Công dụng và quy trình bào chế của hàng chục thảo dược trong bài thuốc chữa viêm loét dạ dày Sơ can Bình vị tán

Từ xưa ông cha ta đã biết sử dụng dược liệu có trong tự nhiên để tạo nên các bài thuốc chữa bệnh. Thừa kế tinh hoa ấy, Trung tâm Thuốc dân tộc đã bào chế thành công bài thuốc Sơ can Bình vị tán từ hàng chục thảo dược quý giá giúp khắc phục viêm loét dạ dày. Vậy công dụng của các thảo dược có trong bài thuốc là gì? Vì sao phải kết hợp nhiều vị thuốc cùng nhau? Quy trình bào chế như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bây giờ.

Các dược liệu có trong Sơ can Bình vị tán

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán trị viêm loét dạ dày hành tá tràng được bào chế từ hàng chục loại thảo dược quý giá. Dưới đây là công dụng của từng thành phần có trong mỗi bài thuốc.

 1. Bố chính sâm

Theo y học cổ truyền thì sâm bố chính có tính bình, vị ngọt đắng và có nhầy. Sâm bố chính có tác dụng nhuận phế, thanh nhiệt, dưỡng âm, sinh tân dịch và thanh lọc cơ thể.

Bố chính sâm
 1. Tam thất

Tam thất vị ngọt, hơi đắng, tính ôn. Tác dụng của tam thất là cầm máu, tiêu ứ máu bên trong nội tạng và làm lành các vết thương nhanh, cải thiện phản ứng miễn dịch dịch thể, giảm viêm, giảm đau và làm chậm quá trình lão hóa.

 1. Bạch thược

Vị chua, đắng, tính hàn. Bạch thược có tác dụng dưỡng huyết, liễm âm, hòa can chỉ thống. Chủ trị các chứng can huyết hư, cơ thể hư nhược, can dương thịnh, can phong động, các chứng đau do bệnh của can.

 1. Ô tặc cốt (mai mực)

Vị mặn, se và hơi ấm, giúp làm se và cầm máu; cố tinh và trừ khí hư, chống toan hóa và giảm đau, làm lành vết loét, đồng thời có tác dụng ức chế chất chua trong dịch vị và thấm thấp. Đây là một vị thuốc trong đông y dùng để trị các bệnh về dạ dày rất hiệu quả mà từ xưa đã được con người sử dụng.

Ô tặc cốt là vị thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả
 1. Bắc sài hồ

Bắc sài hồ vị đắng tính hơi hàn, quy kinh Can Đởm. Theo kết quả các công trình nghiên cứu thuốc có tác dụng: Giải nhiệt, an thần, kháng khuẩn, kháng virut, kháng viêm.

 1. Kim ngân hoa

Kim ngân tính hàn, vị đắng, ngọt, không độc. Trong Đông y kim ngân có công dụng: Thanh nhiệt, tiêu khát, giải chư sang, tiêu thũng, tán độc, khu phong, trừ thấp.

 1. Quán chúng

Quán chúng vị đắng, tính hơi hàn. Vị thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, cầm máu, tán ứ, giải độc, sát trùng.

 1. Cam thảo

Cam thảo có tính bình và vị ngọt. Theo Y học cổ truyền, đây là vị thuốc rất tốt trong việc giải độc, thanh nhiệt, thông kinh mạch và lợi khí huyết.

Cam thảo là một vị thuốc đươc sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc Đông y

Theo nghiên cứu y học hiện đại: Hoạt chất chống oxy hóa glabridin và glabrene có trong rễ cam thảo có tác dụng hiệu quả trong việc giảm đau và giúp làm lành vết loét dạ dày nhanh chóng. Đặc biệt, chúng còn có công dụng làm giảm nhanh triệu chứng buồn nôn, ợ nóng do đau dạ dày gây ra.

Mặt khác, nghiên cứu cũng cho thấy, chiết xuất từ cây cam thảo có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori gây viêm loét dạ dày.

