Chuyên Gia Tiết Lộ Giải Pháp Loại Bỏ Viêm Hang Vị Dạ Dày “5 Trong 1”

Viêm hang vị dạ dày là một trong những bệnh lý về tiêu hóa khó nhận biết. Chính vì thế, hiểu rõ nguyên nhân và biểu hiện của bệnh mới có thể tìm ra biện pháp xử lý kịp thời. Những kiến thức về bệnh cũng như giải pháp khắc phục viêm hang vị dạ dày tốt nhất hiện nay sẽ được Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, trưởng khoa Khám bệnh BV YHCT TƯ tiết lộ trong cuộc trao đổi dưới đây. Hãy cùng theo dõi!

Thông tin bác sĩ Tuyết Lan
BS Nguyễn Thị Tuyết Lan đã có hơn 40 năm gắn bó với nghề y

Viêm hang vị dạ dày và những điều cần hiểu rõ

Phóng viên: Xin chào BS, lời đầu tiên cho phép ban biên tập của chuyên khoa dạ dày cảm ơn BS đã dành thời gian cho cuộc trao đổi này. Được biết viêm hang vị dạ dày, viêm trợt dạ dày, viêm xung huyết dạ dày đều chủ yếu do vi khuẩn HP gây nên. Vậy 3 chứng bệnh này có gì khác nhau và làm sao để phân biệt, thưa BS?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Chào bạn! Về cấu tạo, dạ dày được chia thành nhiều phần bắt đầu từ tâm vị, phình vị, đến hang vị và tận cùng là môn vị. Hang vị là phần nằm ngang của dạ dày, tính từ góc bờ cong đến lỗ của môn vị. Đây là nơi chứa đựng đồ ăn, nước uống nên rất dễ bị viêm loét.

 • Viêm hang vị dạ dày là tình trạng hang vị ở niêm mạc dạ dày bị viêm nhiễm gây nên cơn đau âm ỉ và dữ dội.
 • Viêm trợt dạ dày là tình trạng niêm mạc hang vị dạ dày bị viêm, xuất hiện những vết xước nhẹ (hay còn gọi là trợt) tương tự như những vết xướt trên da va quẹt mạnh vào một vật gì đó.
 • Viêm xung huyết dạ dày là khi vết loét để lâu bị lan rộng, các mạch máu bị giãn mạnh gây “xung huyết”.

Về bản chất, viêm trợt dạ dày hay viêm xung huyết dạ dày đều xảy ra tại niêm mạc hang vị dạ dày nên người ta thường gọi là viêm trợt hang vị dạ dày hoặc viêm hang vị dạ dày. Còn trợt hay xung huyết là mức độ biểu hiện khác nhau tại hang vị.

Hang vị dạ dày là nơi dễ bị vi khuẩn HP tấn công nhất nên đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến gây bệnh. Ngoài ra, viêm hang vị dạ dày còn do một số nguyên nhân khác:

Những thói quen hàng ngày có thể dẫn đến viêm hang vị dạ dày
Những thói quen hàng ngày có thể dẫn đến viêm hang vị dạ dày

Những nguyên nhân này thường rất dễ gặp phải, nếu người bệnh không chủ động tìm cách phòng tránh, nguy cơ mắc bệnh là rất cao.

Phóng viên: Vậy viêm hang vị dạ dày có những biểu hiện như thế nào? BS có thể nói rõ?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Viêm hang vị dạ dày có các dấu hiệu điển hình của tình trạng viêm nhiễm niêm mạc dạ dày. Các biểu hiện thường gặp đó là:

 • Đau thượng vị: Cơn đau thượng vị có thể âm ỉ cả ngày hoặc lặp thành từng cơn dữ dội.
 • Khó tiêu, đầy bụng, ợ hơi: Quá trình tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới cảm giác nóng rát, khó tiêu ở vùng bụng trên.
 • Buồn nôn: Luôn có cảm giác buồn nôn kể cả khi trong dạ dày không có thức ăn.
 • Chán ăn, sút cân: Chính cảm giác đau khiến không thể ăn uống lâu dần dẫn đến tình trạng sụt cân.

Người bị viêm hang vị dạ dày luôn có cảm giác rất khó chịu, đau đớn. Không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc mà có thể sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như hẹp môn vị, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày,… nếu bệnh kéo dài và không có giải pháp kịp thời, đúng cách.

NẾU CÓ BĂN KHOĂN, THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN BỆNH, HÃY GỌI BS CHUYÊN KHOA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Cách khắc phục viêm hang vị dạ dày toàn diện được chuyên gia khuyên dùng

Phóng viên: Thưa BS, để khắc phục được các biểu hiện của viêm hang vị dạ dày cũng như có thể tiêu diệt được vi khuẩn HP thì hiện nay có những phương pháp nào? BS có thể đánh giá về ưu nhược điểm của mỗi giải pháp?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Hiện nay có một số phương pháp xử lý viêm hang vị dạ dày như dùng Tây y, các bài thuốc từ dân gian và sử dụng bài thuốc Y học cổ truyền.

Nhiều người lựa chọn một số bài thuốc dân gian được ông cha ta từ xa xưa. Đó là việc sử dụng các cây cỏ có trong vườn nhà để làm giảm thiểu tình trạng đau dạ dày. Các cách này thường dễ thực hiện, có thể tự sử dụng tại nhà được.

Tuy nhiên việc tự sử dụng những loại cây đơn lẻ chưa thực sự mang lại công dụng cao do không khai thác được hết dược tính, đặc biệt trong trường hợp viêm hang vị dạ dày do vi khuẩn HP gây nên.

Các bài thuốc dân gian có tác dụng khi viêm hang vị dạ dày ở giai đoạn sớm và kiên trì sử dụng
Các bài thuốc dân gian có tác dụng khi viêm hang vị dạ dày ở giai đoạn sớm và kiên trì sử dụng

Bên cạnh đó, nhiều người ưa sự nhanh chóng nên thường tìm đến thuốc Tây y. Các loại thuốc này giúp giảm đau nhanh, trung hòa độ PH, ức chế acid trong dạ dày nên có thể giải quyết nhanh chóng các hiện tượng đau thượng vị, ợ chua, ợ hơi,…

Việc sử dụng thuốc Tây y cho bệnh viêm hang vị dạ dày là cần thiết trong thời gian đầu nhằm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn HP. Tuy nhiên người bệnh cần phải tuân theo chỉ định tránh lạm dụng vì có thể dẫn đến nhờn thuốc, kháng thuốc.

Trong trường hợp bệnh mãn tính lâu năm thì người bệnh không nên cố chấp quá với cách xử lý này vì có thể khuẩn HP đã bị nhờn thuốc. Việc sử dụng Tây y lâu dài có thể còn khiến cơn đau, tổn thương trong dạ dày tồi tệ hơn.

Phóng viên: Vậy còn giải pháp sử dụng bài thuốc y học cổ truyền thì sao, thưa BS?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Khác với các phương pháp hiện hành chỉ quan tâm đến việc giảm thiểu các biểu hiện do viêm hang vị dạ dày gây nên thì Đông y lại chú trọng vào nguyên nhân phát sinh để loại trừ các yếu tố gây hại từ bên trong.

Cách xử lý này tập trung vào việc điều hòa chức năng tỳ vị, ngăn chặn triệu chứng phát sinh, vừa diệt HP, vừa phục hồi lại niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Đồng thời bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể trạng, phòng bệnh tái nhiễm. Nhờ đó mang lại tác dụng bền vững cho người viêm hang vị dạ dày.

Phóng viên: BS có thể gợi ý bài thuốc Đông y nào có tác dụng như vậy?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: YHCT hiện nay có rất nhiều bài thuốc giúp xử lý bệnh viêm hang vị dạ dày rất tốt. Trong số đó, tôi luôn tin tưởng sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán do đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trực tiếp nghiên cứu công thức và bào chế. Bản thân tôi đã trực tiếp tham gia quá trình nghiên cứu, kiểm nghiệm Sơ can Bình vị tán nên tôi đánh giá rất cao những ưu điểm hiện có của bài thuốc. 

Hơn nữa, thực tế quá trình ứng dụng đã cho thấy công dụng vượt trội của giải pháp này trong việc khắc phục cả triệu chứng lẫn nguyên nhân gây viêm hang vị dạ dày.

Vì Sức Khỏe Người Việt VTV2 – BS Tuyết Lan chia sẻ bài thuốc Đông y chữa dạ dày tại Thuốc dân tộc

Phóng viên: Theo như được biết, Trung tâm Thuốc dân tộc đã phối hợp với Viện y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu và phát triển thành công thêm chế phẩm Sơ can Bình vị tán thế hệ 2. Bài thuốc hiện đã được ra mắt và ứng dụng thực tế tại Thuốc dân tộc, bác sĩ có thể chia sẻ thêm thông tin về bài thuốc này được không?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Đúng vậy, sau khi được thử nghiệm lâm sàng diện rộng với hơn 400 bệnh nhân dạ dày tại Bệnh viện Đa khoa Favina, chế phẩm Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đã cho kết quả vô cùng khả quan. Toàn bộ bệnh nhân đều phản hồi tích cực về sự an toàn, lành tính và tính vượt trội trong việc xử lý bệnh dạ dày, bao gồm cả viêm hang vị dạ dày.

Thành phần chủ dược của Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 là 3 vị thuốc quý của người dân tộc Dao, đó là Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ và Lá khôi tía. Qua nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy đây là 3 vị thuốc có hàm lượng dược tính cực kỳ cao, giúp GIẢM ĐAU – TIÊU VIÊM – DIỆT KHUẨN HP cực mạnh. Đồng thời giúp làm lành vết loét, ngăn ngừa hình thành sẹo, khắc phục dư axit dịch vị rất tốt.

3 Vị thuốc chủ dươc trong Sơ can Bình vị tán chế phẩm thế hệ 2
Công dụng cụ thể của các biệt dược chính

Hiện nay, bài thuốc thế hệ 2 được chúng tôi chỉ định sử dụng kết hợp với thế hệ 1. Mục đích tạo ra sự bổ trợ, phối hợp hài hòa trong quá trình khắc phục triệu chứng bệnh, loại bỏ các nguyên nhân phát sinh. 

Có thể khẳng định, Sơ can Bình vị tán là bài thuốc DUY NHẤT hiện nay áp dụng liệu trình từ 2 thế hệ bài thuốc, tác động xử lý bệnh bằng cơ chế tích hợp – đa chiều. Từ đó rút ngắn thời gian sử dụng, nâng cao tác dụng gấp 3 lần so với các bài thuốc khác hiện hành. Điều này càng hiệu quả đối với bệnh nhân bị nặng.

