấy thuốc có phải đợi không ? Tôi định chiều nay đến không biết có phải điện hẹn trước không nhỉ ?

 3. Vinh Nguyễn Trả lời

  Tôi vừa lấy thuốc ở đây về xong, thấy nhiều người đến lấy thuốc chữa bệnh trào ngược thực quản dạ dày này khỏi đấy các bác àh.

  1. hoangnv Trả lời

   Nói chung cần kiên trì các bác àh, đây cũng có bài viết về chữa trào ngược thực quản ở chỗ dòng họ này đây ạ:
   >> http://www.bacsidaday.com/trao-nguoc-da-day-thuc-quan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri.html

 4. Việt Nga Trả lời

  Mọi người ởi, thuốc có khó uống lắm không ạ ? Em tìm hiểu thấy bảo thuốc khó uống lắm đúng không các bác ? Em bị trào ngược tối ngủ cũng trào thức ăn lên, sáng ra mới dậy trào dịch axits lên rát hết cổ. Giờ lại bị cả viêm họng và họ nữa chứ. Ai biết chia sẻ đi ạ.

 5. Lâm Thanh Quang Trả lời

  Mình đang chữa trào ngược dạ dày chỗ nhà Lương y đây ạ. Được 1 tháng thấy hiện tượng trào ngược có vẻ giảm hẳn đấy ạ. Thứ hai nữa là hiện tượng viêm dạ dày cũng giảm, tiêu hoá tốt hơn, ăn uống thấy có vẻ ngon miệng hơn. Bước đầu tạm thời đánh giá thuốc tương đối ok.

 6. mình bị viêm hang vị dạ dày gần 2 năm nay bay
  giờ còn bị trào ngược không biết có bị nặng không mình muốn lấy thuốc ở nhà thuốc thu phương có tốt không

 7. Your comment is awaiting moderation.
  May 5, 2016 at 8:25 am
  mình bị viêm hang vị dạ dày gần 2 năm nay bay
  giờ còn bị trào ngược không biết có bị nặng không mình muốn lấy thuốc ở nhà thuốc thu phương có tốt không

  1. Bình Nguyễn Trả lời

   Thuốc tốt đấy bác, tôi uống sau 3 tháng thì khỏi rồi này. Trước uống nhiều nơi cũng đông tây y đủ cả nhưng không khỏi rứt điểm được.

   1. Nguyễn Quang Long

    Em uống đến nay là hơn 3 tháng bằng thuốc của dòng họ Nguyễn Thu. Đến nay đã khỏi bệnh, thông báo tình hình cho moi người nắm được. Động thời lời khuyên của mình là xác định uống thuốc ở đây cần kiên trì, bệnh này rất khó chữa, thời gian điều trị có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng tuỳ mức độ, nếu ai thiếu kiên trì tốt nhất đừng lên dùng thuốc, vì chi phí thuốc cũng không hề rẻ.

    Chúc mọi người mau khỏi.

   2. vũ minh huấn

    Cậu ơi cho mình hỏi một lần lấy thuốc trong một tháng thì hết nhieu tiền. Mà cậu cho mình xin địa chỉ rõ dc ko.mình cảm ơn trước nha.

 8. thanh hường Trả lời

  cho mình xin địa chỉ ở bắc giang với ạ! mình cảm ơn rất nhiều!

 9. lê thị hồng liên Trả lời

  mình ở NHA TRANG,cũng bị trào ngược dạ dày thực quản,vậy làm sao mua được thuốt gia truyền này được ạ!

 10. Trần Hiều Trả lời

  Sau hơn 3 tháng uống thuốc ở đây cuối cùng cũng khỏi bệnh rồi các bác, các bác cố gắng uống kiên trì nhé, tôi chữ ở đây có nhiều người khỏi đấy, chỉ có điều thuốc uống hơi dài ngày thôi các bác ạ.
  Chúc các bác mau khỏi bệnh.

  1. Trần Minh Châu Trả lời

   làm sao để mua đc thuốc v bạn

 11. Trần Minh Châu Trả lời

  cho e xin cái đỉa chị và số điện thoại đc ko ạ cám ơn mọi người rất nhiều

 12. hoangnv Trả lời

  Thấy nhiều người uống ở đây khỏi trào ngược thực quản dạ dày, hôm nay mình cũng vừa đến nhà Lương Y dòng họ nguyễn thu lấy thuốc về điều trị xong. Hy vọng được như mọi người.