 1. Bồ công anh

Bồ công anh có vị ngọt, tính bình, không độc. Tác dụng dược lý và chủ trị của bồ công anh là tán sưng tiêu ung, thanh nhiệt, giải độc.

 1. Lá khôi

Lá Khôi tía là một bộ phận của cây Khôi tía có chứa các thành phần chính là tanin và glucosid. Trong điều trị viêm loét dạ dày, lá khôi sẽ giúp làm giảm bớt ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, kích thích lên da non và làm lành dạ dày, tá tràng nhanh chóng, giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu khoan khoái, nhẹ bụng.

Lá khôi giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu của viêm loét dạ dày
Lá khôi giúp làm giarm các triệu chứng khó chịu của viêm loét dạ dày

Vì sao cần kết hợp nhiều loại thảo dược trong cùng một bài thuốc?

Mỗi thảo dược nêu trên lại có những công dụng nhất định, khi kết hợp với nhau trong cùng một bài thuốc sẽ tác động toàn diện để đẩy lùi các triệu chứng của viêm loét dạ dày và làm lành các tổn thương do viêm loét gây nên. Những dược liệu này được chuyên gia Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp với nhau theo “tỷ lệ vàng”, bào chế trong môi trường khép kín (sắc liên tục trong 8h, cô đặc từ 24-30h) để chiết tinh chất. Nhờ vậy mang đến hiệu quả vượt trội so với bài thuốc thông thường là vị thuốc thô, nghiền bột và hoàn viên. 

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán sau khi được chiết tinh chất
Bài thuốc Sơ can Bình vị tán sau khi được chiết tinh chất

Đặc biệt, từ hơn 30 thảo dược quý trên, đội ngũ chuyên gia Trung tâm Thuốc dân tộc bào chế thành 3 bài thuốc nhỏ. Mỗi bài thuốc nhỏ trong Sơ can Bình vị tán cũng có một chức năng riêng biệt. Cụ thể:

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng. Điều trị Hp dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Sơ can Bình vị – Trào ngược: Chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng. Điều trị trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng.
 • Cao Bình vị: Điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng. Đóng vai trò như một kháng sinh Đông y, làm lành vùng tổn thương, giúp cầm máu, giảm trào ngược thực quản, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt giải độc và sát trùng.

Thông thường với trường hợp người bệnh viêm loét dạ dày được kê 2 chế phẩm: Sơ can Bình vị viêm loét Hp và Cao bình vị. Ngoài ra người bệnh có dấu hiệu trào ngược được kê đơn Sơ can Bình vị – Trào ngược. Sự kết hợp hài hòa của 3 chế phẩm trên giúp điều trị bệnh viêm dạ dày từ căn nguyên gốc rễ của bệnh, tiêu diệt vi khuẩn Hp, tăng cường sức đề kháng cho niêm mạc dạ dày, tăng cường hệ thống miễn dịch, phục hồi chức năng dạ dày, phòng chống bệnh tái phát.

Cũng bởi thành phần bao gồm nhiều loại thảo dược quý giá có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị viêm loét dạ dày, Sơ can Bình vị tán được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá cao khi tạo nên nhiều ưu điểm vượt trội:

Sơ can Bình vị tán được giới chuyên môn đánh giá cao vì nhiều ưu điểm
Những ưu điểm đặc biệt của bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

Nhờ vậy nhiều bệnh nhân chấm dứt bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán. Một trong số đó phải kể đến anh Lê Quốc Hưng với căn bệnh viêm dạ dày nhiều năm.

“Trước khi sử dụng Sơ can Bình vị tán, tôi sử dụng thuốc tây 6 tháng liên tục nhưng bệnh không thuyên giảm, thậm chí cơ thể thường xuyên mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu. Tình cờ biết đến Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi đã thành công điều trị bệnh dạ dày của mình.

Tôi nhận thấy hiệu quả rõ rệt khi sử dụng bài thuốc là sau khoảng 2 tuần, triệu chứng ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị thuyên giảm nhanh chóng. Chỉ sau 2 tháng sử dụng, bệnh của tôi đã cải thiện đến 90%”.