VIDEO RA MẮT BÀI THUỐC SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN THẾ HỆ 2 – XEM CHI TIẾT CLICK TẠI ĐÂY

Liệu trình 4 TRONG 1 tác động toàn diện giúp “xóa sổ” viêm hang vị dạ dày

Phóng viên: BS có thể nói rõ hơn về liệu trình sử dụng và tác dụng cụ thể của bài thuốc Sơ can Bình vị tán đối với bệnh viêm hang vị dạ dày?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan:

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán được bào chế phân chia thành 4 chế phẩm nhỏ. Tùy theo từng tình trạng, cơ địa khác nhau mà các chuyên gia, BS sẽ chỉ định liệu trình kết hợp phù hợp, đảm bảo ĐÚNG NGƯỜI – ĐÚNG BỆNH. Đối với viêm hang vị dạ dày, thường có dấu hiệu viêm loét, có sự xuất hiện của vi khuẩn HP, do đó người bệnh thường được hướng dẫn sử dụng 3 chế phẩm bao gồm:

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP
 • Cao Bình vị
 • Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Nếu bệnh nhân có các chứng trào ngược, ợ hơi, nóng rát thượng vị, ợ chua, đầy bụng, buồn nôn,… sẽ được dùng thêm Sơ can Bình vị tán – Trào ngược để góp phần hỗ trợ cải thiện nhanh các triệu chứng, loại bỏ khó chịu.

Hoặc tùy theo tình trạng cụ thể, BS sẽ hướng dẫn dùng Sơ can Bình vị tán 2 chuyên về HP dạ dày để thay thế 1 cách phù hợp.

Thông tin 5 chế phẩm Sơ can Bình vị tán
Công dụng cụ thể của các chế phẩm thường được sử dụng trong liệu trình

Mỗi chế phẩm đóng kể trên đều có vai trò như một mắt xích quan trọng trong bài thuốc với những chức năng chuyên sâu. Khi được kết hợp với nhau theo tỷ lệ nhất định sẽ hỗ trợ, cộng hưởng với nhau để phát huy tối đa công dụng khắc phục viêm hang vị dạ dày, phục hồi chức năng tiêu hóa.

Bệnh nhân tuân thủ đúng chỉ dẫn sẽ giúp viêm hang vị dạ dày nhanh chóng được loại bỏ theo 3 giai đoạn mũi nhọn:

 • Giai đoạn 1 – Xử lý triệu chứng: Các biểu hiện đau thượng vị, đầy bụng, ợ chua, khó tiêu giảm thiểu đáng kể.
 • Giai đoạn 2 – Tiêu viêm, “xóa sổ” nguyên nhân: Vi khuẩn HP bị tiêu diệt, các ổ viêm không còn, biểu hiện của bệnh gần như biến mất, người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn nhiều; ăn ngon, tiêu hóa tốt.
 • Giai đoạn 3 – Dự phòng biến chứng, ngăn ngừa tái lại: Niêm mạc được phục hồi, làm lành vị trí viêm, hệ tiêu hóa phục hồi, sức khỏe phục hồi ổn định, sức đề kháng được tăng cường, ngăn ngừa mọi biến chứng phát sinh. 

Nhanh chóng xử lý viêm hang vị dạ dày với liệu trình phù hợp nhất – Liên hệ chuyên gia ngay!

Phóng viên: Vậy so với các bài thuốc Đông y khác, Sơ can Bình vị tán có ưu điểm gì nổi bật thưa BS?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Nhận thấy được nhược điểm của các bài thuốc Đông y truyền thống là phải đun sắc mất nhiều thời gian. Chính vì thế, các chế phẩm trong Sơ can Bình vị tán đã được bào chế thành dạng viên hoàn và dạng cao mềm.

Đặc biệt, tất cả các thảo dược đều được ứng dụng công nghệ để chiết tách tinh chất, loại bỏ chất dư thừa sau đó đưa vào SẮC LIÊN TỤC  trong 8h, CÔ ĐẶC trong 24-30h. Cuối cùng mới cô đặc thành viên hoàn hoặc cao mềm. Nhờ đó bảo toàn được dược chất, giúp tiết kiệm thời gian sử dụng, giữ được mùi thơm của thảo dược tươi, vị dễ chịu, tan nhanh chóng trong dạ dày nên dược chất dễ hấp thụ vào cơ thể để phát huy tác dụng nhanh chóng.

Bên cạnh đó, ngoài dược liệu có công dụng xử lý bệnh, chúng tôi còn phối hợp thêm nhiều vị thảo dược bổ, có công dụng phục hồi sức khỏe về lâu dài. Người bệnh không cần lo lắng vấn đề tác dụng phụ, nhờn thuốc, kháng thuốc hay mệt mỏi khi sử dụng. 

Công dụng của một số thảo dược có trong Sơ can Bình vị tán
Công dụng của một số thảo dược có trong Sơ can Bình vị tán

Ngoài ra, các thảo dược trong bài thuốc được thu hái từ những vùng chuyên canh đạt chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Từ việc chọn giống, chọn đất, điều kiện khí hậu hay phương pháp canh tác đều phải tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt. Điều này nhằm đảm bảo cho dược liệu có thể phát triển tốt và đạt chất lượng cao.

Nhờ được bào chế từ nguồn dược liệu rõ ràng nguồn gốc này mà Sơ can Bình vị tán được đánh giá là BÀI THUỐC “SẠCH” trên thị trường dược phẩm Đông y khá nhiều bất cập về vấn đề “thuốc giả” hiện nay.

Sơ can Bình vị tán cũng nhờ đó đảm bảo LÀNH TÍNH với mọi đối tượng sử dụng, bao gồm cả trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ sau sinh, người có cơ địa yếu,…

Dược liệu sạch là yếu tố quyết định chất lượng bài thuốc

Phóng viên: Sử dụng Sơ can Bình vị tán bao lâu thì có tác dụng thưa BS?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Tùy thuộc vào cơ địa và khả năng đáp ứng thuốc của mỗi người sẽ có thời gian khác nhau. Với sự tối ưu các chế phẩm như hiện nay thì sẽ không cần thời gian quá lâu để thuốc có thể ngấm sâu và phát huy tác dụng.

Các khảo sát thực tế dựa trên đánh giá từ bệnh nhân đã sử dụng và nhiều kiểm nghiệm lâm sàng đều cho thấy:

 • Sau tuần đầu tiên, tình trạng bệnh đã có chuyển biến tích cực. Trong đó, các biểu hiện như đau thượng vị, trào ngược, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn thuyên giảm đáng kể. Bệnh nhân không còn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu nhiều sau khoảng thời gian trên.
 • 87,8% người hết bệnh sau đúng lộ trình dự kiến (1 – 1,5 tháng). Số còn lại cần thời gian tác động lâu hơn nhưng đa phần đều không quá 3 tháng sử dụng.

Rất nhiều người bệnh cơ địa đáp ứng tốt, tuân thủ đúng chỉ dẫn của chuyên gia đã hết bệnh trước thời gian dự kiến.

Cơ chế 3 mũi nhọn được áp dụng trong bài thuốc
Cơ chế 3 mũi nhọn được áp dụng trong bài thuốc

Phóng viên: BS có thể chia sẻ cụ thể hơn một vài trường hợp đặc biệt đã xử lý viêm hang vị thành công với Sơ can Bình vị tán?

Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Hơn 12 năm ứng dụng, tôi cùng các chuyên gia, BS tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã sử dụng bài thuốc này để giúp hơn 75.000 trường hợp thoát khỏi bệnh dạ dày, trong đó có cả viêm hang vị, viêm trợt hang vị, viêm xung huyết hang vị,…

Rất nhiều trường hợp bệnh mãn tính đã hết hẳn cơn đau, phiền toái do bệnh gây ra và trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Người bệnh tìm đến đơn vị đa số đều bị bệnh lâu năm nhưng chưa tìm được giải pháp tối ưu, áp dụng nhiều cách nhưng không có chuyển biến.

Điển hình là trường hợp của anh Đào Đình Luyện (Hà Nội) bị viêm niêm mạc hang vị dạ dày. Sau khi sử dụng Sơ can Bình vị tán, các triệu chứng bệnh đã không còn, anh ăn uống tốt hơn, tình trạng cải thiện tích cực ngay sau tháng đầu. 

Xem chi tiết: Chia sẻ từ anh Luyện về công dụng bài thuốc

Tiếp đến là trường hợp anh Nguyễn Văn Phán bị viêm xung huyết hang vị dạ dày lâu năm. Tây y đã “bó tay” với căn bệnh của anh tuy nhiên may mắn là anh đã kiên trì với phương pháp sử dụng Sơ can Bình vị tán do Thuốc dân tộc đưa ra và cuối cùng cũng hết bệnh, phục hồi toàn diện sức khỏe.

Tái khám với tôi, anh cho biết, sau khi dùng Sơ can Bình vị tán, bệnh tình của anh đã thuyên giảm rõ rệt. Dừng thuốc 1 thời gian nhưng không thấy có dấu hiệu tái lại. Anh đánh giá Sơ can Bình vị tán là phương thuốc toàn diện và có thể xử lý bệnh một cách tối ưu nhất.

(Bạn đọc quan tâm có thể XEM CHI TIẾT HÀNH TRÌNH CỦA ANH PHÁN TẠI ĐÂY!)

anh Nguyễn Văn Phán bị viêm xung huyết hang vị dạ dày lâu năm
anh Nguyễn Văn Phán bị viêm xung huyết hang vị dạ dày lâu năm

Một trường hợp khác, Chị Mai Thị Xuân 40 tuổi, xã Hòa Sơn, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Là bệnh nhân bị viêm loét dạ dày và dương tính với khuẩn HP, bệnh chị có dấu hiệu tái lại nhiều lần. Sau đó chị đã quyết tâm tìm đến Đông y và đã có cơ duyên biết đến bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

Kiên trì sử dụng bài thuốc theo đúng chỉ định cũng như liệu trình được kê, chị đã chiến thắng căn bệnh dai dẳng và trở lại cuộc sống vui khỏe.

Xem chia sẻ của chị Xuân trong video dưới đây

Những trường hợp đặc biệt có thể kể đến như NS Thu Hà, NSND Trần Nhượng, NS Chiến Thắng. Bản thân tôi đã trực tiếp hướng dẫn cho họ, tất cả đều có chuyển biến rất tốt.

Xem chi tiết: Hành trình “xóa sổ” bệnh đường tiêu hóa của NS Chiến Thắng và NS Thu Hà tại Thuốc dân tộc

Ngoài ra, Trung tâm Thuốc dân tộc còn giúp nhiều trường hợp bệnh nhân ở nước ngoài hết bệnh. Mỗi tháng, có rất nhiều đơn thuốc được gửi đi Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Người bệnh đều hài lòng và tin tưởng vào các bác sĩ dù chỉ nhận tư vấn qua trực tuyến.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất tự hào khi giải pháp này được đông đảo người bệnh công nhận, nhiều báo chí có tin bài giới thiệu. Chính điều đó đã giúp uy tín bài thuốc được khẳng định trên góc nhìn đa chiều hơn, tạo động lực cho chúng tôi ngày càng hoàn thiện để đem đến lựa chọn tối ưu nhất cho người bệnh.

Cũng nhờ vậy mà người bệnh trên cả nước biết đến Sơ can Bình vị tán nhiều hơn, nhiều người thoát khỏi bệnh hơn.

Báo chí đưa tin về Sơ can Bình vị tán, đề cao hiệu quả của bài thuốc trong điều trị bệnh dạ dày
Báo chí đưa tin về Sơ can Bình vị tán, đề cao bài thuốc trong xử lý bệnh dạ dày

Phóng viên: Xin cảm ơn những chia sẻ từ bác sĩ!

Nhận được sự tin tưởng ngày càng lớn của bệnh nhân trên khắp cả nước, Trung tâm Thuốc dân tộc hiện ngày càng khẳng định vững chắc vị trí đi đầu trong thăm khám, xử lý bệnh dạ dày nói chung, viêm hang vị dạ dày nói riêng bằng YHCT, đảm bảo UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO.

