Phương pháp điều trị bệnh ung thư thực quản

Xin cho tôi hỏi có phương pháp điều trị bệnh ung thư thực quản để bệnh khỏi hoàn toàn hay không? Bố tôi hay bị nôn mửa và khó nuốt nên tôi đưa bố đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán bị ung thư thực quản, bác sĩ khuyên cần nhập viện điều trị. Cả gia đình tôi đang rất lo lắng cho bệnh trạng của bố và không biết có cách nào trị khỏi bệnh cho bố tôi không? Xin bác sĩ trả lời giúp tôi, tôi đang rất mong nhận được hồi âm.

Hoài Nam, Lâm Đồng

phuong-phap-dieu-tri-benh-ung-thu-thuc-quan

Chào bạn Nam, cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng bác sĩ chuyenkhoadaday.com của chúng tôi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thực quản. Tuy bệnh ung thư thực quản là một bệnh lý ác tính và nguy hiểm nhưng với công nghệ y học hiện đại ngày nay vẫn có thể điều trị được. Thường thì bệnh ung thư thực quản khi phát hiện ra là đã rơi vào những giai đoạn cuối nên việc điều trị cũng khá khó khăn. Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những phương pháp điều trị bệnh ung thư thực quản mang lại hiệu quả nhất và kéo dài được tuổi thọ của người bệnh. Bạn nên sớm đưa bố đi nhập viện và điều trị. Hiện tại thì y học hiện đại có những cách điều trị sau

Phương pháp điều trị bệnh ung thư thực quản

1. Điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân

phuong-phap-dieu-tri-benh-ung-thu-thuc-quan1

– Đây không phải là phương pháp trị bệnh mà là phương pháp hỗ trợ trước và sau khi bước vào liệu trình trị bệnh. Khi bệnh nhân bị ung thư thực quản thì thường sẽ bị sụt cân do tình trạng hay nôn ói và bị khó nuốt. Nếu bệnh nhân bị sụt hơn 15% trọng lượng cơ thể so với lúc chưa phát bệnh thì khả năng gặp biến chứng và tử vong sau khi phẫu thuật là rất cao. Để tránh các biến chứng tai hại, cần bổ sung cho bệnh nhân ung thư thực quản đầy đủ vitamin, muối khoáng, calo, đạm,.. Nếu bệnh nhân bị bệnh ở mức độ nghiêm trọng không thể ăn được nhiều thì tốt nhất là nên truyền dinh dưỡng qua tĩnh mạch. Nếu bệnh nhân bị chán ăn nhưng vẫn có thể ăn mà không bị tức nghẹ cổ họng và không nôn ói thì nên cho uống hay tiêm các loại thuốc kích thích ăn uống ngon miệng.

2. Hóa trị

phuong-phap-dieu-tri-benh-ung-thu-thuc-quan3

– Phương pháp này là dùng thuốc và hóa chất điều trị các khối ung thư. Hóa trị sẽ được thực hiện trước khi tiến hành phẫu thuật để làm giảm tình trạng phát triển khối ung thư và hạn chế sự di căn. Áp dụng hóa trị trước phẫu thuật sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với phẫu thuật thông thường.

3. Phương pháp phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư thực quản

phuong-phap-dieu-tri-benh-ung-thu-thuc-quan2

– Phương pháp này chỉ hiệu quả khi bệnh nhân bị ung thư thực quản ở giai đoạn 1 và 2.

– Phẫu thuật mở ngực hay không mở ngực phụ thuộc vào thể trạng của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân thể trạng tốt các bác sĩ sẽ chọn cách mở ngực để phẫu thuật nhằm tiết kiệm thời gian và đơn giản hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân thể trạng yếu thì không thể mở ngực mà chỉ có thể bóc thực quản bằng luồn từ bụng lên hay trên cổ xuống. Phương pháp phẫu thuật sẽ cắt bỏ phần thực quản bị ung thư và đưa dạ dày lên nối với thực quản trên cổ.

4. Xạ trị khi bị ung thư thực quản ở những giai đoạn cuối

phuong-phap-dieu-tri-benh-ung-thu-thuc-quan4

– Phương pháp điều trị ung thư thực quản này có thể sử dụng cho các bệnh nhân bị ung thư những giai đoạn đầu và cả bệnh nhân ung thư các giai đoạn sau. Dùng tia phóng xạ giúp tiêu diệt các tế bào ung thư và hạn chế sự di căn của ung thư, duy trì sự sống cho bệnh nhân.

Đây là tất cả những phương pháp điều trị bệnh ung thư thực quản tiên tiến nhất hiện nay mà các bệnh viện sử dụng, hy vọng rằng bố bạn có thể khỏi bệnh. Chúc gia đình bạn luôn khỏe!

Cập nhật lúc 09:26 - 12/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.