Chia sẻ cách chữa đau dạ dày bằng lá vú sữa

Chào các bạn, mình tên là Minh Quang, mình đang là sinh viên trường đại học lao động xã hội TP.Hồ Chí Minh. Hôm nay mình viết bài cho chuyên mục chuyenkhoadaday.com là có mục đích, mình muốn chia sẻ cách chữa đau dạ dày bằng lá vú sữa cho mọi người.

chia-se-cach-chua-dau-da-day-bang-la-vu-sua1

Tình trạng bệnh của mình

Mình bị đau dạ dày cũng gần 1 năm, tại vì chế độ ăn uống của sinh viên chúng mình nó vô tổ chức lắm, lại cứ mì tôm mà ăn nên mình mới phát bệnh này. Cứ mỗi lần cơn đau tái phát là mình phải nằm lê trên giảng đường, cơn đau hạ xuống thằng bạn mới chở về nhà trọ dùm chứ lúc phát bệnh rất đau mình không ngồi xe máy được. Cứ mỗi tháng bị phát cơn đau 2-3 lần làm mình tốn gần 200 ngàn tiền thuốc, cứ uống như vậy thì cơn đau giảm nhanh, nhưng rồi lại tiếp diễn như cũ. Mình có tham khảo vài bài thuốc chữa đau dạ dày của chuyên mục, cũng có hiệu quả khá tốt, mình thực hiện vài lần nhưng lại lười nên thôi, các bạn có thể tham khảo xem sao.

Phát hiện ra cách chữa đau dạ dày bằng lá vú sữa

Hè vừa rồi mình nghỉ hè 2 tháng, mình về quê Quảng Bình 1 tuần, sau đó vào Sài Gòn làm thêm kiếm tiền cho năm học. Lễ 2/9 thằng bạn quê ở Đồng Tháp rủ mình về chơi, nói chung là đang rảnh nên mình đi luôn. Lúc về, nó mời mình đi chơi và ăn nem Lai Vung đặc sản, sau khi ăn 4 cái nem thì mình phát cơn đau dạ dày, đau cồn cào dữ dội mới bảo nó đi mua hộ liều thuốc. Mẹ nó lại bảo mình là uống tạm 1 liều thôi, rồi chiều mẹ nó chỉ cho bài thuốc lá vú sữa uống khỏi bệnh đau dạ dày.

Chia sẻ cách chữa đau dạ dày bằng lá vú sữa

chia-se-cach-chua-dau-da-day-bang-la-vu-sua

Mình uống thuốc xong nằm nghỉ 2 tiếng thì khỏe, xong thằng bạn dẫn mình đi chơi rồi ghé quán ăn chuột đồng. Nhìn thấy cũng hãi lắm nhưng mà nó mời thì phải ăn thôi (nó nói đặc sản, không ăn sợ nó buồn). Lúc chiều vể nhà thì thấy mẹ nó đang lui cui thu cái gì đó vào rổ, mình lại giúp thì mẹ nó nói là chiều nay có hái lá vú sữa phơi khô, bây giờ thu về để dành sắc thuốc cho mình uống. Ăn cơm tối xong mẹ thằng bạn mới sắc cho mình chén nước từ lá vú sữa, uống xong nửa tiếng thì cơn đau âm ỉ chiều giờ trong bụng mình dần tan đi, bụng cũng dễ chịu hơn nên tối đó mình ngủ ngon, không bị cơn đau dạ dày hành hạ.

Sáng hôm sau mình đi câu cá với thằng bạn và bố nó, trưa về lại được mẹ nó cho uống thêm 1 chén nước từ lá vú sữa, tối ăn cơm xong mình lại uống thêm 1 chén. Mùi vị thì không được thơm ngon gì, nhưng mà lòng thành của mẹ thằng bạn nên mình không tiện từ chối. Chơi ở Đồng Tháp 4 ngày thì mình về Sài Gòn, mẹ nó bỏ lá vú sữa khô vào bọc cho mình, bảo mình mang lên Sài Gòn, cứ ngày lấy 1 nắm ra sắc với 4 ly nước, để cạn còn 2 ly thì uống 2 lần trong ngày. Mình về Sài Gòn sắc thuốc uống vì thấy ở quê bạn 4 ngày bệnh mình không tái phát (dù mình ăn nhiều nem và các món ăn lạ), sau 5 ngày uống nước lá vú sữa nữa thì mình thấy bụng không đau nữa, mình ăn thử quả cam lúc đói bụng ( trước đây khi đói mà ăn 1 chút là bụng khó chịu), nhưng lại không bị dạ dày hành hạ nữa.

BÀI THUỐC CHỮA ĐAU DẠ DÀY:

KẾT LUẬN

Giờ mình không uống lá vú sữa nữa, nhưng bụng cũng không còn hở tí là đau như trước, mình nghĩ có lẽ là mình uống nước lá gần 10 ngày trị bệnh của mình chăng? Mình đã ngưng uống lá từ hơn 1 tháng nhưng không bị phát đau dạ dày lại, thật sự cảm thấy vui.

Trên đây mình có chia sẻ cách chữa đau dạ dày bằng lá vú sữa, mình thấy bài thuốc này hay nên muốn mọi người cùng biết. Bạn nào nhà hay xung quanh nhà có cây vú sữa mà bị đau dạ dày thì có thể thực hiện thử xem sao.

Chào các bạn!

Cập nhật lúc 00:17 - 12/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.