Nếu bạn đang bị viêm hang vị dạ dày, hãy liên hệ trực tiếp tới Trung tâm để được tư vấn một cách cụ thể hơn về liệu trình. 

Lưu ý: Hiện nay, Thuốc Dân Tộc có hỗ trợ khám, tư vấn online và gửi thuốc cho người bệnh qua đường bưu điện. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay Hotline để được để nhận tư vấn MIỄN PHÍ, mọi thông tin sẽ được bảo mật!

Để đáp ứng yêu cầu của độc giả gần xa gửi về trong suốt thời gian qua, chuyên trang xin được cung cấp thông tin của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

>> GỌI ĐIỆN CHO CHUYÊN GIA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ:

 • Tại Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: 0983 845 445
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: 0961 825 886

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

LOẠI BỎ BỆNH DẠ DÀY NGAY VỚI HƯỚNG DẪN TỪ BS CHUYÊN KHOA

Thông tin cùng chuyên mục

*Lưu ý: Công dụng của thuốc có thể tùy thuộc vào thể trạng mỗi người, hãy lắng nghe chuyên gia tư vấn

Cập nhật lúc 16:49 - 07/11/2023

Bình luận

 1. Trần Quốc Quân Trả lời

  Tôi đau dạ dày năm nay đã 13 năm. triệu chứng: ợ hơi, nóng cổ, buồn nôn có lúc đau thắt phải uồng thuốc giảm đau của dạ dày. đã dùng thuốc nhiều nơi. kết luận của Bác sỹ là: Viêm chợt loét hang vị nhưng đều không hết. Cho tôi hỏi làm thế nào để hết bệnh dạ dày của tôi. Xin cảm ơn!

 2. Cao Tud Anh Trả lời

  Chau bi viem xung huyet hang vi va da day nhieu bot trang dao nay chau dang dung thuoc Tay nhung chau thay no cu hay dau hong va nhuot vuong mong bac si tu van cho chau

  1. Mai Thắng Trả lời

   Ối dời ơi, toàn những người cùng cảnh ngộ hỏi nhau thôi mà chưa có biện pháp gì cả. Cách đây nửa năm mình bị đau thượng vị (không đau nhiều), bụng đầy chướng sau đó là nôn. Nôn liên tiếp đến lần thứ 3 thì ra toàn dịch mầu nâu đỏ. Hoảng hốt vào BV Cu Ba người ta đoán chẩy máu dạ dày. Choáng khủng khiếp. Hôm sau đi soi dạ dày họ nói viêm hang vị. Hôm trước thấy có người mách đến trung tâm thuốc dân tộc cắt thuốc nam về dùng, mình cũng đang định đi lấy thử xem sao. Uống viên nghệ mật ong chẳng thấy hiệu quả gì. Dạo trước cứ thấy hơi đau là mình uống mật ong thấy dịu hẳn. Nhưng dạo này lại không thấy hiệu nghiệm nữa, chẳng biết làm thể nào mà BS nói viêm hang vị dễ dẫn đến ung thư dạ dày. Kinh quá!

  2. Trần Yến Trả lời

   Mọi người bị dạ dày có ai bị ợ hơi nhiều ko? Mình ợ hơi nhiều lắm, no cũng ợ, đói cũng ợ, uống xong hớp nước cũng ợ, mình bị xung huyết thôi, chưa loét, ko đau, mình thấy mẹ mình bảo cô ở cơ quan mẹ mình uống thuốc sơ can bình vị tán này https://thuocdantoc.vn/xua-tan-noi-lo-dau-da-day-nho-bai-thuoc-dong-y-so-can-binh-vi-tan.html hiệu quả lắm, đã có ai dùng bằng thuốc này hết bệnh chưa ạ cho mình xin chút kinh nghiệm

   1. Đan

    Em đang uống đây mới uống hết 1 tháng thuốc thấy đỡ nhiều lắm rồi nhưng bs bảo phải uống cả liệu trình mấy tháng mới hết được cơ, mà thuốc này nó cũng kén người lắm hợp cơ địa thì còn hết nhanh ko thì cứ xác định mất mấy tháng mới hết được

   2. Dương Tỉnh Đông

    tôi cũng bị viêm hang vị, tôi bị 5-6 năm rồi, bệnh giờ chuyển sang mãn tính, có thời gian bệnh đỡ nhưng mà do tôi phải thường xuyên tiếp khách, rượu bia nhiều nên bệnh ngày càng nặng. Nếu tôi muốn dùng thuốc Sơ can bình vị tán thì tôi phải dùng trong bao lâu mới đỡ đc các triệu chứng nhỉ?

   3. Nguyen Hanh

    Tuy co dia co nguoi nhanh nguoi cham, ai hop thuoc thi 1 thang la het, co nguoi thi uong den 3 thang cung chi do 1 chut thoi, ma thuoc nam thi no tac dung tu tu, phai kien tri chu khong phai dam bua nua thang la hêt dc dau

   4. Nguyen dinh hung

    Minh cung bj giong ban.di kam nguoi ta bao la vien xung huyet hang vi .trao ngươc gay viêm họng nua.chua mai ko koi.vay ban koi chua

 3. Đình Tuấn Trả lời

  Bs cho em hỏi em hay bị ợ, đầy bụng và tức bụng và đi ngoài hay táo bón mong bác tư van cho cho em với.Giờ em nên làm xét nghiệm gì để chuẩn đoán bệnh cho chính xác ạ

  1. Nguyễn Thành Luân Trả lời

   ve nguyên tắc , để chẩn đoán viêm dạ dày bạn phải được chẩn đoán bằng nội soi hoặc xquang đường tiêu hóa cản quang, bây giờ người ta thường nội soi hơn, độ chính xác cao hơn, lúc nội soi có thể kết hợp sinh thiết, bạn có thể khám xét nghiệm ở các tuyến trung ương như bạch mai, 108 hoặc vào xanh pon, nhưng mình khuyên chân thành là vào viện làm xét nghiệm cho rẻ thôi còn đâu ra ngoài bs chuẩn đoán và tư vấn cho kĩ chứ trong viện đông bs cứ làm việc như máy ý kê thuốc cho về uống mình ú a ú ớ chưa kịp hỏi gì đã đuổi ra cho người khác khám rồi, mình đi bv nào cũng thế nhiều khi chả kịp hỏi gì đã xong rồi. Cũng may là mình đã hết bệnh, mình được bs hướng dẫn như trên bài báo có đề cập đến, bs có tâm mà nhiệt tình lắm

  2. Hạnh Si Trả lời

   Dạ dày bạn bị dư thừa axit nên bị đầy bụng, khi lượng a xít này tích tụ đủ lượng nhất định thì sẽ bị trào ngược lên thực quản, tạo ra hệ quả là bị đầy bụng. khi lượng axit dư thừa nhiều, tác động đến đại tràng nên bạn bị đi ngoài táo bón. Trước tôi cũng bị tình trạng y như bạn tưởng đơn giản mà mãi mới hết được đấy, dùng bằng thuốc tây ko hết được đâu cứ dăm bữa nửa tháng ngưng thuốc là bị lại, mãi sau có người mách cho uống thuốc nam thì uống 1 đợt 3 tháng xong hết từ bấy đến giờ cũng mấy năm rồi ko bị lại, hên thật.

  3. Đình Tuấn Trả lời

   Dùng bằng thuốc nam hết được bệnh này hả bác? Cho em xin tên thuốc với địa chỉ mua với, em cảm ơn bác trước nhá

 4. Lan Đặng Hương Trả lời

  Em bị viêm hang vị và viêm đại tràng mãn tính đt mấy năm nay rồi chưa hết. Uống kháng sinh thì mệt như ốm nghén, thuốc Nam thì mới uống được 1 tháng mỗi lần 1 bát thuốc no cả bụng, uống 1 tháng rồi mà bệnh vẫn hoàn bệnh, chưa thấy đỡ tí nào, mọi người có bài thuốc hay cách gì hết bệnh này chia sẻ giúp em với

  1. Ytaly Man Trả lời

   Uống thuốc nam nó như kiểu mưa dầm thấm lâu ý, mới 1 tháng chưa ăn thua gì đâu, người nào cơ địa hợp thuốc nam cũng phải uống 2 tháng trở lên mới đỡ đc bệnh, đây mới uống 1 tháng thì chưa nói được gì đâu, cứ kiên trì dùng tiếp nhé, ngày xưa mình cũng phải uống hơn 3 tháng thuốc bệnh mới hết hẳn đấy, uống thuốc nam được cái hay là xử lý xong, hết bệnh ít bị tái lại

   1. Lan Đặng Hương

    Vâng bs cũng bảo em liệu trình phải 2-3 tháng mới có tác dụng, thôi thì có bệnh thì vái tứ phương còn nước thì con tát cứ kiên trì dùng hết liệu trình vậy, hi vọng hết liệu trình bệnh sẽ đỡ

   2. Lê Bá Tuấn

    Tôi mới bị viêm trượt hang vị dạ dày, không có bị HP. Xin tư vấn lt đt bệnh

 5. Trần Thu Hương Trả lời

  Chào bs, cháu đi nội soi dạ dày thì bị viêm xung huyết hang vị. Nhưng cháu lại có triệu chứng khó nuốt, hay ợ hơi và cảm giác vướng ở cổ, gần đây còn bị mọc hạch bên dưới cằm rất khó chịu. Bs cho cháu hỏi đấy có phải triệu chứng của trào ngược dạ dày không hay cháu bị bệnh khác ạ? Cháu thực sự cảm thấy rất lo lắng. Cháu xin cảm ơn!

  1. Nguyen dinh hung Trả lời

   Minh cung bj giong nhu ban .an uong vao la thay ợ hoi va kho chiu.đau rat họng nua

  2. bạn thế nào rồi, hết bệnh chưa, hết rồi thì chia sẻ mình với 09743431**

 6. Helen Bui Trả lời

  Mình đã từng uống rất nhiều loại thuốc nhưng không hết được bệnh. Mình kết hợp cả uống tây y dùng đông y thấy bệnh tiến triển cũng khả quan. Ngoài ra quan trọng là chế độ ăn uống , kiêng khem và tinh thần thoải mái nữa thì bệnh mới thuyên giảm nhiều

  1. Mai Sơn Trả lời

   Mình mới đi tập Yoga được vài buổi, được các cô giáo truyền cho một kinh nghiệm giảm đau dạ dày dễ thực hiện: buổi sáng trước khi ăn sáng uống một cốc nước to pha với nửa quả chanh và một thìa cà phê muối, sẽ giúp giảm đau dạ dày rất tốt, và thải độc, lọc thận. Ban đầu mình cũng nghĩ đau dạ dày mà uống cái đó lúc đói thì chắc không chịu được, nhưng cô giáo giải thích là axit trong chanh là axit giúp lành vết thương nên nó làm lành những vết loét trên niêm mạc dạ dày, và đúng là mình thử uống lúc sáng chưa ăn gì nhưng không hề thấy đau hay cồn cào ruột gì cả, bây giờ lại thấy nghiện, mà uống nước đó cơ thể mình nó cũng như được thanh lọc, cảm thấy nhẹ nhõm và không bao giờ bị táo bón. Mọi người cứ thử xem nhé!