Anh Lê Quốc Hưng chia sẻ sau khi sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán
Anh Lê Quốc Hưng chia sẻ sau khi sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Không chỉ thế, Sơ can Bình vị tán là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều NS nổi tiếng hiện nay:

 • NS Trần Nhượng chữa khỏi bệnh dạ dày sau 3 tháng và giới thiệu cháu gái mình đến đây điều trị
 • NS Thu Hà chấm dứt “nỗi khổ” bệnh dạ dày kéo dài 5 năm trời
 • NS Chiến Thắng ăn không ngon, ngủ không yên khi bị bệnh viêm dạ dày hành hạ
Nghệ sĩ Chiến Thắng, Thu Hà chia sẻ về hiệu quả sử dụng bài thuốc
Nghệ sĩ Chiến Thắng, Thu Hà chia sẻ về hiệu quả sử dụng bài thuốc
NSND Trần Nhượng và cháu gái mình điều trị thành công bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán
NSND Trần Nhượng và cháu gái mình điều trị thành công bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán

Chiến thắng các chứng đau dạ dày bằng liệu trình Sơ can Bình vị tán đặc hiệu

Liên hệ bác sĩ để được tư vấn

Bài thuốc được bào chế tại nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP – WHO

Không chỉ đơn thuần là nhờ sự kết hợp của nhiều loại thảo dược quý giá, chất lượng của Sơ can Bình vị tán còn được tạo nên bởi việc áp dụng công nghệ bào chế hiện đại. Bài thuốc được sản xuất trong các nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO giúp tạo nên sản phẩm an toàn và khả năng điều trị cao.

Tiêu chuẩn GMP – WHO là những hướng dẫn, những nguyên tắc và quy định để đảm bảo được các yếu tố giúp thực hành sản xuất tốt từ khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến; điều kiện phục vụ, chuẩn bị chế biến đến quá trình chế biến; bao gói, bảo quản và yếu tố con người. 

Những tiêu chí để đảm bảo nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn GMP – WHO:

 • Quy trình này giúp bảo đảm không lây nhiễm chéo lẫn nhau giữa nguyên liệu
 • Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng
 • Kiểm soát quá trình chế biến
 • Yêu cầu về sức khỏe người lao động
 • Kiểm soát khâu bảo quản và phân phối trong vận chuyển, bảo quản thành phẩm

Đặc biệt, với lĩnh vực sản xuất thuốc Đông y thì chất lượng của các nhà máy sẽ  ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thuốc và hiệu quả điều trị. Hiểu được điều đó, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chú trọng và đẩy mạnh việc sản xuất thuốc tại các nhà máy đạt chuẩn để đảm bảo bài thuốc vẫn giữ nguyên được dược tính ban đầu.

Nhờ vậy, bài thuốc đảm bảo an toàn không gây tác dụng phụ và áp dụng cho mọi đối tượng kể với trẻ em, người lớn tuổi, hay người có sức đề kháng kém,… Hơn nữa, trong hơn 10 năm ứng dụng thực tiễn, hàng chục ngàn bênh nhân sử dụng nhưng chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp tác dụng phụ.

Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO bào chế nên bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Quy trình bào chế Sơ can Bình vị tán

Để được ra đời, Sơ can Bình vị tán đã được áp dụng quy trình sơ chế gồm 4 bước.

 1. Thu hái thảo dược, sơ chế

Dược liệu sau khi được thu hái tại các vườn dược liệu chuyên canh sẽ được chuyển sang để sơ chế. Các bước sơ chế bao gồm:

 • Làm sạch dược liệu
 • Sấy khô dược liệu
 1. Nấu thuốc

Quy trình nấu thuốc được đảm bảo các tiêu chí:

 • Làm tăng tính ấm, giảm tính hàn do đưa nhiệt, phần dương vào vị thuốc.
 • Giảm độc tính, giảm tác dụng không mong muốn của vị thuốc.
 • Giảm độ bền cơ học của vị thuốc do các chất hữu cơ bị phân huỷ và các liên kết hữu cơ bị phá vỡ; tăng thời gian bảo quản chất lượng thuốc và có thể thay đổi tính chất, làm tăng hiệu lực chữa bệnh của thuốc.
 • Ổn định hoạt chất trong vị thuốc.