 13. Vĩnh Thái Trả lời

  Tôi cũng đang chữa bệnh trào ngược ở nhà thuốc dòng họ nguyễn thu này đây ạ ? Tôi uống thuốc được gần 3 tháng rồi, thấy bệnh có vẻ giảm nhiều, không còn các triệu chứng của bệnh nữa, nhà thuốc cũng khuyên tôi uống hết 1 tháng nữa rồi dừng thuốc được rồi. Ai có kinh nghiệm khỏi rồi cho tôi hỏi sau khi dừng thuốc liệu có cần đi nội soi lại không ? Xin cảm ơn.

 14. Thai Anh Trả lời

  Tôi chữa bệnh trào ngược chỗ nhà lương y dòng họ nguyễn thu được 1 tháng rồi, thấy bệnh có giảm, đồng thời đến đây chữa cũng gạp mấy anh chị cũng đnag chữa bệnh ở đây tiến triển cũng khá tốt. Không biết các anh chị chữa thấy thế nào rồi ?

 15. Lê Đông Trả lời

  Có thể cho mình địa chỉ gia đình Cụ ở Bắc Giang được ko?

 16. Yến Vũ Trả lời

  Bài viết hay quá và mong sao sự thật là như thế để giúp đỡ đc cho nhiều người

 17. Lê Thường Trả lời

  tìm hiểu nhiều trang và blog thấy nhiều ý kiến đánh giá bài thuốc của Lương y Thu Phương tốt , mình cũng đã điều trị được một tháng cảm tưởng như đã hết đau hẳn , trước ngày nào cũng đau , từ hôm uống thuốc tới nay mình thấy như khỏi hoàn toàn rồi , may mắn vì mới bị bệnh đã biết đến nhà thuốc nên không bị tốn nhiều tiền lung tung .

 18. Văn Minh Trả lời

  Mong có nhiều bài viết và ý kiến chia sẻ nhiều hơn để cho những người bệnh như tôi được tham khảo .

  1. Nguyễn Thị Hường Trả lời

   Bạn tham khảo một số bài viết của nhà thuốc , mình cũng đang tham khảo , bạn nào có thông tin gì về nhà thuốc cùng chia sẻ nha https://www.bacsidaday.com/luong-y-thu-phuong-chua-dau-da-day-co-hieu-qua-khong.html

 19. Tú Nga Trả lời

  Tình trạng của bạn trên bài viết giống mình thế , 15 ngày đầu mình uống thấy triệu chứng khó chịu hơn nhưng qua 15 ngày đó bụng mình ổn định hơn , mình đợt đó uống thuốc có đâu chưa đc 2 tháng mình đã không còn đau rồi , nhưng vì chồng mình cứ bảo thôi uống thêm duy trì 1 tháng nữa để tốt cho bệnh nên mình cũng uống thêm , mình khỏi bệnh gần 2 năm rồi , nghe theo lời bác sĩ khuyên do bệnh này rất dễ bi tái lại nên mình đã ăn uống ngủ nghỉ chế độ nên dạ dày mình hai năm nay ổn lắm

 20. Minh Diễm Trả lời

  tháng 2/2019 mình thấy khó chịu mới đi nội soi ở BV Bạch Mai về , kết quả viêm dạ dày . Mình đã điều trị 1 đơn thuốc tây thấy khỏi bệnh được 5 tháng , hiện tại mình bị đau trở lại . mọi người khuyên mình nên điều trị đông y sẽ tốt cho bệnh hơn , do mình không có điều kiện nhiều nên mình muốn tìm hiểu kỹ rồi mới điều trị . Các bạn chia sẻ bệnh và điều trị cho mình nhé , cảm ơn các bạn , mình rất biết ơn .

  1. Mến Trả lời

   Cũng có rất nhiều ý kiến , nhưng bản thân mình điều trị bài thuốc của Lương Y Thu Phương cũng thấy rất hiệu quả , đọc bài viết thấy các bạn phản hồi thời gian đầu bị công thuốc , nhưng mình lại không bị công thuốc , tuần đầu mình điều trị đã thấy bụng êm rồi , nhưng vì mình làm công ty có tuần phải làm ca đêm thì y rằng tuần đấy bụng hơi khó chịu tý nhưng ngủ nghỉ ăn uống vào mình lại thôi không sao cả. Bạn tham khảo điều trị sớm tránh trường hợp bị nặng lại khó điều trị

 21. Hồng Trả lời

  Mình cũng quê ở Bắc Giang , các bạn cho mình hỏi nhà thuốc có khám bệnh ở Bắc Giang không vậy ?

  1. Nguyễn Thắng Trả lời

   khám bệnh thì ra Hà Nội khám bạn à , vì lương y làm việc trên Hà Nội .

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.