  2. Toi bị hang vị dạ dày cần tư van

 7. Lam_NĐ Trả lời

  Tôi bị đau dạ dày đã gần 2 năm rồi. Đã đi khám nhiều nơi nhưng lần nào bs cũng bảo chỉ bị viêm dạ dày (viêm sung huyết hang vị). Uống thuốc thì thấy đỡ nhưng một thời gian sau thì thấy đau lại. Bây giờ thì bị đau lúc đói bụng, ăn no thì có cảm giác đau ở dạ dày, đầy bụng, nặng bụng. Vận động quá sức như chạy chẳng hạn thì cũng bị đau ở dạ dày. Lúc đói cũng thấy đau. Xin bs cho tôi biết là tôi phải làm gì để lành hẳn bệnh và nên ăn uống như thế nào để tốt cho dạ dày? Nên ăn những thức ăn gì? Nếp sống sinh hoạt như thế nào để không bị ảnh hưởng tới dạ dạ dày.

  1. Nguyễn Thu Hiền Trả lời

   Cách đây 1 năm em có đi khám bs và được bác tư vấn rất kỹ về chế độ ăn uống. Những món ăn thức uống bác yêu cầu kiêng gồm có:
   – Thức ăn có nhiều dầu mỡ – những thức ăn này làm sức co của cơ vòng dưới thực quản giảm, làm cho thức ăn tồn đọng lâu trong dạ dày
   – Trái cây tốt cho sức khỏe nhưng cũng có một vài loại làm cho bệnh dạ dày nặng thêm do có chứa thành phần axit nhiều như cam, chanh, bưởi, cà chua, cóc, me, vải…
   – Chocolate chứa chất methyxanthine
   – Tiêu, ớt, hành, tỏi, bạc hà… gây kích thích dạ dày.
   – Đồ uống có gas.
   Ngoài ra cần:
   – Bỏ thuốc lá, rượu bia, cà phê, các thức ăn và gia vị cay chua…
   – Tránh cúi gập người, tránh vận động hoặc đi nằm ngay sau khi ăn.
   – Cố gắng giảm cân nếu bị béo phì.
   – Tránh mặc quần áo bó sát, thắt lưng quá chặt.

  2. Hải Yến Trả lời

   Bệnh dạ dày ăn uống kiêng cữ cũng phải tuân thủ lắm không thì khó mà hết được. Ăn uống thì nên dùng thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, nên ăn nhiều cữ nhỏ, tránh ăn quá no hoặc để quá đói, ăn uống đúng giờ, cữ sáng không nên ăn quá trễ (sau 7 giờ). Tránh dùng các thức ăn: chua – cay, nước ngọt có gaz, kiêng rượu bia, thuốc lá, tránh các yếu tố thuận lợi phát sinh bệnh: thuốc lá, bia rượu, các stress về thần kinh tâm lý, các thuốc kháng viêm, thuốc corticoid…

  3. Hoàng Minh Trả lời

   Dùng thuốc tây là thế đấy đỡ thì nhanh nhưng ngưng thuốc cái là lại bị, mình từng rơi vào tình trạng như bạn mấy năm liền cứ thuốc thang triền miên mà bệnh ko dứt, mãi sau này có ông chú họ mách cho thuốc nam mình dùng mất 3 tháng thì hết hẳn luôn, mới đầu cũng bán tín bán nghi thôi đến y học hiện đại còn ko hết được huống chi uống thuốc thảo dược toàn cây cỏ mà có thể hêt bệnh được thì mình ko tin cho lắm, lúc đến gặp bs mình cũng hỏi câu này thì được bs giải đáp rất thuyết phục, đại loại là uống thuốc nam mới xử lý được căn nguyên của bệnh, loại được cái gốc bên trong. Dùng thuốc nam thì xác định là phải kiên trì, cứ dùng đúng và đủ theo lộ trình bs kê thì hết nhé

   1. Phan thị thu hà

    bạn cho mình số điện thoại thấy thuốc đó được không?
    Mình bj viêm sung huyết dạ dày,hp+

   2. Hoàng Minh

    Bạn gọi đến số 0983 845 445 để được bs tư vấn trực tiếp nhé bạn

  4. Lam_NĐ Trả lời

   Anh dùng thuốc nam có đắt không ạ? hết lộ trình chi phí có tốn kém không ạ?Em cũng được mách là đi cắt thuốc nam về uống nhưng không biết cắt ở đâu cho đảm bảo nữa? Vào viện YHCT có ổn không ạ?

  5. Hoàng Minh Trả lời

   Vào viện làm gì có đông xếp hàng mất thời gian ra, ra trung tâm Thuốc dân tộc chỗ Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định ý toàn bs đầu ngành trưởng phó khoa ở viện công tác ở đấy, khám vừa nhanh vừa ko phải xếp hàng, bs thì nhiệt tình, tiền khám với tiền liệu trình cũng thế, tội gì chen nhau vào viện

   1. Lam_NĐ

    Anh ơi e vừa search mạng có phải trung tâm này không ạ https://www.thuocdantoc.org/ Ở đây thì khám bs nào tốt ạ? Đến khám có phải đặt lịch trước không?

   2. Hoàng Minh

    Đúng trung tâm đấy rồi trước tôi cũng ko đặt lịch gì cứ đến gặp bs nào thì khám bác sĩ đấy thôi, đi ngày thường ý thì đỡ đông hơn chứ cuối tuần đông là lại phải đợi đấy, hôm đi khám lần đầu tôi đi ngày thường đến phát được vào khám luôn, tháng sau khám lại mình đi cuối tuần đông thế, mà ở đây bs nổi tiếng mát tay lắm, hầu như ai đến ở đây cũng hết bệnh 80-90% đấy, từ Tuyên Quang, Nghệ An xa thế họ còn kéo xuống

   3. Maya Tran

    Bác ơi e đang ở nước ngoài em cũng nghe nói ở nước mình có nhiều bài thuốc nam xử lý bệnh dạ dày hay lắm mà chưa có điều kiện về nước, em muốn mua thuốc của trung tâm thì làm cách nào ạ? Không biết trung tâm họ có chuyển thuốc qua nước ngoài cho mình được không ạ?

   4. Hoàng Minh

    Bạn thử liên hệ trực tiếp với bên trung tâm xem tôi cũng ko biết có gửi được thuốc sang nước ngoài không, hoặc nhanh nhất thì bạn nhờ người nhà đến mua rồi gửi sang cho, bạn chỉ việc gửi kết quả khám cho bác sĩ xem sau đó miêu tả triệu chứng bs sẽ kê thuốc cho bạn, sau 1 tháng thì liên hệ lại với bác sĩ xem tình hính tiến triển bệnh đến đâu bs sẽ điều chỉnh cho phù hợp

 8. Pqa Pqa Trả lời

  Cho e hỏi là em mới sinh con được 3 tháng, trước khi có bầu em cũng từng bị viêm hang vị và đã hết 1 thời gian, thời gian mang bầu em lại bị lại nhưng vì đang có bầu nên em cũng hạn chế uống thuốc cố gắng sống chung với lũ, giờ e sinh xong rồi biểu hiện bệnh ngày càng nặng lên mà e vẫn đang cho con bú, em tìm hiểu thấy có mỗi cách uống thuốc nam là lành nhất ko ảnh hưởng đến bé bú nhưng không biết thuốc nam có thực sự hiệu quả ko ạ? Có chị nào đang cho con bú mà uống thuốc nam không cho em hỏi chút mẹ uống vào con bú mẹ có bị đi ngoài ko vậy? Hay dùng thuốc này có lưu ý gì ko mọi người chỉ dùm em với

  1. Đỗ Ngân Trả lời

   Mình cũng cùng cảnh ngộ đây, mình vừa đi nội soi bs kết luận viêm hang vị, khổ cái bệnh này khó chịu lắm, lúc nào cũng thấy tức ngực & khó chịu, k0 muốn ăn uống gì, đi khám bs cũng cho thuốc nhưng mình ko uống theo đơn vì bố mình cũng bị chục năm nay rồi uống không biết bao nhiêu loại mà có hết được đâu, mọi người cứ bảo mình cai sữa con đi rồi mới xử lý mà mình vẫn thương ko nỡ cai, giờ mình đang dùng thuốc nam cắt ở chỗ đơn vị thuốc dân tộc ý, vẫn cho con bú bt ko thấy có vấn đề gì, mình cũng hỏi bs rất kĩ rồi bs bảo ko sao nên cũng yên tâm

  2. Pqa Pqa Trả lời

   Chị ơi thế tình hình bệnh của chị tiến triển thế nào rồi ạ? Chị uống được bao lâu rồi ạ?

  3. Đỗ Ngân Trả lời

   Mình uống được hết 1 tháng thuốc, uống được khoảng 2-3 tuần thì bắt đầu thấy đỡ tức ngực với khó chịu, thỉnh thoảng vẫn thấy nhói nhói đau nhưng số lần đau cũng ít hơn, cảm giác đỡ đến 40% rồi ý, mình có liên hệ với bs thì bs bảo tình trạng bệnh của mình tiến triển nhanh chắc do 1 phần cơ địa hợp thuốc, 1 phần mình cũng chịu khó kiêng khem ăn uống đúng giờ, ko thức khuya với tinh thần cũng ko bị stress thì thấy bệnh nó đỡ hẳn

  4. Pqa Pqa Trả lời

   Em con mọn cũng tính cắt thuốc nam về sắc uống nhưng ngại khoản đun sắc quá, không biết mua về có thời gian mà sắc thuốc không nữa.

  5. Đỗ Ngân Trả lời

   Bạn ở đâu có ở trong nội thành HN không? Ở đơn vị có hỗ trợ sắc thuốc sẵn đấy, họ đóng hết vào túi mình chỉ việc bảo quản thuốc trong tủ lạnh khi nào uống thì lấy ra hâm ấm lên là được, nhanh chóng mà tiện lợi chứ giờ ai cũng bận bịu lấy đâu ra thời gian mà đun sắc, mình mất thêm có 300k thôi thì phải, mình cứ sắc 5 thang một hết loại gọi họ sắc thuốc mới cho rồi ship về tận nhà chứ tội gì mà đi đun mất thời gian lắm

   1. Pqa Pqa

    Thế thì tiện quá, thuốc này có đắng không chị? Em chưa uống thuốc nam bao giờ nên vẫn lăn tăn may có chị chia sẻ em cũng thấy có thêm động lực để giải quyết bệnh ạ

   2. Đỗ Ngân

    Thuốc rất dễ uống nhé nhưng ai mà chưa uống bao giờ sẽ thấy hơi nhâm nhẩm đắng, uống vài hôm quen vị lại thấy thuốc thơm ý. Mới đầu mình cũng như bạn k tin, thôi thì lầy một liều về uống xem sao, có bệnh thì vái tứ phương mà, cũng may là khi uống thuốc mình thấy đỡ dần dần. bụng k còn đau, k thấy buồn nôn, hay đầy bụng nữa hết hẳn những triệu chứng khó chịu trước kia

 9. Hữu Ước Trả lời

  Mình cũng bị viêm hang vị .Lần này thì tái phát.Trời đất quỉ thần ,thà chết còn hơn làm cái trò nội soi đó . Sợ đến già luôn. Có ai biết ở đâu kê đơn cho bệnh này không ?Cho mình xin địa chỉ nhé .