Thuốc được đun trong nhiệt độ và thời gian thích hợp giúp các hoạt chất trong thuốc được chiết xuất một cách tối đa, từ đó gia tăng hiệu quả điều trị.

 1. Cô đặc thuốc thành các dạng thích hợp

Dựa theo đặc tính của từng loại, sau khi nấu thuốc sẽ được chuyển sang giai đoạn cô đặc. Hiện nay Sơ can Bình vị tán được tối ưu thành dạng cao mềm và viên hoàn. Cụ thể:

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP và Sơ can Bình vị – Trào ngược được bào chế thành dạng viên hoàn bọc đường và mật ong.
 • Cao Bình vị được bào chế thành dạng cao mềm.

Lợi ích của việc bào chế thuốc thành các dạng mới:

 • Giúp tiết kiệm thời gian sử dụng, thay vì phải đun sắc mất thời gian như trước kia, giờ đây người bệnh chỉ cần uống theo chỉ dẫn (đối với dạng viên hoàn) hoặc hòa với nước nóng rồi uống (đối với dạng cao mềm).
 • Loại bỏ được các tạp chất có hại mà phương pháp thủ công không làm được.
 • Tinh chất thuốc được giữ lại tối đa, gia tăng dược lực và hiệu quả điều trị.
 1. Đóng gói và bảo quản

Cuối cùng, thuốc được đóng trong các lọ kín hoặc hũ thủy tinh. Điều này giúp thuốc được bảo quản trong thời gian dài. Các lọ tiện dụng dễ dàng mang theo người, người bệnh có thể mang theo ngay cả những chuyến công tác xa hoặc lịch trình bận rộn.

Nghệ sĩ Chiến Thắng, Thu Hà chia sẻ về hiệu quả sử dụng bài thuốc
Bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Nhờ quy trình bào chế khép kín, khoa học, Sơ can Bình vị tán đã đạt hiệu quả điều trị cao, giúp hàng ngàn người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng trở lại cuộc sống bình thường.

Không chỉ vậy, mới đây Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và ra mắt Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 được bào chế dưới dạng viên uống vô cùng tiện lợi. Đặc biệt bài thuốc có khả năng đặc trị viêm loét dạ dày chỉ trong 1-1,5 tháng, đáp ứng đầy đủ 100% tiêu chí cần có ở bài thuốc Đông y thế hệ 2 nên nhận được rất nhiều ý kiến tích cực từ chuyên gia.

THS.BS Tuyết Lan chia sẻ
THS.BS Tuyết Lan chia sẻ
Tiến sĩ Vân Anh chia sẻ
Tiến sĩ Vân Anh chia sẻ

CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ thành phần CHỦ DƯỢC trong Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Trong suốt gần 10 năm qua, Thuốc dân tộc đã trở thành địa chỉ được hàng ngàn người bệnh tìm đến và họ đã trở lại cuộc sống bình thường, thoát khỏi được nỗi ám ảnh do viêm loét dạ dày gây nên. Để biết thêm những thông tin khác về bài thuốc cũng như được tư vấn cách điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả nhất, độc giả quan tâm vui lòng liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tại Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: (024) 7109 6699 | 0983845445

Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: (028) 7109 6699 | 0961 825 886

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cơ hội chấm dứt căn bệnh dạ dày phiền toái với chuyên gia hàng đầu giàu kinh nghiệm

Thông tin hữu ích:

Cập nhật lúc 13:45 - 12/09/2021

Bình luận

 1. Em nghe nói mật ong, nghệ hay nha đam cũng điều trị được viêm loét dạ dày phải k các chị em? Em cũng bị viêm loét dạ dày mà đang không biết nên dùng cách nào? Các chị em chỉ em với.