  1. Mai Kim Liên Trả lời

   Tuần trước mình quyết định đi ra tt tdt để bắt mạch và cắt 1 ít thuốc về sắc uống xem thế nào, nghe mọi ng nói về vụ nội soi dạ dày dã man làm mình chột nhuệ khí rồi, hic (cơ thể mình chịu đau kém lắm), hy vọng mấy hôm nữa sẽ đỡ đau, sao mình sợ phải đến viện rồi khám xét thế cơ chứ (ko ngại uống thuốc bằng ngại đi khám), mong các bác có nhiều kinh nghiệm về bệnh viêm hang vị dạ dày lên đây chia sẻ

  2. Hữu Ước Trả lời

   Mình ở Sài Gòn thì có địa chỉ nào cắt thuốc uy tín không chỉ mình với

   1. Đông Dương

    Ơ HCM bạn qua địa chỉ 145 Hoa Lan quận Phú Nhuận nhé ở đó đt viêm hang vị tốt lắm ! em bị bệnh dạ dày từ hồi học lớp chín cơ giờ uống thuốc ở đó thấy sức khoẻ ổn định nhiều

 10. Phạm Cúc Trả lời

  Mn ơi mẹ E có đi kiểm tra và được chẩn đoán là viêm hang vị dạ dày, có vi khuẩn HP nhưng dùng tây y k hết. Cho e hỏi là mẹ E có thể sử dụng thuốc đông y sơ can bình vị tán của trung tâm tdt được không? Nó có thật sự tốt không ah E muốn tham khảo ý kiến tư vấn của mọi người trước khi đưa mẹ E tới trung tâm đó mua thuốc ah…

  1. Nguyen Thi Thao Trả lời

   anh xã em cũng bị viêm hang vị ,uống thuốc sơ can bình vị tan nếu ăn uống kiêng khem tốt thì ok, còn nhậu nhẹt tùm lum thì lại kêu đau. Em để ý, cho anh ăn nóng thoải mái và k tái phát, chỉ có dạo đi nhậu nhiều lại đau lại và sau đợt đấy đi khám lại và uống thêm 1 đợt thuốc nữa giờ lại ngon lành rồi. Lâu rồi, k dám đàn đúm, uống nhiều rượu bia nên k thấy kêu ca rì hết.

  2. Cao Bảo Châu Trả lời

   Tôi đi khám nội soi và bs kết luận là bị viêm xung huyết hang vị dạ dày, dùng liệu trình ở cả bệnh viện tư và bệnh viên công nhiều nơi và trong thời gian dài mà bệnh không có hết mà chỉ đỡ được phần nào nhưng tôi vẫn thường xuyên đau, bụng khó chịu. Tôi đã chuyển qua đông y khám và được kê Sơ can bình vị tán, hiện tôi đang dùng đc 1 tháng cũng thấy đỡ nhưng không biết liệu hết thuốc thì có hết bệnh không và có bị tái lại không

 11. Nghiêm Vinh Trả lời

  Mình mới đi khám cách đây không lâu. Mình nội soi, siêu âm ở Bệnh viện Bạch Mai. Thì họ cho kết quả là : Viêm hang vị xung huyết.Các triệu chứng của mình là : sút cân, đầy hơi, tiêu phân đen ra máu, người mệt mỏi, hay buồn ngủ. Mình uống thuốc theo đơn của bs kê cho thì bệnh lại có chiều hướng không tốt như mất ngủ, người nóng, và hiện giờ là tiêu phân đen (như bã cà phê) có ra 1 ít máu không đáng kể.
  Hiện tại mình đang rất lo lắng, Chắc sang tháng khám lại, bạn nào cho mình lời khuyên nhé.

 12. Con em mới dc 9 tuổi thấy Bé hay kêu đau bụng vặt em cho bé đi khám ở bệnh viện nhi Trung Ương Bs kết luận bé đã bị viêm hang vị dạ dày, uống 2 đợt kháng sinh kéo dài 2 tháng nhưng bé vẫn kêu đau, uống thuốc vào con lại càng biếng ăn hơn, người gầy và xanh, khác 1 trời 1 vực so với chúng bạn. Có anh chị nào biết thì chỉ giúp em cách với ạ? Em đang rất lo lắng

  1. LTT Dự Trả lời

   bé nhà mình 11 tuổi cũng bị viêm hang vị đây, mình đag cho bé dùng sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, trộm vía con cũng hợp tác sử dụng thuốc này, mới đầu cũng sợ con không uống. trước dùng thuốc do bs viện nhi Trung Ương kê đơn uống mãi mà cũng chẳng được. con còn bé mà ngày nào cũng uống thuốc tây sốt hết cả ruột nên chuyển qua đông y. con hợp tác dùng thuốc đều hơn 1 tháng nay rồi thấy con ăn uống tốt hơn rồi, cũng còn đau nhưng đau ít thôi. chỉ mong hết được cho con thì tốt quá.

  2. Dương Phương Anh Trả lời

   Con trai mình 7 tuổi cũng bị viêm hang vị dạ dày và may mắn là hết được nửa năm nay, sau khi hết bệnh ăn uống hấp thụ được lên lên cân, da dẻ hồng hảo hơn hẳn, ai gặp cũng khen chứ k như trước. mình cũng đã cho chau uống rất nhiều thuốc tây y nhưng không hết cuối cùng mình đã cho uống đông y sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc trường kỳ trong vòng 2 tháng thì hết hẳn. thuốc này nhé các mẹ https://thuocdantoc.vn/xua-tan-noi-lo-dau-da-day-nho-bai-thuoc-dong-y-so-can-binh-vi-tan.html

  3. Nhiều các bé nhỏ tuổi mà bị bệnh dạ dày này thật, cũng 1 phần là lỗi của người lớn cứ chiều theo sở thích ăn uống của con nên mới vậy. thế cho nên càng ngày tỉ lệ mắc ung thư dạ dày ở trẻ em ngày càng nhiều mà. Mẹ Dương Phương anh ơi thuốc đó là thuốc về sắc hay dạo cao, dạng viên vậy c, bé nhà em khó uống thuốc lắm chỉ sợ con lại ko hợp tác thì khổ

  4. Dương Phương Anh Trả lời

   Hôm đó mình đưa con trai đến khám trực tiếp, bs khám rồi tư vấn liệu trình. có thuốc dạng sẵn là vừa là cao vừa dạng viện b ạ, bác sĩ xem mạch thấy thể trạng bé nhà mình gầy yếu nên đề nghị kê đơn riêng để thêm mấy vị bồi bổ cho sức khỏe và thêm các vị có tính ngọt cho trẻ con dễ uống, thế nên về sắc lên cu cậu uống thun thút ấy, hôm nào ăn cơm xong mãi chưa thấy mẹ bê thuốc lên uống là giục lấy giục để. bạn cứ đưa con đến khám bs tư vấn xem sao, cùng là bệnh đó nhưng cơ thể người này với người kia khác nhau mà

  5. LTT Dự Trả lời

   Bé nhà mình cũng được bs kê riêng đơn, đi khám bs tư vấn nói nhiều lắm mà mẹ quên sạch, vì toàn những từ ngữ chuyên môn khó nhớ lắm. nhưng thuốc thơm, dễ uống mà lại tác dụng nhanh, dùng đông y này yên tâm hơn hẳn, chứ trước kia cho con uống thuốc tây mà xót hết cả ruột gan

  6. Vâng, vì là dùng cho con nên em cũng phải thận trọng. chứ mẹ mà bị bệnh này chắc ra hiệu thuốc làm mấy liều thuốc tây là xong thôi rồi đến đâu thì đến hihi. Các chị còn địa chỉ của phòng khám này không cho em xin với ạ, e xin cảm ơn

   1. Dương Phương Anh

    Mình đang cho con dùng thuốc ở chỗ Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Hn b nhé, cho bạn số điện thoại của bác sĩ cho dễ liên lạc này 0983 845 445

   2. Nhi

    ở Hà nội ạ, nhà em ở Hưng yên trung tâm có làm việc cuối tuần không nhỉ để đèo bòng nhau đi khám. E mong cảnh đưa con đi đt bệnh nhanh nhanh hết đi, đi đâu người ta cũng nhìn ái ngại như kiểu mẹ vụng k biết chăm con để con đau ốm không bằng. cảm ơn các c đã giúp nhé

   3. LTT Dự

    Mình cũng trong hoàn cành này nên biết rồi, yên tâm đi nếu đúng thầy đúng thuốc bệnh đỡ thì nhanh lại người lắm, bé nhà mình đang dùng rồi thấy tiến triển mà. chúc bé nhà b nhanh hết bệnh

 13. Nguyễn Ngân Trả lời

  Trung tâm cho mình hỏi đang cho con bú có dùng được thuốc sơ can bình vị tán không ạ? Mình cũng mới đi nội soi và cũng bị viêm hang vị dạ dày nhưng chưa dám uống thuốc vì mình đang cho con bú (bé nhà mình mới 5 tháng nên cai sữa thì thương con).

  1. Kim hằng Trả lời

   Bạn ơi mình đang cho con bú cũng bị viêm hang bị dạ dày đây, bé nhà mình được 10 tháng rồi nên dùng được thuốc k sao cả, nhưng bs kê đơn riêng cho mình, cho thêm các vị mát nữa và loại bỏ 1 số vị để không ảnh hưởng đến sữa mẹ, bé nhà mình chỉ bú mẹ với ăn dặm thôi nên mình uống thuốc cũng cứ để ý đến con xem thế nào, trộm vía vẫn ti mẹ ngon lành. Chứ lúc trước mình rất hay đau vùng thượng vị và bị nôn như ốm nghén, người mệt mỏi lắm. bạn bị đau thế nào?

  2. Nguyễn Ngân Trả lời

   Em thì không bị nôn nhưng đau tức tức rát rát ở vùng thượng vị lắm, ăn đồ ăn cay nóng 1 tí là đau khó chịu vô cùng. C hết bệnh chưa hay vẫn đang dùng liệu trình? có khó uống k c?

  3. Phạm Thanh Dung Trả lời

   Em đang có bầu mà cũng bị bệnh này hành hạ đây, bầu bí đã mệt mỏi rồi còn dính bệnh tật nữa, người lúc nào cũng như đi mượn không làm gì nên hồn được. cố gắng mấy tháng nữa sinh xong đi khám rồi xử lý cho hết đi. C Kim hằng ơi c có biết sinh xong mấy tháng thì dùng được không?

  4. Kim hằng Trả lời

   Cái này mình cũng không nhớ nữa bạn, lúc đấy mình chỉ hỏi mình đang nuôi con nhỏ được 10 tháng thì có dùng được k? bs đồng ý chỉ định và tư vấn thôi. bạn liên hệ trực tiếp với bs xem sao. Mình gửi cho số của bs này bạn 0983 845 445, bs ở trung tâm thuốc dân tộc nhé

  5. Phạm Thanh Dung Trả lời

   Ui may quá để em lưu lại hỏi xem thế nào, chỉ mong nhanh được dùng thuốc càng sớm càng tốt thôi

  6. Nguyễn Ngân Trả lời

   Nếu cho con bú mà dùng được thuốc thì tốt quá, em sữa xấu lắm nên hầu như là con ăn sữa ngoài thôi chỉ ti mẹ chơi chơi vậy. mẹ thì gầy, ăn uống k ăn được nên sữa cũng không có chất. nếu hết bệnh xong em kích sữa cho con bú thêm cho đỡ thiệt thòi.