  1. chôm chôm Trả lời

   e thấy an toàn nhất với bệnh dạ dày là chị dùng tinh bột nghệ loại có tách tinh dầu ấy ạ, mỗi ngày 2 ly sáng tối trước ăn, chị dùng thử xem sao.

  2. sam2k2 Trả lời

   Nước ép bắp cải cũng chữa được đó bạn. Uống 1/2 cốc nước bắp cải ép vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ, kiên trì áp dụng trong thời gian dài, bệnh viêm dạ dày sẽ biến mất.

  3. Mộc Lan Trả lời

   Thực ra các loại thuốc dân gian như nghệ mật ong, nha đam hay bắp cải đều chữa được bệnh viêm dạ dày hết. Tuy nhiên những mẹo trên chỉ giúp làm giảm phần nào các triệu chứng không duy trì được hiệu quả lâu dài vì không trị tận gốc. Muốn trị tận gốc phải điều trị thuốc đông y cơ.

   1. Tana

    Ui, không điều trị tận gốc được hả chị? Em nghe mọi người bầy đủ cách mà chưa biết làm cách nào?

   2. Mộc Lan

    Đương nhiên rồi, thuốc đông y người ta phối hợp nhiều vị thuốc khác nhau, chứ k chỉ 1 vài vị thuốc đơn giản, nên sẽ vừa chữa được triệu chứng, vừa trị đc tận gốc tránh tái phát. Như bài Sơ can bình vị tán này, kết hợp cả chục vị thuốc quý vào với nhau đó. Mình tìm hiểu thấy thuốc có nhiều vị có hiệu quả nên mới quyết định liên hệ để dùng thuốc. Hiện tại đã khỏi 2 năm rồi chưa bị lại. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây: http://www.trangtinyduoc.com/bai-thuoc-chua-benh-da-day-cua-thuoc-dan-toc-vtv2.html

   3. Tana

    Em cảm ơn. Để em tìm hiểu thêm về thuốc sơ can bình vị tán này xem sao?

 2. Yumi Lee Trả lời

  Mình đã từng bị xuất huyết dạ dày, trước đó mình cũng k biết mình bị đau. Lúc xuất huyết được nội soi bác sĩ bảo có nhiều vết kiểu như là sẹo, tức là trước đó nó bị nhiều đợt rồi mà mình k biết. Uống thuốc tây thì chỉ đỡ rồi lại tái lại nên vậy. Mình cũng mệt mỏi lắm rồi. Mấy tháng nay mình thử điều trị đông y xem sao, nghe nhiều ng khen nên thử. Mình uống được 2 tháng rồi, hiện tại đỡ được 80%. Hy vọng là hết hẳn. Xong mình sẽ nọi soi xem vết loét ntn.

  1. Orchid 1977 Trả lời

   Bạn uống thuốc gì vậy? Không biết bạn bị bệnh bao lâu rồi? Tôi cũng bị viêm loét dạ dày, xuất huyết mấy năm nay rồi, chữa hoài không heetsm cứ bị tát đi tát lại hoài.

   1. Yumi Lee

    Mình bị từ hồi còn học câp 3 cơ, cứ mỗi lần căng thẳng lại lên cơn đau, có lần còn xuất huyết dạ dày luôn. Ghê lắm. Mình đang uống sơ can bình vị của TTTDT được 2 tháng rồi, thấy khá được. Giờ mình không còn đau nhiều nữa, ăn ngon hơn, hết ợ chua rồi, bụng không còn óc ách nhữa.

  2. maika Trả lời

   Có phải là thuốc sơ can bình vị tán mà chị uống ở Trung tâm Thuốc dân tộc đúng không ạ? Mẹ em bị bệnh này đã lâu không khỏi, chắc phải vào đây xin thêm kinh nghiệm điều trị của các mn từ thuốc đấy rồi đưa mẹ đi điều trị.