  7. Ngô Thị bé Trả lời

   Thuốc sơ can bình vị tán dễ dùng còn hiệu quả nữa. tôi cũng bị viêm hang vị xung huyết gần 1 năm nay, đi các bệnh viện lớn để còn uống thuốc đầy đủ theo phác đồ .Thế mà sau 4 tháng tống bao nhiêu thuốc vào người vẫn không đỡ.Tôi nghĩ chắc thuốc tây không phù hợp nên buộc phải chuyển sang uống thuốc đông y ,sau 3 tháng cháu đỡ hẳn không bị đau bụng nữa

  8. Nguyễn Ngân Trả lời

   Thấy nhiều người có kết quả thật đấy, vài hôm nữa cũng phải đi khám luôn thôi. cảm ơn mọi người nhiều

 14. Hoàng Văn Hùng Trả lời

  Tôi bị viêm hang vị phù nề xung huyết , dịch mật trào ngược vào dạ dày (đấy là kết quả sau nội soi). Sau đó em có dùng thuốc mấy đợt thuốc tây nhưng k đỡ. biểu hiện hay bị sau bữa ăn trưa, cảm giác gọi là đau thì không chính xác mà là tức tức, đầy đầy từ vùng thượng vị lan ra đến cả sau, không muốn ăn uống gì hết, mệt mỏi, khó chịu lắm. nghe nói thuốc sơ can bình vị tán này nàydùng tốt ai đt rồi cho tôi xin cảm nhận được không https://www.thuocdantoc.org/thuoc-thao-duoc-dong-y-chua-benh-dau-viem-da-day.html

  1. Phạm Hữu Tân Trả lời

   tôi pphải nội soi 2 lần mới phát hiện ra mình bị viêm hang vị cách đây mấy tháng tôi có các biểu hiện như là chán ăn và gầy ,đau vùng bụng cả lúc no và đói.Uống nhiều đợt thuốc tây do bs kê nhưng không đỡ .Sau khi uống thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc thì đỡ đau bụng dần, bụng êm hơn, đi ngoài phân thành khuôn, thuốc dạng cao và viên nên dễ uống. tôi uống liên tục trong 3 tháng thì ngừng, hết bệnh được 2 năm rồi. tuy nhiên bs tư vấn là bệnh này dễ tái phát khuyên bệnh nhân từ 8-10 tháng thì nhắc lại 1 tháng thuốc uống để phòng trừ bệnh tái lại, từ khi hết bệnh đến giờ tôi cũng uống thêm được 2 tháng thuốc nhắc lại rồi. Bây giờ cháu đã tương đối ổn định,có thể ăn chua,cay mà không bị sao.

  2. Hoàng Văn Hùng Trả lời

   Vậy thì tốt quá đi, e thấy nhiều người cũng khen đỡ được nên cũng vừa hy vọng cũng vừa lo, trước kia em cũng uống mấy loại quảng cáo tốt rồi này kia kia nọ lắm mà k ăn thua nên cũng đề phòng

  3. cúc kem Trả lời

   Bệnh dạ dày này khó xử lý lắm, quan trọng là chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý thì đỡ đau hơn thôi, uống thuốc chỉ đỡ được 1 thời gian rồi lại đau lại.

  4. Nguyễn mộc lan Trả lời

   Chưa gì đã khẳng định bệnh dạ dày không hết được thế bạn, có thể bạn chưa gặp thầy gặp thuốc đó thôi. đt bệnh cũng có cái duyên đấy. người có duyên có phúc đến bệnh ung thư còn hết nữa là… Mình trước đây cũng bị dạ dày,đi bệnh viện nó cho mấy loại kháng sinh giảm tiết dịch vị,mà cứ ngưng thuốc là nó quay lại. vậy mà uống thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc mấy tháng là hết luôn đấy, có đi đến bệnh viện nội soi lại và bs nói viêm đã hết hoàn toàn, nếu không dùng thuốc thì đúng là không tin được, quá bất ngờ luôn. mình dt xong giới thiệu người thân rồi bạn bè đến nhiều lắm, giờ bệnh này phổ biến lằm hầu như 90% người việt nam ai cũng bị nặng hay nhẹ thôi

   1. Phạm Hữu Tân

    Tôi thì dùng thuốc xong thấy các biểu hiện của bệnh k còn, cộng với bận việc nên cũng không đi khám lại mà cũng hết bệnh được 2 năm nay chưa thấy bị lại đây. nhưng khi đt bệnh xong được bd hướng dẫn tư vấn, giải thích nên ăn uống, sinh hoạt khoa học hơn hẳn. giờ cứ phải phòng bệnh thôi

   2. Lô thị thanh trà

    Chào mọi người. Hiện tại, em đang có người nhà bị viêm hang vị dạ dày. Đã uống nhiều loai thuốc Tây cũng như các loại lá thuốc nhưng không hết bệnh. Có đỡ nhưng chỉ sau 1 tuần lại bị lại và sau đó tình hình nặng thêm.Giờ em đang lo quá. Bệnh không quá nguy hiểm nhưng để lâu sinh biến chứng không biết thế nào. Anh chị có thể cho e xin địa chỉ đc không ạ, em xin chân thành cảm ơn

   3. Nguyễn mộc lan

    Nhiều người bị bệnh này nhỉ, mình vẫn cẩn thận lưu lại địa chỉ của trung tâm trên điện thoại đây, để mình tìm lại mình gửi cho chứ đầu óc sinh xong như mất não ấy, chả nhớ được gì cả
    Địa chỉ đây nhé bạn:
    Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
    Hà Nội:
    • Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định
    • Hotline: (024) 7109 6699 – 0983 845 445
    • Giấy phép: 629/SYT-GPHĐ
    Hồ Chí Minh:
    • 145 Hoa Lan, Phường 2 – Q.Phú Nhuận
    • Hotline: (028) 7109 6699

   4. Lô thị thanh trà

    Trung tâm chỉ có ở 3 cơ sở này thôi ạ, nhà e ở nghệ an xa thế này khám làm sao được nhỉ? trung tâm có tư vấn từ xa cho bệnh nhân không ạ?

   5. Phạm Hữu Tân

    Người nhà bạn đã đi bệnh viện khám chưa? Nếu đi khám gần đây nhất có kết quả chính xác thì gửi hồ sơ bệnh án cho bs, bs tư vấn liệu trình chứ k phải đến tận nơi đâu. nếu có điều kiện đi khám trực tiếp là tốt nhất nhưng xa như thế nên khám từ xa cho đỡ mất công đi lại. tôi cũng chỉ liên hệ qua điện thoại rồi zalo với bs thôi nhưng bs nhiệt tình và dễ gần với bệnh nhân nên cũng không ngại

 15. Thị Khánh Trả lời

  Em mới đi nội soi dạ dày, từ bé đến giờ mới biết thế nào là nội soi, em chọn nội soi gây mê luôn nên nằm không biết gì mấy tiếng đồng hồ mới tỉnh lại đây. bs kê thuốc về uống nhưng không đỡ, mọi người chia sẻ cho em thuốc nào tốt với ạ. Tiện đây cho e hỏi là bị bệnh này cần có chế độ ăn uống thế nào với ạ em có đọc được bài này nên muốn khám nhưng vẫn còn phân vân https://www.benhviemdaday.net/su-ve-kha-nang-chua-benh-da-day-cua-bai-thuoc-can-binh-vi-tan.html

  1. Mắt Híp Trả lời

   Mình đt mãi mà bệnh vẫn thế, giờ đang uống nghệ với mật ong cầm chừng thôi. cũng thấy đỡ đau hơn. bạn thử áp dụng xem được không?

  2. Lily Trần Trả lời

   Bản thân sống chung với bệnh này gần 5 năm nay, đã dùng đủ thứ thuốc rồi, mãi đến tháng 1 năm ngoái có người mách cho thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dan tộc mới hết được. nhưng cũng phải dùng liên tục gần 4 tháng vì bệnh của tôi đã nặng rồi. trong và sau quá trình đt tôi đều tuân thủ theo hướng dẫn của bs về ăn uống và sinh hoạt. xin chia sẻ lại với mọi người
   – Chọn thực phẩm
   Các loại thực phẩm dễ tiêu hóa : Thịt nạc, tim lợn, cá, ngan,
   Thực phẩm làm lành vết loét : Thực phẩm giàu vitamin A, B, C, D, E, và các vi khoáng sắt, kẽm, canxi, ví dụ như thực phẩm có màu vàng, xanh đậm như bí đỏ, dưa hấu, cà rốt, cải bẹ xanh, cà chua, ớt xanh Đà Lạt.
   Các loại thực phẩm giảm tiết acid dịch vị : Ví dụ như các món ăn được làm từ bột gạo, bột sắn, bột mỳ, mật ong,..Các loại thực phẩm này đóng vai trò như 1 miếng xốp thấm hút lượng acid dịch vị dư thừa bên trong dạ dày nhằm bảo vệ lớp niêm mạc.
   Không nên dùng các thực phẩm có vị chua, ví dụ như xoài, khế, giấm, chanh …
   nghỉ ngơi hợp lý rồi dùng thuốc điều độ là hết bệnh thôi. bệnh này phải kiên trì cộng với thuốc đông y cũng phải kiên trì dài dài chứ ko có ngày 1 ngày 2 là hết được đâu

  3. Thị Khánh Trả lời

   Đọc được bình luận của chị mà em mừng quá, đang phân vân không biết thuốc có thực sự hiệu quả không? e bị bệnh này chắc cũng 1 phần do ăn uống thất thường, k có bữa gì cả, tiện lúc nào ăn lúc đó, cộng với công việc cũng áp lực nhiều nữa. em sẽ cố gắng kiên trì đt. cảm ơn c đã cho e kinh nghiệm

  4. Đặng Thị Tình Trả lời

   Ông xã nhà e đi nội sọi dạ dày thì bs kết luận là viêm hang vị dạ dày có nhiễm khuẩn HP ( chưa bị viêm hành tá tràng ạ ). ông xã em uống thuốc theo đơn bs mà mãi không thấy hết. Ăn trái dạ là vẫn đau bụng và đi ngoài, ăn khỏe à người chẳng béo được tí nào.hixx. chắc kiểu này cho đổi sang dùng đông y xem sao, đi đâu cũng bị người ta trêu ác là vợ ăn hết phần chồng 

   1. Đào Hiếu

    em năm nay 32 tuổi, đi khám ở bệnh viện và được bs chẩn đoán là viêm hang vị dạ dày có HP dương tính. thuốc sơ can bình vị tán này có tác dụng không ạ

   2. Đặng Thị Tình

    bạn cũng bị nhiễm HP à, chồng mình cũng thế. tuần trước 2 vợ chồng mới qua trung tâm ở Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, đống đa khám xong. bs nói thuốc có thể ức chế và làm giảm HP xuống nhưng thời gian có thể dài hơn bình thường. chồng mình dùng thuốc mới được gần tuần nay cũng chưa thấy chuyển biến nhiều, chỉ bảo bụng dạ có vẻ nhẹ hơn.

   3. chu văn Thước

    tôi dùng thuốc sơ can bình vị tán 3 tháng liên tục xong đi xét nghiệm khuẩn Hp thì thấy giảm hơn rồi nên cũng yên tâm. trước dùng mấy tháng thuốc tây mà HP vẫn cao chả thấy giảm, bs nói do hiện tượng kháng kháng sinh gây ra. may mà còn thuốc đông y

 16. Nguyễn Thuyết Trả lời

  mình mới đi khám thì biết bị bệnh viêm hang vị dạ dày, bệnh này có nguy hiểm không mọi người?

  1. Võ Thị Châu Trả lời

   mới bị bệnh nên cũng không hiểu hết được bệnh là đúng rồi. trước mình cũng xem bệnh dạ dày có gì ghê gớm đâu chứ. đến lúc bệnh nặng mới tá hỏa ra.Viêm hang vị dạ dày nếu mà không được đt hết,các vết viêm có thể lây nhiễm sang tất cả bao tử hoặc chuyển thành dạng loét. Khi đó bệnh sẽ khó xử lý hơn và lâu ngày sẽ có nguy cơ hình thành các biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng như thủng dạ dày, bé môn vị, xuất huyết bao tử nữa đấy

  2. Nguyễn Thuyết Trả lời

   #Võ thị Châu nguy hiểm thế à c, em cũng cứ nghĩ dùng thuốc mà bs ở bệnh viện kê là hết được thôi. c ơi c hết bệnh chưa ạ, c dùng thuốc nào thế chỉ em với

  3. Dương Lành Trả lời

   tôi bị bệnh này mấy năm rồi cứ hết rồi bị lại, luẩn quẩn mãi. giờ thì uống bột quế với mật ong cho đỡ đau thôi. có thuốc nào đt được bệnh không?

  4. Võ Thị Châu Trả lời

   mình dùng thuốc đông y sơ can bình vị tán cộng với ăn uống, nghỉ ngơi đúng theo hướng dẫn của bs thôi. với cả tiết chế công việc, tâm trạng thoải mái thì bệnh cũng hết dần.

 17. nguyễn văn hà Trả lời

  Cho hỏi cháu bị loét nông vị dạ day. Lên bị đầy bụng ợ chua buồn nôn. dau bụng có hết bệnh được không và dùng thuốc gì.mua ở đâu vậy ạ

  1. Nguyễn Tú Trả lời

   Hết bệnh chứ em, giờ có bài thuốc Sơ can bình vị tán vừa an toàn vừa hạn chế được tái phát cho em đấy, em tìm hiểu thêm thông tin ở địa chỉ này nhé https://www.thuocdantoc.org/benh-viem-dau-da-day.html

 18. Nguyễn huy Trả lời

  Thuôc có tên là gì vậy a

  1. Quang Dzũng Trả lời

   Bài thuốc có tên Sơ can bình vị tán đó bạn, rất nhiều người đã dùng và hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề viêm loét dạ dày rồi đó bạn, bạn tham khảo thêm ở đây này https://www.thuocdantoc.org/benh-viem-dau-da-day.html

 19. Vũ Thị Thảo_1973 Trả lời

  Đúng là đau đâu khổ đấy mà, tôi 47t bị viêm hang vị dạ dày 2 năm nay có khi bụng đau âm ỉ cả ngày, khi nào ăn no thì lại đau nhiều hơn ai có cách nào hết được bệnh này không chỉ tôi với

  1. Miu Phan Trả lời

   E cx bị viem sung huyết hang vị dạ dày cũng đt nhiều nơi đông tây y e đều dùng hết rồi ko hết đc chắc bệnh này mình phải sống chung với nó cả đời thôi bác ạ, e chán dungh thuốc rồi bây giờ chỉ có ăn uống và tập luyện phù hợp để bệnh ko nặng thêm thôi chứ cũng ko có hy vọng hết bệnh

  2. Mai87 Trả lời

   Các chị chưa gì đã bi quan thế, thuốc này không hết bệnh thì mình dùng thuốc khác hiện nay ngoài thuốc tây thì thuốc nam cũng có tác dụng xử lý bệnh dạ dày rất tốt mà như thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm ứng dụng thuốc dân tộc cũng được rất nhiều người tin dùng đấy ạ. Mẹ chồng em hết được bệnh viêm hang vị dạ dày nhờ bài thuốc này đấy, thuốc có 2 loại là sơ can bình vị viêm loét là dạng viên nén còn cao bình vị và giải độc là cao mềm thì chỉ cần pha với nước nóng rồi uống nên rất tiện, chả cần phải đun sắc gì hết ấy. Ngoài việc dùng thuốc thì vẫn phải có chế độ ăn và sinh hoạt hợp lý các chị ạ phải kiêng đồ chua cay, chất kích thích, ăn uống nghỉ ngơi đúng giờ. Mẹ em dùng thuốc sơ can bình vị tán và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ thế là hết bệnh đấy. Các chị cứ phải kiên trì, có bệnh là phải xử lý chứ không phải có bệnh là cố chịu đâu, không đt sớm đến lúc bệnh nó mà nặng hơn nữa là khó đt lắm

   1. Miu Phan

    Ôi hiệu quả vậy à b? nhưng bài thuốc này có đảm bảo ko b? tại bây giờ thấy nguồn thuốc của VN k được đảm bảo lắm thì phải

   2. Mai87

    Em đã tìm hiểu rất kĩ rồi bài thuốc sơ can bình vị tán này trước khi mua cho mẹ chồng, đối với mẹ chồng em là em luôn quan tâm hết mực, mua gì cho bà là đều phải tìm hiểu kỹ hết. Thuốc này em tìm hiểu là được bào chế từ các loại thảo dược sạch do trung tâm tự trồng nên đảm bảo là 100% thuốc sạch ạ nên các chị cứ yên tâm ạ. các chị có thể tham khảo thêm về nguồn gốc dược liệu của trung tâm tại đây hoặc là lên google tìm trung tâm thuốc dân tộc tự trồng dược liệu là ra ngay

 20. Tuyết Nguyễn Trả lời

  Ông xã mình bị viêm sung huyết hang vị dạ dày hp gần 1 năm nay rồi người lúc nào cũng mệt mỏi ngoài việc dùng bằng thuốc tây thì uống cả mật ong nhưng cũng k ăn thua lúc nào cũng có cảm giác nóng rát vùng thượng vị, chán ăn. Đến công ti mình cũng cứ than vãn với đồng nghiệp thì được 1 chị giới thiệu tới trung tâm thuốc dân tộc ở Nguyễn Thị Định chỗ Hoàng Đạo Thúy rẽ vào đấy. Đến đây ông xã mình đc bs Tuấn khám và kê đơn, bs khám rất cẩn thận tư vấn nhiệt tình dặn dò từng chút về chế độ ăn kiêng chua cay rượu bia và k nên ăn quá no mình lấy trước 1 tháng vì nhà mình cũng gần đến lấy cũng tiện. Về ông ý uống khoangr2 tuần là thấy giảm hẳn triệu chứng k bị nóng rát thượng vị và ăn ngon hơn, hàng xóm còn khen dạo này có da có thịt hơn hẳn đấy. Lộ trình của ông xã mình là 3 tháng, đt từ lần đó tới nay đc 1 năm rồi chưa thấy đau đớn gì

 21. Nguyễn Thị Ánh Phượng Trả lời

  Em hay bị đau bụng vùng trên rốn, thỉnh thoảng lại buồn nôn đi nội soi bs kết luận bị viêm hang vị dạ dày. Các anh chị chi e hỏi bệnh viêm hang vị dạ dày cóbiến chứng gì nguy hiểm k ạ?

  1. AnNa Linh Trả lời

   Theo mình tìm hiểu thì không chỉ bệnh viêm hang vị dạ dày mà mà các bệnh dạ dày khác nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời thì sẽ gây ra rất nhiều các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày nguy hiểm nhất là ung thư dạ dày đó b ạ vì thế nếu b có bất cứ triệu chứng gì của đau dạ dày như đau,nóng rát thượng vị, ợ hơi ợ chua, buồn nôn,….thì b nên đi khám để xử lýngay b nhé

  2. Hùng Tuấn Phạm Trả lời

   Bệnh viêm hang vị dạ dày nếu được phát hiện và xử lý kịp thời thì không có gì nguy hiểm đâu b ạ nhưng cần có thời gian và phải kiên trì thì mới hiệu quả ngoài ra chế độ ăn uông và sinh hoạt của b cũng rất quan trọng nhé

  3. Kim Liên8678 Trả lời

   e mới phát hiện thì chị khuyên thật đt sớm đi e ạ để lâu mất thời gian lắm. e thử liên hệ chỗ bs lan trong bài viết xem tình trạng của mình như thế có dùng được hay không chứ chị thấy bs có vẻ ổn đó em

 22. Anh Tran Trả lời

  Mẹ chồng em mới phát hiện bị viêm hang vị dạ dày được khoảng 3 tháng nay bs có cho uống mấy loại thuốc giảm đau và giảm tiết dịch vị dạ dày lúc uống thì thấy đỡ đau nhưng cứ hết thuốc là lại đau. ai dùng thuốc sơ can bình vị tán chưa? uống sau bao lâu thì hết bệnh ạ

  1. Lê Linh Trả lời

   Mình dùng rồi nè b chỉ biết nói là tuyệt vời. Mình bị viêm hang vị dạ dày hp đt bằng thuốc tây hơn 1 tháng trời không hệu quả còn bị đầy bụng và đi ngoài mình sợ quá kể với đứa bạn thì nó chỉ cho trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc sơ can bình vị tán đt bệnh dạ dày rất tốt mà lành tính, k bị tác dụng phụ. mình đến khám cơ sở ở Hoa Lan trong Sài Gòn được bs Xuyên khám và tư vấn rất nhiệt tình, mình uống 3 tháng là dạ dày ổn định hẳn bây giờ được gần 1 năm chưa thấy đau đớn gì. b đưa mẹ qua khám đi đt hết bà lại thương con dâu nhiều hơn đấy^_^

  2. Hiềnn Trả lời

   Hết bệnh hay không cũng phải phụ thuộc vào người dùng thuốc chứ e cùng bị viêm hang vị dạ dày sung huyết xử lý bằng bài thuốc sơ can bình vị tán của thuốc dân tộc chồng chị uống thuốc nhưng k kiêng đc rượu thì k hết đc e ạ thỉnh thoảng a vẫn kêu đau nhưng mẹ đẻ c uống thì sau hơn 1 tuần là thấy giảm hẳn riệu chứng luôn ý cho nên chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng quyết định nhiều đến vấn đề hêt bệnh hay không e ạ. trong lúc dùng thuốc mình phải kiêng chua cay rượu bia, ăn uống đúng giờ và k nên ăn quá no e ạ

 23. Tú Anh Trả lời

  Cơ sở ở HCM có làm việc vào cuối tuần k ạ? e muốn cho bố đến khám mà chỉ được nghỉ vào cuối tuần thôi

  1. Jenny Thảo Trả lời

   Họ làm việc từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần nếu b đến sau 17h30 thì gọi điện cho trung tâm để đặt lịch trước b ạ. Mà cuối tuần thường sẽ đông hơn nên b cứ gọi điện đặt lịch trước để 2 bố con đến đỡ phải chờ lâu