   1. Yumi Lee

    Đúng rồi đó em. Mình cũng mới chữa đc mấy tháng à. Đang cải thiện khá tốt. Đang cố theo hết liệu trình để k tái phát.

   2. maika

    Thuốc này bán ở đâu ạ? Em đi mua cho mẹ em. Chắc ở chợ thuốc có bán chưa ạ? Hay phải đến Trung tâm Thuốc dân tộc trên khám và mua thuốc.

   3. Yumi Lee

    Thuốc này chỉ có bán tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc thôi, bạn muốn mua thì qua đấy nhé, nếu không thì điện bác sĩ tư vấn và chuyển thuốc về tận nhà

 3. Di Linh Trả lời

  Bị bệnh này chắc là phải sống chung với nó cả đời thôi, chứ mình ăn uống đủ thứ như mật ong nghệ đen, mật ong nghệ vàng, rồi là nha đam, đậu rông, bắp cải, thuốc tây nhưng cũng không khỏi hoàn toàn được, nếu kết hợp ăn uống điều độ thì kéo dài hơn khoảng cách giữa các lần tái phát bệnh thôi. Mình nghe ở đâu mách thuốc tốt, quảng cáo thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả đều mua về uống nhưng cũng không ăn thua.

  1. Hồ Nhất Phong Trả lời

   Đấy là bạn chưa tìm được thuốc phù hợp thôi, trước tôi cũng vậy, bị dạ dày uống rõ là nhiều thuốc tây nên mãi không khỏi, sau tìm được cách chữa bệnh và thuốc phù hợp nên mới khỏi. Mấy bệnh này thì phải đông y mới trị được.

  2. chồng mình thường xuyên phải đi tiếp khách, suốt ngày phải bia với rượu. dạ dày loét xuất huyết luôn mà không thể nào khác được, toàn uống thuốc tây cầm chừng. tới khi khám rồi uống sơ can bình vị tán trong vòng 3 tháng là khỏi đau. bây giờ thi thoảng vẫn phải bia rượu nhưng không còn thấy đau nữa rồi, mừng ghê lắm.

   1. Di Linh

    Thuốc có hiệu qquar thật hả chị? Em có nghe mấy người nói mà chưa tin lắm. Đang đi tìm hiểu xem sao.

   2. liti

    trước mình cũng nghi ngại, sau đc cô bạn thân giới thiệu nên thôi đi đại. chồng mình được bác Lan khám và tư vấn tận tình lắm. bây giờ chưa thấy tái lại, dĩ nhiên là chồng mình cũng phải bớt bia rượu đi nhiều.

   3. Hồ Nhất Phong

    Tt này tôi thấy là đơn vị đầu tiên về Y học cổ truyền và tập trung nhiều bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tâm huyết với nghề lắm đó. Bạn bè tôi mấy người đang khám cũng như điều trị bệnh ở đây rồi. bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về trung tâm ở đây https://www.thuocdantoc.org/benh-dau-da-day.html

   4. liti

    bạn Nhất phong nói đúng rồi đó. các bác sĩ ở đó tận tâm và tận tình lắm, nhất là bác Lan. bác tư vấn hỏi han, khám bệnh rất là kỹ càng.

 4. Cá voi xanh Trả lời

  Mình vừa đi nội soi về kết quả bị viêm sung huyết hang vị và trào ngược dạ dày. Sử dụng thuốc Tây một thời gian không thấy khá khẩm hơn, bèn nghe nhiều người khuyên chuyển sang dùng thuốc Đông y. Mình đang đitìm hiểu xem thuốc đông y nào tốt và hiệu quả đây. Nhờ mọi người chia sẻ.

  1. Oải Hương Trả lời

   Mình bị viêm hiện tại chỉ đang dùng tinh bột nghệ + mật ong, thấy đỡ trướng bụng và nhẹ người hơn dùng thuốc Tây. Nhưng vẫn còn ợ hơi và rát cổ họng. K biết có thuốc nào tốt hơn ko

 5. Philip Trả lời

  Tôi cũng bị trào ngược DD-TQ ,viêm sung huyết phù nề hang vị ,hp âm tính ,thuốc tây 2 tháng rồi vẫn hay bị trào ngược ,ợ lúc đói ,tôi mới qua Trung tâm TDT lấy sơ can bình vị tán 1 tháng về ,uống 2 ngày mà chưa thấy tiến triển gì ,vẫn nhợn nhợn họng .Để cố thêm mấy ngày nữa xem sao

  1. Cá voi xanh Trả lời

   Bạn dùng thuốc của trung tâm xem thế nào rồi thông tin cho mình biết với nhé.

 6. Mekong Trả lời

  Có ai đã điều trị thuốc này này chưa? Hay mọi người biết nơi nào trị bệnh dạ dày hiệu quả mách cho em với. Con em mới 6 tuổi mà cũng bị viêm dạ dày, em cũng chẳng hiểu sao? Thuốc tây thì không dám cho con uống.

  1. mochi Trả lời

   e cũng bị viêm loét dạ dày, e uống thuốc tây gần như hết các loại luôn ,nhưng nó chỉ hỗ trợ tại thời điểm mình uống thuốc thôi. còn khi không uống nữa thì lại lại. rồi e được con bạn chỉ cho thuốc sơ can bình vị tán này, e cũng k hy vọng lắm đâu. mà may quá gặp thầy gặp thuốc,e uống 4 thang là dừng. mà 4 năm rồi không thấy tái lại nữa.vui quá hjhjhj.

  2. Mẹ bum Trả lời

   Chồng mình nhậu nhẹt rượu bia, nên bị đau dạ dày, mấy nay được chi hàng xóm chỉ cho thuốc sơ can bình vị tán của TT thuốc dân tộc, uông được 2 tháng thấy thuyên giảm hẳn đấy. Bạn thử cho con đi khám bên ấy xem sao.

  3. Xoài Trả lời

   Bé nhà mình 10 tuổi cũng bị viêm dạ dày, BS bảo do học hành căng thẳng quá tội nghiệp. Mình cũng không dám cho con uống thuốc tây nên nghe mọi ng mách thuốc sơ can bình vị này, uống đc hơn 1 tháng rồi, cũng khá ổn, bạn thử cho bé đi khám đi.

 7. Hà Tiên Trả lời

  Các bạn ơi, có ai có kinh nghiệm về thuốc chữa viêm loét, đau dạ dày bày cho mình với. Chồng mình bị viêm loét dạ dày cũng lâu rồi mà uống thuốc mãi không dứt. Còn mình có bầu được 6 tháng cũng đang bắt đầu bị đau thượng vị. Có thuốc nào uống lành cho cả vợ cả chồng không ạ?

  1. congmattroi Trả lời

   bạn tham khảo sản phẩm này nhé. chong mình dùng và thấy hiệu quả lắm. https://thuocdantoc.vn/so-can-binh-vi-tan/

  2. Yêu thương mong manh Trả lời

   “Bạn và chồng nên chữa sớm đau dạ dày bởi vì bệnh có xu hướng nặng hơn theo thời gian, và kéo theo nhiều bệnh khác
   nhất là biến chứng dẫn tới xuất huyết dạ dày hay ung thư nguy hiểm, điều trị tốn kém.”

  3. Đại hồi Trả lời

   Đang mang thai ko thể dùng thuốc tây nhưng bạn có thể dùng thuốc đông y, trước khi uống nhớ hỏi ý kiến bác sĩ

  4. Giang Hoàng Trả lời

   Bạn và chồng dùng thử thuốc Sơ can bình vị tán xem. Mình dùng thấy hợp, hết đau. Bạn bè cũng đc minhf chỉ dùng thuốc này. Thuốc đông y, ko phải thuốc Tây nên uống cũng lành, uống lâu dài được. Lúc trước mình có bầu 8 tháng cũng uống đc mà.