  2. Gấu Trúc Trả lời

   Hôm trước t cũng đến vào ngày cuối tuần công nhận VN mình nhiều người bị bệnh dạ dày thật đấy. ngồi đợi toàn thấy người bị dạ dày đến khám thôi may t gọi điện cho trung tâm trước để đăth lịch nên chỉ một lúc là được vào. Hôm đó t được bs Lan khám và kê đơn bs rất nhẹ nhàng và ân cần t uống thuốc được hơn 2 tuần thì bên trung tâm gọi điện hỏi thăm xem dùng thuốc thế nào t giảm hẳn triệu chứng từ hôm thứ 10 dùng thuốc r Hiện tại t đang uống thuốc tháng thứ 3 để dạ dày ổn đinh hẳn

  3. Huyền Shin Trả lời

   Mình cũng chỉ dảnh được mỗi chiều chủ nhật mà đến khám lại cứ sợ phải đợi lâu nên toàn phải gọi điện trước để đặt lịch cho chủ động, đi làm cả tuần cuối tuần đến trung tâm được các bác sĩ tư vấn giải thích cặn kẽ nên mình thấy yên tâm về bệnh hẳn ý. Đựơc bs khám và tư vấn cho nên không cần phải đoán già đoán non về bệnh của mình

 24. Thanh Tâm XN Trả lời

  Con trai tôi năm nay 13t có triệu chứng đau bụng âm ỉ, buồn nôn lúc đầu tôi nghĩ là chắc con bị rối loạn tiêu hóa nên mua thuốc về cho con uống nhưng k thấy cháu đỡ gì mà vẫn kêu đau có lúc còn đau dữ dội t vội cho cháu đi khám thì kết quả cháu bị viêm hang vị dạ dày cháu có đt 1 tháng thuốc tây sau đó dừng dược hơn 1 tuần thì lại thấy cháu kêu đau nhưng cứ âm ỉ, có mẹ nào có con bị dạ dày như tôi k? tuổi của con có dùng sơ can bình vị tán được k?

  1. Nhâm Nguyễn Trả lời

   Tũn nhà e mới có 10t này bác ơi mà đã bị viêm hang vị dạ dày rồi. không hiểu do các con học hành căng thẳng hay thế nào mà mới bé thế mà đã bị nhiều lúc thấy con ôm bụng kêu đau mà chảy cả nước mắt. Bác cứ cho con qua trung tâm thuốc dân tộc bs khám và kê dơn thuốc cho về uống cho nhanh hết bệnh để lâu hại sức khỏe các con lắm. E cũng tìm hiểu bài thuốc sơ can bình vị tán rất nhiều mới dám cho con dùng đấy

  2. Quyên1980 Trả lời

   Đúng là nhìn các con nhăn nhó kêu đau 1 thì mình đau 10. Thuốc hiệu quả vậy à b? Thuốc uống trong 1 tháng là bao nhiêu tiền b? Tũn nhà b uống bao lâu thì được ổn định như vậy?

   1. Nhâm Nguyễn

    Cũng tùy tình trạng bệnh từng người bác ạ như Tũn nhà e thì 2 triệu 1 tháng, trong 2 tháng vì phát hiện sớm nên bs bảo xử lý nhanh hơn. E thấy giá là không ai giống của ai đâu, tùy tình trạng bệnh nặng nhẹ giá sẽ khác nhau và trong quá trình dùng thuốc vẫn phải để ý các con k để các con ăn đồ chua cay, k nên để các con ngủ khuya quá đâu bác ạ trong thời gian này mình cũng k nên tạo áp lực học hành cho con quá đâu b sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc dấy ạ. Bác tham khảo thêm về giá ở đây https://nilp.vn/so-can-binh-vi-tan-chua-dau-da-day-co-tot-khong/#SO_CAN_BINH_VI_TAN_CO_GIA_BAO_NHIEU_MUA_O_DAU

 25. Dung Nguyễn Trả lời

  Em 26T đang bầu tháng thứ 6 dạo này lại thấy có biểu hiện ợ chua,đau râm ran vùng thượng vị thỉnh thoàng lại buồn nôn bầu bí nên k nội soi đc k biết có phải e bị vấn đề gì về dạ dày k? 3 tháng đầu e nghén ăn chua kinh lắm ý bài thuốc sơ can bình vị tán có dùng được cho bà bầu k ạ? có mẹ bầu nào dugf chưa chỉ cho e với ạ

  1. Lâm Anh Trả lời

   Bầu 6 tháng là dùng được thuốc này rồi e ạ, trước chị bàu bé thứ 2 được gần 5 tháng c cũng dùng đi khám ở trung tâm thuốc dân tộc các bs cũng bảo dùng được mà. Lần đó chị cũng bị đau râm ran và buồn nôn như e đó mà không dùng bằng thuốc tây chị sợ anhe hưởng đến em bé nên chị tìm hiểu các bài thuốc nam vì c nghĩ các loại lá thì sẽ an toàn hơn. Chị được chị hàng xóm giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc ở Hoa Lan khám và lấy thuốc chị về uống 10 ngày là thấy đỡ hẳn luôn e ạ. Em đến trung tâm khám đi rồi lấy thuốc e ạ chứ bầu bí đã mệt rồi lại bị thêm bệnh này thì lại càng khổ

   1. Dung Nguyễn

    Chị ơi trong lúc dùng thuốc có bị tác dụng phụ gì k chị? có phải kiêng khem gì k ạ vì đang bầu mà kieeng thì e lại sợ thiếu chất ý

   2. Lâm Anh

    Chị dùng thuốc 2 tháng trời không thấy bất cứ 1 tác dụng phụ nào e ạ. Bài thuốc được bào chế từ các thảo dược tự nhiên do trung tâm thuốc dân tộc tự trồng nên rất an toàn e nhé đặc biệt bà bầu dùng là yên tâm luôn. Trong khi dùng thuốc thì e phải kiên các đồ ăn chua cay, ăn uống đúng giờ k ăn quá nó k để bụng quá đói và nghỉ ngơi hợp lý là đc chứ k phải kiêng nhiều lắm nên k phải lo thiếu chất e nhé

 26. Nguyễn Thị Hà Trả lời

  Tôi 39t ở Thanh Hóa có tiền sử bị viêm xung huyết hang vị dạ dày đã đt ở rất nhiều nơi bằng cả đông y và tây y ai chỉ cho tôi cách nào là tôi làm cách đấy nhưng đau vẫn cứ đau, lúc dùng thuốc thì thấy dạ dày nó êm êm nhưng ngưng dùng chỉ khoảng 1 tuần thôi là lại đâu vào đấy tôi đau ko làm được gì ăn cũng ko ăn được ngủ thì chập chờn tỉnh giấc luôn tục vì bụng lúc nào cũng như có người cào ở bên trong ý, trong vong 1 tháng mà tôi sút mất gần chục cân thịt gầy trông thấy luôn da dẻ thì xanh xao căn bản là uống thuốc tây suốt mà ăn uống kém nên như vậy là đúng rồi, chồng tôi sốt ruột quá giục tôi đi khám nhưng tôi nghĩ khám bao nhiêu lần thì cũng thế cho thuốc về uống có cải thiện được tí nào đâu mà khám. Một hôm có đứa cháu nhà anh trai tôi ở Hà Nội về chơi thấy tôi nó giật mình sao dạo này cô mệt ở đâu mà gầy thế này, tôi kể thì cháu tôi bảo thế mà ko biết sớm cháu chỉ cho trung tâm thuốc dân tộc ở trên Hà Nội có thuốc sơ can bình vị tán nhiều người đt dạ dày hết lắm, tôi cũng chỉ ừ để đấy chứ cũng ko có ý định đến mua vì tôi uống ko biết bao nhiêu loại rồi cũng không thấy đỡ gì cả với lại lên Hà Nội đi xa tôi ngại đi nhưng cả nhà ai cũng thuyết phục bảo tôi lên để bs trên đó khám xem thế nào thôi thì mọi người nói nhiều quá thì cũng đi lên khám xem sao. Sáng hôm sau cháu tôi và chồng tôi đi đến trung tâm cùng nhà hơi xa nên đi từ sớm mà 9 giờ mới tới nơi, tại đây tôi dược bs Tuyết Lan khám và tư vấn bác sĩ rất kỹ hỏi thăm từng chút một hỏi tôi đã dùng thuốc gì rồi ăn uống được hay không ngày đau bao nhiêu lần, chỉ tới đó thôi tôi đã thấy khác hẳn với những chỗ trước tôi khám rồi. Bs nói tôi đến đây với tình trạng viêm hang vị dạ dày khá là nặng phải kiên trì 1 thời gian khoảng 2 – 3 tháng nhưng tôi lấy trước 2 tháng về uống trước. Thuốc ở dạng tiện lợi đóng hộp hết rồi nên tôi không phải sắc, tôi uống thuốc được 4 ngày thấy đau hơn nhưng được 1 tuần thì thấy đỡ đau hơn nhiều hơn, sau 20 ngày bs gọi điện hỏi thăm sức khỏe và tình hình uống thuốc của tôi,tôi uống được 1 tháng gần như không còn cảm nhận thấy các cơn đau nữa thì thấy gần như hết hẳn ăn uống ngon miệng hơn người cũng thấy khoan khoái hơn. Hết 2 tháng tôi lấy thêm tháng nữa cho chắc ăn bây giờ ổn định hẳn, hết đau hẳn. giá như tôi biết đến bài thuốc của trung tâm sớm hơn thì hay biết mấy

  1. Toàn Bảo BG Trả lời

   May mà chị gặp thầy gặp thuốc đấy em thấy nhiều người khen bài thuốc này lắm, bs Lan cũng mát tay quá chúc mừng chị và gia đình

 27. Song Hye Kyo Trả lời

  Sao e uống được gần 2 tuần rồi k thấy đỡ gì mn ạ, mà uống thuốc đắng thế nhỉ mùi thơm nhưng thấy hơi khó uống

  1. Bảo Bảo Trả lời

   Mình còn uống khoảng 20 ngày mới thấy các triệu chứng giảm ít lắm, tùy vào cơ địa từng người khả năng đáp ứng thuốc khác nhau mà b, lúc ấy lo cũng đã gọi điện cho trung tâm thì bs Tuyết Lan giải thích cho mình như thế nên mình cũng cứ kiên trì dùng thôi kết quả mình dùng được hơn 1 tháng bệnh viêm hang vị dạ dày lúc đấy có tiến triển tốt hơn, đúng là chỉ mất thời gian đầu thôi còn về sau kết quả rõ nét lắm, bạn cứ kiên trì dùng hết tháng đi, nếu chưa yên tâm thì gọi điện cho bs ấy

  2. Yến Suri87 Trả lời

   thuốc đắng giã tật mà e, chịu khó làm gì có thuốc nào ngọt như kẹo đâu e uống đi mới hết được làm gì có thuốc nào ngọt như kẹo đâu e

  3. Ngọc Anh Trả lời

   Thuốc sơ can bình vị tán này còn dễ uống chán ý, trước em còn uống 1 loại thuốc phải tự sắc lấy cơ, uống còn bị nóng hết cả ruột gan xong còn có hiện tượng hơi đầy bụng, thuốc này vừa k phải sắc lại còn mùi thơm chỉ có loại cao bình vị pha với nước nóng là hơi đắng chút thôi nhưng vẫn uống được cái quan trọng là kết quả của bài thuốc ạ. Em dùng 2 tháng đến nay được hơn 1 năm k thấy bị đau lại

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.