  5. Olivia Trả lời

   Mình bị viêm loét dạ dày, thỉnh thoảng bụng bị đau lâm râm rất là khó chịu, mình điều trị qua mấy chỗ nhưng không khỏi, ăn uống kiêng khem lắm nhưng cũng chả ăn thua gì cả. Rôi mình lên mạng tìm hiểu về các phương pháp phòng và điều trị bệnh đau dạ dày thì xem được thuốc Sơ can bình vị tán này, thấy thành phần toàn vị thuốc tốt không, không biết hiệu quả điều trị ntn?

  6. yeuyeu Trả lời

   ông xã em cũng đang bị đến nửa năm nay uống đủ các loại thuốc, đi phải đến 4-5 bênh viện tên tuổi rồi, mà đến h bệnh vẫn dai ẳng không khỏi dứt điểm. Đang thử thuốc sơ can bình vị của TTTDT này thấy cũng đỡ, 1 tháng nay đỡ đau hẳn còn ợ hơi ít thôi. Bệnh dạ dày cũng có nhiều loại, có người bị nhẹ bị nặng. Hợp thuốc hay không nữa. Bạn cứ thử xem sao.

 8. Alex Trương Trả lời

  Em bị viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, có cách nào điều trị không các anh, các chị, ăn uống nhiều khi thấy khó chịu quá.

  1. donphuong Trả lời

   Mọi người bảo ăn nghệ đen, tam thất… cùng mật ong để chữa vết loét. Mình đã mua Nghệ và nghiền Tam thất ăn đc 1 thời gian, thấy có đỡ đó, nhưng chưa dứt hẳn đc, vẫn tái đi tái lại.

  2. “Nếu viêm loét dạ dày hành tá tràng ở thể không có HP. Thì Bạn dùng Rau diếp cá già phơi khô, kiên trì dùng trong 1 tháng sẽ khỏi(Có thể kết hợp viên Nghệ mật Ong). Về Nguyên lí chữa viêm loét dạ dày cần tuân thủ
   1: Cắt đứt các nguyên nhân gây viêm loét dạ dày như bia rượu, cay nóng,…
   2: Dùng thuốc phải phối hợp, phù hợp.
   3: Kiên trì

   1. Núi

    TSN, tôi đã dùng diếp cá rồi, có đỡ chút chứ ko khỏi đc. Tôi cũng ăn uống kiêng khem dữ lắm. Phải chuyển sang uống thuốc đông y mới hết. Giờ 3 năm chưa bị tái lại.

  3. kicuc Trả lời

   công nhận bị mấy bệnh này khổ ghê cơ ạ. ăn uống ko cẩn thận là đau tùm lum luôn.

  4. Bamboo Trả lời

   Thấy nhiều người bây giờ bị đau dạ dày quá. Cha em cũng bị viêm loét dạ dày tá tràng hơn 20 năm, uống đủ các loại thuốc tây thuốc nam mà không khỏi. Cứ ngỡ sẽ phải sống với căn bệnh này cả đời. Nhưng rất may vừa rồi cha em đã được người bạn giới thiệu tới trung tam thuốc dân tộc. Sau hơn 3 tháng sử dụng sơ can bình vị tán cha em hiện nay đã có được kết quả rất tốt. Hiện tại cha em đã hết đau, còn ợ hơi 1 chút, ngủ tốt, tăng cân. Mừng quá đi ạ.

   1. Alex Trương

    Em bị kết luận là viêm xung huyết dạ dày hang vị, có trợt nông kèm trào ngươc dạ dày thực quản. Không biết ba của chị
    giống bệnh của em không?Nếu giống thì xin chỉ chỗ điều trị với nhé. Em cảm ơn!

   2. Bamboo

    Cha em bị viêm loét hang vị đó. Nghe nói thuốc này điều trị cả trào ngược, chị cứ đến khám thử xem, sẽ có bác sĩ khám tư vấn cho mình nhé. Cha em khám ở chi nhánh thuốc dân tộc sài gòn. 145 Hoa Lan, P2, Q. Phú Nhuận đấy ạ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.